Trở về giao diện bài viết cũ của WordPress với Plugin Classic Editor

Hiện tại, khi các bạn lỡ tay update phiên bản WordPress lên phiên bản mới nhất thì trình soạn thảo văn bản ở bài viết trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, nhìn nó rất lung tung và khó để thao tác thêm nội dung hay hình ảnh. Vậy nên bây giờ học gì hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách quay về giao diện trình soạn thảo văn bản bài viết như các phiên bản wordpress cũ bằng plugin Classic Editor. Như hình dưới các bạn thấy rất rối khi dùng trình soạn thảo này.

Tuy có nhiều điều mới nhưng nhiều bạn vẫn thấy phức tạp, vậy bây giờ các bạn tiến hành cài đặt plugin này, các bạn có thể tải plugin này tại https://wordpress.org/plugins/classic-editor/ để upload lên.  Các bạn có thể xem cách cài đặt plugin tại đây !

Cách cài này tương đối nhanh và có thể dễ dàng tìm kiếm chức năng của một plugin bất kỳ, ngoài ra chúng ta còn thấy những gợi ý plugin tương tự mình đang muốn tìm. Thôi mình vào thẳng chủ đề luôn, cách cài của nó như sau: Nhấp vào Gói mở rộng => chọn Cài mới.

Nhập tên Plugin bạn cần cài vào ô tìm kiếm. Ở dưới hình mình cài plugin Classic Editor, sao khi tìm kiếm nó hiện ra bạn nhấn nút cài đặt luôn. Còn bạn muốn cài đặt các plugin khác thì cứ gõ vào và cài đặt thôi

Khi tiến hành cài đặt xong, tự động website wordpress sẽ chuyển về trình soạn thảo văn bản cũ. Chúc các bạn có được website ưng ý nha.

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *