Làm thế nào để tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Laptop chạy Win 10

Cách tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Laptop chạy Win 10

Sự không ổn định và chập chờn của sóng Wifi thường xảy ra khi bạn sử dụng Laptop ở khoảng cách xa. Chúng ta sẽ hướng dẫn cách tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Laptop chạy Win 10 trong bài viết dưới đây.

Cách tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Laptop chạy Win 10

1. Không sử dụng các loại bọc, vỏ bảo vệ cho Laptop

Không sử dụng các loại bọc, vỏ bảo vệ cho Laptop

Thói quen sử dụng vỏ bọc bảo vệ cho Laptop của người dùng tại Việt Nam không cần thiết và có thể gây phiền phức. Việc sử dụng vỏ bọc này có thể làm giảm khả năng kết nối Wifi của Laptop và làm Laptop trở nên khó thoát nhiệt hơn theo thời gian.

2. Sử dụng Laptop trong môi trường thoáng để tăng hiệu quả bắt sóng Wifi

Sử dụng Laptop trong môi trường thoáng để tăng hiệu quả bắt sóng Wifi

Để tăng khả năng bắt sóng, hãy sử dụng Laptop gần Modem Wifi hoặc ở vị trí mà có ít chướng ngại vật giữa Laptop và Modem. Mở cửa phòng cũng sẽ giúp tín hiệu Wifi truyền tải dữ liệu một cách ổn định hơn.

3. Sử dụng giấy bạc điều hướng sóng Wifi tới Laptop

Sử dụng giấy bạc điều hướng sóng Wifi tới Laptop

Cải thiện tầm phát sóng của Modem Wifi bằng cách sử dụng giấy bạc có thể giúp tăng khả năng bắt sóng của Laptop. Điều này có thể được thực hiện đơn giản bằng cách đặt giấy bạc vào vị trí phát sóng của Modem và hướng nó về phía Laptop.

Tuy nhiên, việc này có thể không đẹp mắt nên cần thận trọng khi đặt Modem ở vị trí rất kín đáo.

4. Sử dụng Module kết nối Wifi rời

Sử dụng Module kết nối Wifi rời

Hiện nay, có nhiều Module kết nối Wifi rời có thể giúp cải thiện khả năng bắt sóng Wifi cho Laptop. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm này trên thị trường hiện nay.

Sử dụng USB Wifi có thể giúp tăng tầm bắt sóng Wifi cho máy tính laptop của bạn nếu sóng Wifi quá yếu. Mặc dù giá thành của USB Wifi hiện nay rất hợp lý, nhưng hiệu suất lại rất cao. Để chọn mua USB Wifi tốt, bạn nên chọn những loại có râu (antenna).

Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp hoặc thay thế Modem/ bộ kích sóng Wifi để giải quyết vấn đề tận gốc. Nếu việc thay thế Modem hoặc Router quá tốn kém, bạn có thể sử dụng bộ kích sóng Wifi và đặt chúng gần máy tính laptop.

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tăng cường tín hiệu Wifi cho máy tính laptop chạy Windows 10. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *