Làm thế nào để tạo avatar của riêng bạn trên TikTok

Cách tạo avatar của chính mình trên TikTok

Khả năng tạo Avatar trên TikTok cho phép bạn tạo một phiên bản hoạt hình của chính bạn. Hãy cùng khám phá cách tạo avatar trên TikTok trong bài viết dưới đây!

Làm thế nào để tạo avatar của riêng bạn trên TikTok

1. Cái gì là Avatar TikTok?

Nếu bạn đã quen với Avatar Facebook hoặc Memoji của Apple rồi, thì Avatar của TikTok cũng tương tự. Đây là tính năng cho phép bạn tạo một phiên bản hoạt hình của bản thân.

Tính năng này đã được ra mắt từ tháng 6 năm 2022, và mục tiêu của TikTok là tạo ra cơ hội để người dùng thể hiện tính sáng tạo, cá nhân của họ.

Avatar của TikTok cung cấp cho bạn các tùy chọn mặc định để sử dụng ngay lập tức, tuy nhiên bạn cũng có thể tinh chỉnh chúng để phản ánh đúng nhất bản thân. Tính năng này tôn vinh sự đa dạng của cộng đồng TikTok, với nhiều tông màu da, giới tính, và đa dạng văn hóa.

2. Làm thế nào để tạo Avatar trên TikTok

Bước 1: Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn. Chạm vào Dấu cộng ở góc dưới bên trái màn hình, sau đó chọn Hiệu ứng ở phía dưới.

Nhấn Dấu cộng ở cuối màn hình, sau đó chọn Hiệu ứng ở góc bên trái

Bước 2: Khi các tùy chọn hiệu ứng xuất hiện, hãy chạm vào biểu tượng Kính lúp. Sau đó nhập từ khóa “avatar” vào ô tìm kiếm và chọn TikTok Avatars.

Chọn TikTok Avatars

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy một dãy ảnh avatar khác nhau để bạn chọn. Để tạo một cái mới, hãy chạm vào Mới.

Chọn Mới

Bước 4: Bạn chọn một mẫu avatar mà có vẻ giống bạn nhất, hãy yên tâm vì bạn có thể chỉnh sửa lại sau.

Chọn mẫu avatar gần giống bạn

Bước 5: Hình đại diện sẽ tái hiện các cử động của bạn, ngay cả khi bạn đang chỉnh sửa, vì vậy hãy di chuyển khuôn mặt theo mọi hướng để xem nó trông như thế nào.

Trong thanh chỉnh sửa, bạn sẽ thấy ngay các điều như Màu da, Tóc, Đầu, Lông mày,…

Hãy thử với loại đầu tiên là Màu da. TikTok cung cấp nhiều tông màu để bạn chọn, hãy chọn một tông màu phù hợp nhất với bạn. Bạn cũng có thể thử những màu đặc biệt như xanh, đỏ, tím, hoặc hỗn hợp để thêm phần thú vị.

Chọn Màu da

Trượt xuống dưới, bạn sẽ thấy thêm những yếu tố khác, có biểu tượng Tải xuống theo kèm. Biểu tượng này có thể khiến bạn hiểu nhầm rằng nó không được sử dụng, nhưng thực tế là bạn có thể dễ dàng chạm vào để áp dụng cho avatar của mình.

Nhấn vào biểu tượng tải xuống để áp dụng

Bước 6: Hãy chuyển sang các danh mục khác nhau để cá nhân hóa hình đại diện của bạn. Một trong những danh mục là Mũ nón. Bạn cũng có thể quay trở lại các danh mục trước để điều chỉnh lựa chọn của mình.

Khi bạn hài lòng với hình đại diện của mình, hãy nhấn vào Xong ở góc phải trên cùng.

Chọn Xong nếu bạn ưng ý với mẫu avatar

Bước 7: Để dễ sử dụng hình đại diện trong tương lai, hãy nhấn vào biểu tượng Lưu trong mục hiệu ứng.

Chọn biểu tượng Lưu ở mục Hiệu ứng

Bước 8: Bây giờ, hãy quay video của bạn như bình thường và chia sẻ lên TikTok.

Quay video của bạn như bình thường và chia sẻ nó lên TikTok

Hình đại diện trên TikTok sẽ giúp bạn tạo video thú vị và độc đáo. Hãy sử dụng hiệu ứng này để thu hút thêm nhiều người theo dõi trên TikTok nhé!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *