Làm website truyện tranh bằng WordPress thật dễ dàng

Hiện tại các website có khả năng câu view cao, nhiều traffic khủng để kiếm tiền online thì có thể kể đến như: web phim, web tin tức, web truyện…Do những website này dễ dàng phát triển và có được nhiều lượt visit cao nên nhiều bạn đổ xô tìm kiếm theme wordpress, code web truyện. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm website truyện bằng wordpress vô cùng dễ dàng.

Bây giờ mình sẽ giới thiệu với các bạn theme truyện tranh wordpress, các bạn có thể mua plugin leech truyện cấu hình tự động upload truyện tự động ( tránh mua của thằng KDN LEECH ra là được vì bây giờ nó không phát triển plugin nữa ).

Các bạn tiến hành mua theme MADARA tại themeforest: Download theme Madara – WordPress Theme for Manga free

Sau khi mua xong thì tiến hành giải nén và tiến hành làm website truyện theo các bước bên dưới.

Nhìn chung giao diện Blog truyện rất đẹp, các bạn có thể xem ở hình bên dưới.

Trước khi thiết kế website truyện này, các bạn nên chọn gói hosting và tên miền chịu tải cao, nếu các bạn chưa có tên miền và hosting thì xem bài: Cách mua tên miền hosting hawkhost giá rẻ các bạn mua gói Ipage hat Fatcow đều được, muốn đầu tư lớn thì làm gói VPS Vultr nha.

Tiếp theo các bạn xem bài Hướng dẫn tự làm website wordpress với vài click chuột để cài wordpress vào hosting.

Tiến hành cài đặt theme truyện Madara vào website wordpress

Bây giờ chúng ta tiến hành cài đặt tải theme và tiến hành cài đặt nào. Các bạn tiến hành tải theme ở trên và giải nén chúng ra. Các bạn lưu ý tên 4 folder ( Document, Installation Files, Licensing, Sample Data ) này nha, xíu mình sẽ nói rõ upload phần nào lên.

Sau khi cài code wordpress trắng vào website thì các bạn tiến hành cài đặt theme Madara vào web bằng cách: Giao diện => Giao diện => Thêm mới

Tiếp tục bấm vào Tải giao diện lện => Click vào chọn Tệp, lúc này bạn chọn tệp madara-1.5.4.6 nằm trong Folder Installation Files => themes. Sau khi chọn xong thì nhấn Cài đặt

Đợi cho nó load xíu xong thì các bạn bấm luôn kích hoạt.

Bây giờ các bạn lại quay lại bước này 1 lần nữa, nhưng lần này chúng ta cài là theme madara-child-1.0.1.1

Bây giờ các bạn chọn tải theme lên và chọn theme madara-child-1.0.1.1 nằm trong Folder Installation Files => themes và tiến hành cài đặt và kích hoặt.

Như vậy cơ bản là cài đặt xong phần theme truyện Madara, nhưng để giống demo các bạn cần cài thêm một số phần nữa.

Tiếp theo chúng ta cài đặt 2 Plugin : madara-core-1.5.4.5madara-shortcodes-1.5.2.2 ( nằm trong Folder Installation Files => plugins ) vào website. Nếu các bạn chưa biết cách cài plugin thì nên xem bài: Hướng dẫn cách cài plugin cho website WordPress

Tiếp theo là công đoạn nhập dữ liệu xlm để website giống như demo, các bạn vào Công cụ => Nhập vào => Tại phần wordpress bấm vào chữ cài đặt, sau đó đợi xíu rồi bấm chạy trình nhập ngay chữ cài đặt lúc nãy.

Lúc này các bạn chọn tệp, sau đó chọn file mangaboothdemo trong Sample Data => data. Chọn xong các bạn nhấp vào tải tệp tin lên và nhập.

Tiếp theo các bạn chọn User như hình để dữ liệu upload lên mang tên user là tác giả, Chọn Tải về và nhập vào file đính kèm cuối cùng bấm Nộp. Nếu trong quá trình update bị lỗi thì các bạn nên upload file xml này thêm một lần nữa.

Tiếp theo chúng ta cần cài đặt và kích hoạt một số cần thiết mà theme truyện Madara yêu cầu, các bạn vào Giao diện => Install Plugin => Tích vào các Plugin cần thiết, ở đây là 2 plugin Option Tree và Widget Logic => Chọn Install và bấm Áp dụng.

Tiếp tục vào Giao diện => Install Plugin => Tích vào các Plugin cần thiết, ở đây là 2 plugin Option Tree và Widget Logic => Chọn Active và bấm Áp dụng.

Bây giờ bạn mở File theme-options rồi coppy đoạn code này ( nằm trong Folder Sample Data => data )

Sau đó vào Option Tree => Setting => Import 

Kéo chuột xuống cuối thấy phần Theme Options và nhập đoạn code vừa coppy của theme-options vào, xong bấm Import theme option.

Bây giờ các bạn vào Giao diện => Widget => Kéo xuống cuối màn hình, tại phần Widget Logic options click vào chọn tệp => Chọn tệp widget_logic_options ( trong folder Sample Data => data ) => chọn xong thì bấm Import option.

Tiếp tục vào Cài đặt => Đọc => Phần Bố cục trang chủ tích vào Một trang tĩnh (chọn dưới đây), mục trang chủ chọn Manga. Xong thì bấm Lưu thay đổi.

Bây giờ các bạn muốn Up truyện thì vào Manga => Add New => Upload Single Chapter ( dành cho upload từng tập )

Các bạn muốn nghiên cứu kỹ phần Upload truyện thì xem video dưới đây.

Như vậy chúng ta đã cài đặt thành công website truyện bằng WordPress, rất dễ dàng phải không, các bạn có thể tìm các plugin leech truyện để mua plugin cấu hình tự động upload truyện tự động  ( tránh mua của thằng KDN LEECH ra là được vì bây giờ nó không phát triển plugin nữa ). để upload truyện nhanh hơn. Còn việc phát triển website hay Blog truyện rất dễ dàng, chỉ cần có upload truyện thì có người xem, các bạn kiếm những hot như: hiệp khách giang hồ, onepice, one punch man… up nha.

Rate this post

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Instagram

Most Popular