Viết Blog kiếm tiền như thế nào ? Bắt đầu từ đâu ?

Nếu bạn đọc bài viết này thì bạn đã tin là Blog có thể mang lại một khoảng thu nhập lớn cho bạn, tuy nhiên bạn thực sự chưa biết bắt đầu từ đâu và cần phải làm gì ? Tại bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo Blog và phát triển một Blog mạnh để mang lại một nguồn doanh thu khổng lồ và hoàn toàn thụ động. Mỗi tháng tôi có thể kiếm gần 10.000 usd còn bạn nếu bạn mới học theo tôi thì bạn có thể kiếm nửa số của tôi.  Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những cách kiếm tiền cực uy tín khi bạn có Blog, Website

1/ Chắc chắn phải có một Website/ Blog bằng nền tẳng WordPress

Đương nhiên là các bạn nên phát triển website trên mã nguồn mở WordPress rồi, vì khi làm website tại đây các bạn không cần biết code hay rành về công nghệ thông tin thì cũng có thể làm một blog chuyên nghiệp được. Vậy nên các bạn muốn viết blog kiếm tiền thì đầu tiên phải tạo website, nếu các bạn chưa có website thì hãy xem bài viết: Cách tạo website vô cùng dễ dàng – Thiết kế web chuẩn Seo dành cho dân không chuyên

Thông qua bài viết này các bạn có thể tạo blog riêng theo sở thích của mình, tuy nhiên các bạn đừng đặt nặng vấn đề website đẹp xấu, vì phần quyết định bạn có tiền hay không là dựa vào kiến thức marketing online của mình. Bạn có thể học marketing online tại đây

2/ Giữ vững ý chí và tin những điều mình làm

Nếu bạn đã muốn kiếm tiền từ việc viết Blog thì bạn phải kiên trì với công việc này. Xem nó là một công việc chính thức của mình. Đừng dao dộng khi một người nào đó nói công việc của bạn như một “nhà báo”.  Tuy nhiên, mình khuyên các bạn đừng nghe những lời đường mật trên mạng nào là ” bỏ việc lương 20 triệu/ tháng để về viết Blog” hay ” kiếm hàng nghìn đô la từ việc viết Blog từ 2 bàn tay trằng “. Những lời này không sai nhưng các bạn mới bắt đầu vào làm Blog thì nên phân bổ công việc mình cho phù hợp, có tiền hàng tháng chi trả ăn uống, nhà trọ… thì mới nghĩ đến việc viết Blog. Hãy dành chút thời gian để viết Blog chứ đừng toàn thơi gian lúc khởi đầu. Thời gian còn lại hãy dành cho công việc ổn định của bạn.

3/ Chọn đúng chủ đề của mình và đừng tin những gì người khác vẽ

Chủ đề viết Blog rất quan trọng, nếu bạn là một dân phượt hãy viết về chủ đề du lịch, nếu bạn là một chuyên gia marketing hãy viết về marketing online, nếu bạn là một bà mẹ bỉm sửa hãy viết về cách chăm sóc trẻ em… Bạn am hiểu gì thì viết về cái đó, đừng nghe những người khác nói về doanh thu khổng lồ của chủ đề của họ mà bị giao động. Nếu bạn chuyển chủ đề thì dù có làm Blog nhưng nội dung không có chiều sâu và độc đáo, bạn sớm sẽ chán nản và người xem sẽ không đánh giá cao Blog của bạn, từ đó website bạn kiếm tiền sẽ rất ít

4/ Đừng coppy nội dung của Blog khác, hãy chia sẽ thật chân thành và nhiệt tình nội dung của mình

Việc coppy sẽ làm cho Blog của bạn trở thành một bản sao của các Blog khác, hãy viết theo cách của mình và chia sẽ thật chân thành, đó là bí quyết để khách hàng quay lại xem website bạn và chấp nhận mua hàng từ link affiliate của bạn. Nhiệt tình cũng là một phần giúp webiste bạn tăng lượt truy cập, hãy trả lời tất cả các thắc mắc của người xem, và coi đó là thắc mắc của mình để đi tìm lời giải đáp. Ngoài ra, webiste bạn tự viết 100% thì chắc chắn đăng ký được mạng quảng cáo Google adsense, đây là một trong những nguồn thu nhập chính của bạn.

5/ Chăm chỉ viết bài dù chưa mang lại doanh thu

Lúc đầu phát triển một Blog, website thì cũng rất khó khăn vì chưa có lượt xem nhiều, dễ gây nhàm chán chon Blogger, tuy nhiên nếu bạn viết càng nhiều bài viết thì nó sẽ giúp cho Blog của bạn nhanh chóng lên top google mà không cần Seo. Thử nghĩ xem 1 bài viết bạn có 10 lượt xem/ ngày, để có 1000 lượt xem một ngày thì bạn hãy viết cho tôi một 100 bài viết. Tiền sẽ tự chảy vào túi bạn khi website bạn có nhiều lượt truy cập.

6/ Phát triển Blog theo hiểu biết chứ đừng nhắm mắt mà đi

Việc viết Blog dựa vào hiểu biết rất quan trọng, tuy nhiên đừng cứ viết theo kiểu có là được, cứ viết content theo kiểu luôn tuồn cho có thì thật sự là sai lầm lớn. Một Blogger nắm và hiểu tâm lý khách hàng thì lúc nào cũng kiếm tiền giỏi hơn một Blogger viết bừa. Ví dụ nếu bạn viết về chủ đề du lịch thì bạn nên tạo các bài viết như sau: đi vũng tàu cần mua gì ? ( lúc này bạn chèn link tiếp thị liên kết affiliate bán đồ đi biển trong bài viết ), một bài viết là đặt phòng khách sạn tại vũng tàu như thế nào là rẻ ( chèn link tiếp thị agoda hay các trang khách sạn khác ), nếu bạn muốn tận dụng tới cùng thì viết một bài viết đi tour du lịch gì khi không có xe máy chẵn hạ ( lúc này bạn chèn link affiliate công ty bán tour du lịch ). Hãy viết theo hiểu biết và điều hướng khách hàng thật tốt vào landing page của mình.

7/ Hãy tiếp thu kiến thức marketing online hàng ngày

Phần quan trọng để phát triển một Blog hay website là các bạn hãy tích luỹ kiến thức marketing online thật vững chắc. Kết hợp marketing miễn phí và có phí để phát triển webiste của mình, sử dụng nguồn vốn thật linh hoạt. Ví dụ để kiếm khách hàng tiềm năng thì các bạn có thể dùng Google Ads hay Facebook Ads, muốn không tốn tiền thì seo, phát triển hệ thống. Lúc đầu các bạn chưa rành về Seo thì có thể dùng để chạy Facebook Ads, chạy Google Ads để kéo người xem về website, khi có người xem nhiều và thu được tệp khách hàng kha khá rồi thì bạn có thể chạy remarketing trên Facebook. Nói chung bạn phải hiểu biết và biết khách hàng nghĩ gì ? Đừng giậm chân tại chổ khi nghĩ nó rất khó với mình. Bạn nên tham khảo các bài viết tại mục Học Marketing Online của mình để giúp website bạn có nhiều Sale hơn.

8/ Chọn nhà quảng cáo uy tín để tiếp thị liên kết hiệu quả

Việc chọn nhà quảng cáo để bạn tiếp thị liên kết rất quan trọng, không ai muốn bỏ mấy tháng trời ra để tiếp thị cho một nhà quảng cáo Scam ( lừa đảo phải không nào ). Nếu bạn làm du lịch có thể tiếp thị liên kết qua agoda, booking…Bạn làm về chủ đề trẻ em thì chọn Lazada, tiki..Bạn làm về đông y thì chọn CIVI, còn làm về so sánh giá thì có nhiều lựa chọn. Nếu bạn không biết tiếp thị ở đâu thì có thể đánh từ khoá chủ đề mình làm + affileate trên google. Muốn kiếm tra công ty đó có lừa đảo hay không thì đánh tên công ty hoặc website + lừa đảo hay scam. Hãy lựa chọn nhà quảng cáo uy tín để tăng thu nhập cho Blog của mình.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *