Tạo liên kết nội bộ ( Internal link ) với Plugin SEO Auto Links

Liên kết nội bộ ( Internal link ) là một dạng liên kết sâu giúp các bài viết, trang đi tới link liên quan tới nội dung của mình đang viết. Việc xây dựng link nội bộ này giúp cho bài viết của bạn càng chi tiết hơn, từ đó tạo nên trải nghiệm giá trị cho người dùng. Do nhiều đợt cập nhật thuật toán gần đây của google chủ yếu đánh vào nạn spam link, nên Internal link sẽ là lượng đối trọng với việc bạn đi backlink bên ngoài. Ngoài ra, thay vì đi link ở các nơi khác, bạn hãy tự đi link trên chính bài viết của mình, như thế nó càng chất lượng hơn trong seo web. Google thường nói đến link nhưng không nói là link ngoài hay trong nên theo mình link nội bộ còn tốt hơn link ngoài.

Hướng dẫn cài đặt Plugin SEO Auto Links để chèn liên kết nội bộ cho website

Bạn tiến hành tải về tại link SEO Auto Links Tại Link https://wordpress.org/plugins/seo-auto-links/ hay vào phần tìm kiếm plugin để cài nha. Nếu bạn quên thì có thể coi lại bài cách cài plugin wordpress

Sao khi cài đặt xong Plugin Seo auto links thì bạn tiến hành thiết lập nó nếu như muốn nó hoạt đông như ý muốn. Bạn vào phần Thiết lập => Seo auto links

Bạn có thể bám chuột phải và chọn Dịch sang Tiếng Việt để hiểu rõ hơn. Bây giờ mình sẽ giải thích từng phần nha.

Posts: Tích vào Enable ( bật lên nếu muốn chèn liên kết vào tất cả bài viết ), Allow self linking là cho phép tự liên kết bài viết ( theo mình các bạn đừng tích vào vì nó chèn rất ngu và tốn nhiều tài nguyên khi chèn ngu như vậy ).

Pages: Tích vào Enable ( bật lên nếu muốn chèn liên kết vào tất cả Trang ), Allow self linking là cho phép tự liên kết vào Trang ( Không tích nha ).

Comments: Phần này bạn không nên tích vào, nếu tích vào bình luận cũng được chèn liên kết ( Link nội bộ ) như vậy sẽ gây ức chế cho những người quan tâm bình luận.

Max Links: Số lượng liên kết tối đa được chèn tự động. Nên để 3 – 4.

Max Keyword Links: Bạn có thể giới hạn số lượng liên kết tối đa được tạo bằng cùng một từ khóa. Đặt thành 0 cho không giới hạn. Nên đặt là 1.

Max same URL: Giới hạn số lượng URL giống nhau mà plugin sẽ liên kết đến. Chỉ hoạt động khi Liên kết Từ khoá Tối đa ở trên được đặt thành 1. Đặt thành 0 cho không giới hạn.. Nên đặt là 1.

Case sensitive: Cho phép xử lý từ khóa phân biệt rõ chữ hoa và chữ thường.

Tiếp theo phần Custom Keywords

Keywords & links: Bạn nhập từ từ khóa và URL, mỗi phần đều được xác định bằng một dòng

Ví dụ: Mình muốn seo 2 từ khóa Kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng cho URL https://tangdoanhthu.net/kiem-tien-online, và mình nhập vào Kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng, https://tangdoanhthu.net/kiem-tien-online.

Cho nhiều từ khóa

từ khóa 1,từ khóa 2,từ khóa 3, http://example.com

Cho 1 từ khóa

từ khóa, http://example.com

Grouped keywords: Ngăn chặn các liên kết trùng lặp cho các từ khóa được nhóm (sẽ chỉ liên kết đầu tiên của các từ khóa được tìm thấy trong văn bản). Cái này các bạn nên bật nha.

Tiếp theo phần Excluding

Heading: ngăn chặn chèn link ở các thẻ tiêu đề H1, H2, H3.  ( Nên tích vào )

Ignore posts / pages: Bạn có thể cấm tự động liên kết trên một số bài viết hoặc trang nhất định. Phân tách chúng bằng dấu phẩy (ID, sên hoặc tên).

Ignore keywords: Bạn có thể bỏ qua một số từ hoặc cụm từ nhất định từ liên kết tự động. Phân tách chúng bằng dấu phẩy.

Single posts / pages only: Để giảm tải cơ sở dữ liệu, bạn có thể chọn để có các liên kết SEO Auto chỉ hoạt động trên các bài đăng và trang đơn lẻ (ví dụ không có trên trang chính hoặc lưu trữ). Tích hay không tùy bạn

Phần Targeting

Posts: Bật để liên kết các liên kết nội bộ với các bài đăng.

Pages: Bật để liên kết các liên kết nội bộ đến các trang.

Categories: Bật để liên kết các liên kết nội bộ với các danh mục. Có thể làm chậm hiệu suất.

Tags: Bật để liên kết các liên kết nội bộ với thẻ. Có thể làm chậm hiệu suất. Cái này tùy bạn cài đặt

Minimum categories / tags: Chỉ các danh mục liên kết và thẻ đã được sử dụng số lần trên hoặc nhiều hơn.

Add nofollow: Thêm thuộc tính nofollow vào các liên kết bên ngoài.

Open in new window: Mở liên kết ngoài trong cửa sổ mới.

Sau khi cài đặt xong bạn bấm Save all setting

Kết luận: Như vậy mình vừa hướng dẫn cho các bạn xong cách tạo liên kết nội bộ, việc này rất tốt cho seo web. Hãy chăm sóc website mình thật tốt sẽ giúp các bạn tăng traffic hằng ngày và giúp từ khóa nhanh lên top. Nếu bạn không rành về marketing online thì hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi nhé !

Rate this post

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Instagram

Most Popular