Tôi đã bán 200 đơn hàng trên Shopee như thế nào – Cách bán hàng Shopee hiệu quả

Thật sự thì việc kinh doanh online luôn luôn là chủ đề nóng nhiều người bàn tán. Bán hàng online được nhiều người bàn tán rất nhiều. Như: ” có con kia bán hàng online kiếm được mấy trăm triệu mỗi tháng, thằng nọ bán hàng online mua nhà, mua xe hơi…”. Đây cũng là lĩnh vực nhiều bạn trẻ chọn làm nghề khởi nghiệp, tuy nhiên nếu không rành về marketing online thì chắc chắn các bạn chỉ bán được lèo tèo được 2 – 3 đơn mỗi ngày, rồi sớm bỏ cuộc. Vậy cách nào bán được nhiều đơn hàng trong một ngày ? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bán hơn 200 đơn hàng trên shopee một cách dễ dàng mà tôi đang áp dụng.

1/ Lựa chọn sản phẩm tốt bán trên Shopee

Yếu tố đầu tiên quyết định đến tỉ lệ có đơn hàng nhiều hay ít là sản phẩm bạn có chất lượng tốt hay không ? Giá có cạnh tranh chưa ? Thật sự các bạn lên trang Shopee các bạn sẽ choáng ngộp trước giá cả tại đây, hầu như giá bán lẻ còn tốt hơn những nơi bán sỉ. Nếu bạn bán hàng trên Shopee là hàng thời trang phải độc lạ, ít người cạnh tranh. Lúc này tôi sẽ lấy món hàng bán hàng trên shopee của mình làm ví dụ.

2/ Chọn nơi lấy hàng tốt và chưa có nhiều người biết đến

Tôi bắt đầu việc kinh doanh của mình bằng việc bán đầm, váy, áo sơ mi dành cho nước. Sau khi tìm hiểu trên mạng và cả Shopee tôi nhận thấy có vài nhà cung cấp hàng giá sỉ tốt và ít cạnh tranh, đặc biệt là ít người biết đến, nếu nơi bán sỉ này nhiều người biết tức là bạn đang cạnh tranh với rất nhiều người.

Tôi thử search trên Google một số sản phẩm của họ có một số shop bán, tuy nhiên khi xem xét những website này họ chưa mạnh về marketing online nên chưa có nhiều người mua hàng, nếu website họ mạnh tôi cũng cứ vẫn bán vì tôi bán chủ yếu trên shopee.

Tiếp theo tôi vào mục thời trang nữ tìm kiếm về sản phẩm của mình và nhận thấy rành sản phẩm này có cũng 1 – 5 shop cũng đang bán hàng trên đây, tôi nhận định nó cũng không phải là đối thủ cạnh tranh với mình.

3/ Bắt đầu vào tạo shop và đăng sản phẩm

Tôi bắt đầu đăng ký gian hàng online của shopee, nếu các bạn nào chưa biết thì có thể xem bài này: Hướng dẫn đăng ký tài khoản và bán hàng cùng shoppe

Việc này mất khá nhiều thời gian và sức lực, tôi đã kiếm một số hình ảnh chất lượng về sản phẩm đầm của mình và tiến hành photoshop. Tuy nhiên, việc đăng sản phẩm rất tốn nhiều và tôi đã quyết định mua phần mềm shopee, việc mua phần mềm này là rất cần thiết, các bạn mua thì các bạn lên google search nha, hiện nay có nhiều người bán tool shopee rồi. Sau khi mua phần mềm tôi lấy toàn bộ sản phẩm của đối thủ của mình trên shopee coppy lại và tăng thêm 50k/ sản phẩm sau đó đăng lên gian hàng của mình. Điều lưu ý là nếu các bạn bán trên shopee thì hàng hóa các bạn phải nhiều. Mình đăng tầm hơn 300 sản phẩm liên quan đến váy, đầm, sơ mi nữ.

4/ Nhân rộng mô hình kinh doanh lên

Sau khoảng 1 tuần đăng sản phẩm lên gian hàng, gian hàng trên shopee mình đã có tương tác và nhận thấy vẫn có lác đác 1 – 2 đơn/ ngày. Lúc này mình cảm thấy ok và muốn nhân rộng quy mô lên. Mình cũng vào shopee và đặt mua 50 cái sim viettel rác về, chủ yếu là đăng ký gian hàng trên shopee. Sau khi đăng ký gian hàng các bạn nhớ tắt phần Xác minh đăng nhập từ thiết bị lạ thông qua việc gửi mã OTP trong phần Thiết Lập Shop nha, việc tắt phần này giúp chúng ta đăng nhập bằng mật khẩu và bỏ qua cách xác minh OTP của mình ( phòng trường hợp sim hết hạn ).

Bây giờ mình dùng phần mềm shopee coppy lại sản phẩm của gian hàng mình vừa tạo cách đây một tuần và đăng lên 50 gian hàng vừa mới tạo này. Lúc đăng lên các bạn nhớ sửa tên sản phẩm đôi chút nha, mình thêm chữ “khuyến mãi, giảm giá, siêu hot”… ở đầu hay cuối tên sản phẩm để tránh thuật toán chóng spam của shopee.

5/ Chăm sóc các gian hàng thật tốt

Một tuần nữa trôi qua, mình dùng phần mềm shopee đẩy sản phẩm của các shop cứ 4 tiếng một lần, mình có 50 gian hàng vậy 4 tiếng mình đẩy được 200 sản phẩm lên ( Các bạn phải đẩy sản phẩm lên đều đặn nha ), lưu ý khung giờ đẩy sản phẩm nha, như 8h – 11h – 14h – 19h – 21h. Tiếp theo mình cho chạy follow khách hàng tiềm năng, những khách hàng của đối thủ thì nhận thấy rằng một số người cũng follow lại cho mình, tiếp theo minh dùng một số thủ thuật để tăng đánh giá 5 sao và bình luận tốt cho khách hàng tin tưởng. Ngoài những comment tốt mình cũng tạo những comment mang tính tiêu cực xíu để khách hàng thấy những comment này là tự nhiên từ người mua. Tạo thêm nhiều chương trình khuyến mãi cho shop. Bắt đầu nghiên cứu cách chạy quảng cáo từ khóa cho shopee. Tích cực tham gia các chương trình của Shopee.

6/ Tìm mọi cách để khách kéo đến shop của bạn

Các bạn có thể dùng google ads, facebook ads, facebook cá nhân, youtube.. để chạy kéo khách đến shop của mình, đặc biệt khi các bạn chạy quảng cáo đến shop mình thì chúng ta tốn chi phí remarketing hầu như là 0đ. Vì đa số shopee có phần tiếp thị lại cho website của họ, tức là khi khách hàng thấy sản phẩm của bạn rồi thì họ lướt web hay facebook đều có quảng cáo shopee bám đuổi.

7/ Chuẩn bị các thứ cần thiết để gói hàng

Tiếp theo 2 tháng sau mình thấy mỗi gian hàng ngày cũng bán được 5 đơn trở lên, 5 x 50 gian hàng = 250 đơn mỗi ngày. Mình chuẩn bị nhập hàng nhiều hơn và tuyển thêm 2 người gói hàng. Nếu bạn chăm sóc của hàng của mình tốt thì sẽ sớm lơn được shop ưa thích và có cơ hội nhận được Flash Sale của shopee. Đều quan trọng là hàng lúc nào cũng phải nhiều và đủ để chạy chương trình. Ngoài ra hướng dẫn nhân viên tư vấn và chốt sale thật tốt, thông qua phần mềm tôi có thể quản lý 50 gian hàng cùng một lúc.

8/ Xác định tính lâu dài của việc bán hàng online và thương hiệu

Nhận thấy việc bán hàng online trên shopee dễ dàng tôi đã tự làm một website bán hàng và kéo các khách hàng từ shopee sang website của mình phòng trường hợp shopee xóa gian hàng do phát hiện tôi tạo nhiều gian hàng trên đây. Tôi dùng phần mềm đóng địa chỉ website lên ảnh sản phẩm, và cho thêm phần website trong phần mô tả sản phẩm để khách hàng có thể vào đây đặt hàng. Do lười nên tôi đã không tạo thêm gian hàng mà chỉ tập trung 50 gian hàng này thôi.

Nói nghe có vẻ hư cấu nhưng nếu bạn áp dụng tốt sẽ trở thành sự thật. Đây là những chia sẻ của tôi do đã có nhiều kinh nghiệm xương máu với shopee, không phải ai cũng dễ dàng chia sẻ cho bạn những kiến thức này. Việc đọc hiểu và áp dụng thực tế còn dựa vào trình độ, kiến thức, tư duy của bạn. Nếu các bạn thấy bài viết này là hư cấu thì không xem cũng được, tuy nhiên nếu ai nhận biết và áp dụng thì sẽ thấy ngay kết quả.

Bài viết còn nhiều thiếu sót, nếu trong quá trình bạn áp dụng có thắc mắc gì thì hãy comment vào bên dưới. Tôi sẽ hỗ trợ và trả lời những thắc mắc của bạn.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *