Chia sẻ plugin wp rocket bản quyền miễn phí và cách cài đặt

Đối với một website thì tốc độ rất quan trọng nó vừa ảnh hướng đến Seo rất nhiều mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng rất nhiều. Tuy nhiên nhiều bạn không biết về thiết kế website hay code quá nhiều thì việc cải thiện tốc độ rất khó khăn, vì vậy hôm nay tangdoanhthu.net sẽ chia sẻ cho các bạn plugin wp rocket bản quyền miễn phí dùng không giới hạn thời gian.

⭐ Tên gọi Plugin WordPress wp rocket bản quyền
⭐ Dung lượng file 8 MB
⭐ Nơi lưu trữ Google Driver
⭐ Co password giải nén không có password
⭐ Giá cả chia sẻ miễn phí

Plugin wp rocket là gì ?

Wp rocket là một trong những plugin giúp cho website WordPress load trang nhanh hơn nhờ vào các tính năng vượt trội của mình, wp rocket có nhiều tính năng vượt trội đáng chú ý như tạo cache cho website, tạo cache trên mobile, Tối ưu hóa tệp là phần quan trọng và diểm mạnh của plugin wp rocket này như các tính năng giảm css, nén html, tối ưu hình ảnh, thực hiện lazy load ảnh ( ảnh sẽ được tải khi bạn lướt đến nó giúp giảm thời gian tải hình ), ngoài ra còn có tải tệp cache tải trước, nén hình ảnh…… Công dụng chính của plugin wp rocket là giúp website load nhanh, từ đó cải thiện seo và giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Nói chung mình thấy nếu muốn cải thiện tốc độ website thì các bạn chỉ cần cài 1 plugin này thôi, sau khi cài plugin này thì bạn nên tắt hoặc cân nhắc xóa các plugin cache, nén ảnh khác nhé ! Vì bạn cài càng nhiều thì sẽ làm website mình càng nặng thêm thôi.

Sau đây là link download Plugin wp rocket:

DOWNLOAD PLUGIN WP ROCKET

Hướng dẫn các bạn cài đặt plugin wp rocket

Sau khi tải plugin wp rocket bản quyền về thì các bạn tiến hành cài đặt plugin này lên website của mình.

Click Gói mở rộng ( có khi nó dịch là Plugin ) => cài mới

plugin wp rocket

Sau đó chọn tải plugin lên và chọn tệp (chọn plugin wp rocket hồi nãy bạn tải về) sau đó tiến hành cài đặt.

plugin wp rocket

Sau khi cài đặt thì các bạn kích hoạt plugin wp rocket luôn.

plugin wp rocket

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành setup Plugin wp rocket, các bạn

Dashbroard WP ROCKET

Tại phần Dashbroard thì không có gì cài đặt, tuy nhiên các bạn chỉ nên chỉ dùng tới phần Clear cache của phần Remove all cached files

  • Clear Cache: lâu lâu bạn muốn xóa toàn bộ file cache thì click vào đây nếu không cài đặt hẹn giờ xóa cache, hoặc lúc bạn thay đổi gì đó trên website thì nên click vào clear cache.
  • Preload Cache: Tạo mới lại file cache. Cái này mình không đụng vào
  • Regenerate Critical CSS: Tạo mới CSS quan trọng. Cái này mình cũng không đụng vào

 

plugin wp rocket

Tiếp theo tới cài đặt phần Cahe của plugin wp rocket.

1.Phần Mobile Cahe: phần này có công dụng tăng tốc trang web của bạn cho khách truy cập trên thiết bị di động.

Enable caching for mobile devices: các bạn bật tính năng cache cho thiết bị di động.

Separate cache files for mobile devices: tách ra nhớ đệm di động và máy tính. Nếu bạn đang sử dụng giao diện responsive cho website của mình thì không cần bật lên, nếu không có thì nên bật lên, mình test tốc độ website mình trên thiết bị di dộng chậm thì mình sẽ bật cái này lên.

2. Phần user cache: Bộ nhớ cache của người dùng là rất tốt khi bạn có nội dung dành riêng cho người dùng hoặc nội dung bị hạn chế trên trang web của mình.

Enable caching for logged-in WordPress users: tính năng tạo cache cho người dùng đã đăng nhập, cái này mình không nên bật lên vì dễ tốn tài nguyên.

3. Cache Lifespan: thời gian lưu cache

Specify time after which the global cache is cleared (0 = unlimited ): thiết lập thời gian tự động xóa toàn bộ cache web mình thiết lập 10 hours, để giá trị là 0 nếu bạn muốn tắt luôn tính năng này.

plugin wp rocket

File Optimization

Phần này rất quan trọng vì nó giúp website bạn load nhanh hơn. Các bạn nên tích hết vào bấm Save change bên dưới nha. Vì mình thấy nó cũng rất tới ưu cho website, nếu các bạn thấy tiếng anh mà không hiểu thì có thể click chuột phải rồi chọn dịch ra tiếng việt nha. Vì đây là phần quan trọng và có độ tôi ưu cao nên mình sẽ chọn hết. Các phần này như nó sẽ nén HTML , CSS cho website của bạn. Sau khi cài đặt xong phần này thì website bạn đã load rất nhanh rồi.

plugin wp rocket

Tiếp theo đến phần media

Enable for images: các bạn nên bật tính năng lazyload ( kéo tới hình mới load ) cho hình ảnh.

Enable for iframes and videos: do site mình không dùng video nên mình không bật tính năng lazy load ( kéo tới video mới load ) cho iframe và video.

Disable Emoji: Vô hiệu hóa Emoji (biểu tượng cảm xúc trong WordPress). Bật cái này lên, như ảnh phía dưới mình cài đặt.

Disable WordPress embeds: Vô hiệu hóa Embed Script. Bật cái này lên.

Enable WebP caching: Kích hoạt cache ảnh WebP, Để tạo hình ảnh WebP, hình như dạng này khong download ảnh về được, plugin khuyên các bạn nên sử dụng Imagify để tạo ảnh dạng webp.

plugin wp rocket

Bây giờ tới phần tải trước Preload

Active Preloading: Kích hoạt tính năng tải trước. Các bạn bật lên nhé,

Activate sitemap-based cache preloading: Kích hoạt tính năng tải trước theo XML Sitemaps. Các bạn bật lên luôn nha.

Rank math XLM sitemap: các bạn nếu có cài plugin Rank math thì bật lên luôn nhé !

Tiếp theo Advanced Rules thì mình không cài đặt gì hết, xuống phần dưới Database thì bạn cài theo hình mình cũng được. Trong phần Automatic cleanup các bạn tích vào Schedule Automatic Cleanup: Tức là thiết lập dọn dẹp Database hàng ngày, tuần hoặc tháng. Do mình không có cài Cron nên chắc nó không hoạt động, các bạn mua hosting thì cứ cài bình thường, nếu không có Cron thì yêu cầu nơi cung cấp hosting bật lên cho mình nha !

Mấy phần sau thì các bạn giữ nguyên nha. Sau khi cài đặt xong các bạn có thể vào các trang test tốc độ website thử tốc độ load web của mình nha, các bạn có thể thử tại https://pagespeed.web.dev/ để test tốc độ website.

Kết luận: như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt plugin wp rocket, đây là plugin có luôn có lượt tìm kiếm top 1 hiện nay do tính đa dụng và hiệu quả của nó mang lại rất cao. Với giá thấp nhất 49usd/ năm không phải bạn nào cũng có tài chính để mua. Vì vậy mình đã chia sẽ cho bạn plugin wp rocket sạch nên các bạn có thể tải về rồi dùng miễn phí nhé !

5/5 - (36 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *