Nên chọn ngân hàng nào để làm thẻ Visa/ MasterCard

Hiện tại, các bạn muốn viết Blog kiếm tiền hay thiết kế website thì đều cần 1 thẻ Visa/ MasterCard để thanh toán mua tên miền và hosting hawkhost giá rẻ của các nhà cung cấp uy tín trên thế giới. Vì vậy việc lựa chọn ngân hàng để làm 1 thẻ Visa/ MasterCard là rất cần thiết. Vậy nên chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách lựa chọn ngân hàng nào cho phù hợp.

Giới thiệu các loại thẻ Visa/ MasterCard

VISA/ MASTERCARD là một tổ chức với tên đầy đủ là Visa International Service Association trụ sở đặt tại California, Hoa Kỳ. Thẻ VISA thực hiện thanh toán tài chính khác với VISA thị thực ( đi nước ngoài du lịch ), bạn nhìn nhận 2 loại này là 1 nhé.

Đa số các ngân hàng hiện nay làm các loại thẻ này với thủ tục đơn giản, chỉ cần cầm CMND và điền đầy đủ thông tin mà nhân viên ngân hàng  cung cấp là xong.

Hiện tại thẻ Visa/ MasterCard có 3 loại chính: thẻ ghi nợ (Debit), thẻ trả trước (Prepaid) và thẻ tín dụng (Credit).

Mình sẽ nói sơ bộ qua 3 loại thẻ này nha: mình sẽ không đề cập tới thẻ tín dụng (Credit) vì dùng nó rất nguy hiểm, đây là loại thẻ mà ngân hàng cần thủ tục lằng nhằng như chứng mình thu nhập, những người như chúng ta làm Blogger thì làm sao chứng minh được khoản này. Chưa nói đến thẻ này có thể cho ta vay nhưng có một khoản lãi suất theo thời gian quy định của nó.

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ, được liên kết với tài khoản Ngân hàng của bạn, nên các bạn nạp bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu, mình thấy loại thẻ này được dùng nhiều nhất.

Thẻ trả trước (Prepaid) đây là thẻ trả trước với chi tiêu định mức, không ảnh hướng tới tài khoản ngân hàng, như nó chả liên quan tới tài khoản trong ngân hàng của bạn vậy.

Tới đây mình xin phân tích nên dùng thẻ Visa/ MasterCard của ngân hàng nào cho phù hợp, mình sẽ nói tới 2 ngân hàng lớn nhất là ACB (Ngân hàng Á Châu) và Vietcombank (VCB – Ngân hàng Ngoại Thương).

Về thời gian làm thẻ và nhận thẻ:

Ngân hàng ACB: làm và nhận thẻ Visa/ MasterCard trong 15 phút, rất nhanh rất lợi hại, mình đánh giá cao tốc độ làm thẻ này.

Ngân hàng Vietcombank: làm thẻ và nhận thẻ thì từ 3 – 5 ngày, tốc độ tương đối chậm so với ACB.

Chất lượng giao dịch online của 2 ngân hàng:

So sánh về tốc độ online thì thẻ Vietcombank giao dịch online vô cùng nhanh chóng, nhận tiền và chuyển tiền điều qua trong những ngày lễ và ngày thứ bảy, chủ nhật. Ngân hàng ACB thì thường bị nhận tiền và chuyển tiền đến thứ 2 đầu tuần mới qua khi chuyển và nhận vào ngày lễ, thứ 7, chủ nhật.

Ứng dụng của thẻ Visa/ MasterCard vào marketing online thì các bạn biết rồi đó, Visa/ MasterCard dùng thanh toán mua tên miền, hosting, sever, chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads… nói chung xài hàng nước ngoài thì thanh toán bằng thẻ Visa/ MasterCard hết.

Kết luận chung: Nhìn chung mình thấy thẻ Visa/ MasterCard ACB thì dùng cho chữa cháy như cần gấp để chạy quảng cáo hay mua sản phẩm trên mạng nhanh chóng. Còn bạn có thời gian nhiều và giao dịch nhanh chóng thì nên dùng Visa/ MasterCard Vietcombank. Mình thì mình vẫn dùng thẻ Visa/ MasterCard Vietcombank là chính vì nó rất tiện dụng. Tuy nhiên bạn có thể làm Visa/ MasterCard tại 2 ngân hàng này. Thẻ ACB thì dùng thanh toán online, thẻ Vcb thì dùng chính là nhận tiền và chuyển tiền sang các thẻ khác.

Rate this post

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Instagram

Most Popular