PBN là gì ? Bí quyết Seo hàng đầu của các cao thủ

PBN ( Private Blog Network ) là hệ thống những Website vệ tinh chất lượng rất tốt cho Seo website. Việc xây dựng PBN được thông qua nhiều cách như mua tên miền hết hạn hay đấu giá tên miền gần hết hạn thông qua nhà cung cấp tên miền GODADDY. Hầu hết những chuyên gia Seo thường rất giỏi xây dựng link ( link building ) và họ thường dựng trên các PBN này. Còn những người mới biết Seo thì lại xây dựng xoay quanh fourm ( các trang diễn đàn kém chất lượng ). Vậy để đánh giá một PBN chất lượng phải hội đủ các yếu tố sau:

 • Liên quan đến lĩnh vực bạn đang seo. Hiện tại google cập nhật thuật toán mới nên việc đi link đến lĩnh vực bạn Seo là rất tốt.
 • Độ trust, tuổi đời của website ( tuổi đời càng lâu thì PBN càng uy tín ).
 • Các chỉ số cao DA, PA, DR, UR, CF, TF cao.
 • Không dính spam và bài viết chất lượng….
 • Link từ các site khác trỏ về PBN là những site chất lượng như ( wiki, wordpress, trang tin tức lớn )
 • …………và một số yếu tố khác.

Mặc dù theo một số kết quả gần đây thông báo nói việc PBN bị giảm giá trị, nhưng cá nhân tôi cho rằng PBN vẫn còn hưu dụng rất nhiều, với việc bạn mua một tên miền có sẵn một lượng backlink chất lượng thì khỏi đi link cũng lên top. Một số từ khóa khó như thiết kế nội thất chỉ áp dụng 1 website PBN đã lên top như bên INDIGO DESIGN.

Việc xây dựng backlink qua hệ thống qua tinh có 2 cách:

Cách thứ nhất: thuê các dịch vụ xây dựng PBN có sẵn của các chuyên gia Seo nước ngoài và dịch vụ uy tín

Bạn có thể sử dụng dịch vụ tại Thehoth hay Seoclerks. Việc mua hệ thống website ( PBN ) đã dược các chuyên gia xây dựng một cách hiệu quả và chất lượng. Bạn sẽ đỡ tốn một khoảng thời gian để viết bài và cài đặt website. Đối với Seoclerks bạn có thể mua gói dịch vụ chỉ  từ 1 USD để có một dịch vụ chất, nếu mua view youtube hay từ 5 usd cho hệ thống PNB chất lượng của họ.

Bạn có thể xem bài hướng dẫn

Còn về Thehoth thì với gói seo từ 60 usd hay gói Seo 200$ trong 3 tháng ( gói này mình chọn ) tính ra mỗi tháng các bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 66,67$ ~ 1,5tr vnđ, nếu với chi phí này bạn thuê dịch vụ seo hay nhân viên seo là không có được nha, nhưng ở đây bạn không phải bỏ công bỏ sức ra ngồi cày backlink mỗi ngày ( chưa chắc link bạn đi ngon hơn thehoth ). Nếu thích các bạn hãy sử dụng dịch vu ngay bây giờ và dành thời gian cho những điều thú vị khác trong cuộc sống.

Bạn có thể xem bài hướng dẫn

Cách thứ 2: tự mình xây dựng PBN chất lượng

Việc tự mình xây dựng PBN chất lượng dành cho những bạn đi làm marketing online hay dành cho Seo toàn thời gian.

Việc mua tên miền đã hết hạn bạn có thể vào website: https://www.expireddomains.net/domain-name-search/

Tại đây bạn nhấp vào Deleted Domains

Bạn nhấp vào phần Hide Filter, tại phần TLDs bạn tích vào com, net ( tích vào dạng đuôi tên miền bạn muốn tìm kiếm, riêng mình chỉ chọn com ). Sau đó bấm Apply Filter

Sau đó bạn nhấp vào biểu tượng backlink để tìm kiếm tên miền có backlink cao và chất lượng.

Tại đây, bạn có xem tên miền nào ok nhất, có tên đẹp nhất và lượng link vừa đủ, bạn tiếp tục vào https://ahrefs.com/ ( lưu ý tài khoản này phải thuê hay mua, bạn có thể search trên google từ khóa mua tài khoản ahrefs ) để phân tích link chất lượng. Tại đây bạn có thể xem chỉ số DR UR, nếu chỉ số 2 cái này hơn 15 thì bạn có thể chọn.

Ngoài chỉ số UR, DR thì bạn nên nhấp vào Refeling DomainBacklinks để kiểm tra domain có cùng ngành và số link đi có spam hay chất lượng không ? Ngoài ra một chỉ số bạn đáng chú ý đó là Achors trong ahrefs bạn nên chú ý như sau: tên miền để xây dựng PBN chất lượng phải đủ các tiêu chí sao:  từ khóa ( keyword ) seo chính không quá cáo ( % thấp hơn 25 ), từ khóa thương hiệu hay link trần là chủ yếu ( dạng như https://tangdoanhthu.net, https://tangdoanhthu.net/ hay hôm nay học gì ).

Tiếp theo bạn coppy tên miền vào https://majestic.com để kiểm tra. Lưu ý kiểm tra chỉ số TF và CF phải hơn 15, Đừng để thằng CF lớn gấp 2 lần thằng TF như vậy là spam, 2 chỉ số này xem xem nhau là được.

Khi kiểm tra các chỉ số ok rồi, bạn có thể vào mua hosting hawkhost trâu bò cho PBN, bạn có thể xem bài viết : Hướng dẫn tự làm website wordpress với vài click chuột

Bạn có thể học làm website tại đây, rất dễ chỉ vài click chuột là ra ngay một PBN chất lượng

Sau khi bạn xây dựng website bạn cần thực hành đúng các hướng dẫn sau:

 • Các PBN không được mua cùng 1 ngày, dùng chung 1 địa chỉ IP ( chung 1 gói share host hay host có thể add nhiều tên miền ) và chung 1 người đứng tên ( bạn có thể đổi người đứng tên tên miền tại godaddy hay tạo nhiều tài khoản với nhiều tên, địa chỉ ảo khác ).
 • Duy trì thời gian post bài viết điều đặn cho mỗi site, ít nhất là 40 bài viết cho PBN.
 • Duy trì tỉ lệ achortext hợp lý như: Anchor text đi tới toàn là những anchor text thương hiệu và anchor text full link ( https://tangdoanhthu.net )chiếm phần lớn nó.
 • Không nên đi link ở các PBN đã xây dựng, nếu có đi link thì nên đi link cùng chủ đề liên quan.
 • Các site vệ tinh PBN nên tránh đi link cùng một trang hay cùng 1 diễn đàn, tránh trỏ link lẫn nhau.
 • Các bài viết trỏ link về site muốn seo phải thật tự nhiên và duy trì đúng lượng achortext quy định.

Kết luận: đã có nhiều bạn áp dụng xây dựng PBN hiệu quả rất cao, bạn có thể tự mình xây dựng PBN nếu muốn seo nhiều website. Nếu không có thời gian thì bạn nên chọn mua dịch vụ tại Thehoth hay Seoclerks.

Rate this post

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Instagram

Most Popular