Làm thế nào để chặn hoặc bỏ chặn trên Twitter

Cách chặn, bỏ chặn trên Twitter

Mạng xã hội như Facebook và Twitter đều có những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực. Đó là lý do tại sao Twitter cho phép bạn thực hiện việc Chặn để loại bỏ những người dùng hoặc nội dung có tác động tiêu cực.

Cách chặn, bỏ chặn trên Twitter

1. Khi bạn chặn một người trên Twitter

Khi bạn chặn một người dùng trên Twitter, điều gì sẽ xảy ra cụ thể?

  • Tài khoản bị chặn sẽ tự động hủy theo dõi bạn
  • Bạn sẽ tự động hủy theo dõi tài khoản bị chặn
  • Cả 2 tài khoản sẽ không thể theo dõi nhau trong tương lai (trừ khi bỏ chặn)
  • Các bài viết của tài khoản bị chặn sẽ không xuất hiện trên trang chủ của bạn. Bạn chỉ có thể xem khi truy cập hồ sơ của họ và nhấn Xem Tweet.
  • Tài khoản bị chặn không thể nhắn tin cho bạn, thay vào đó sẽ là thông báo họ đã bị chặn.

Bản chất, việc chặn một người sẽ khiến họ không thể tiếp cận bạn nữa, từ đó giúp bạn tránh được những phiền toái không mong muốn.

2. Cách chặn người dùng trên Twitter

Ngày càng nhiều nội dung tiêu cực, nhạy cảm xuất hiện trên Twitter, khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần chặn người dùng mà bạn không muốn thấy trên Twitter nữa.

2.1 Trên máy tính

Bước 1: Trên trang chủ của Twitter, bấm vào biểu tượng Kính lúp >> nhập tên người dùng mà bạn muốn chặn vào ô Tìm kiếm Twitter.

Nhập vào ô Tìm kiếm Twitter tên tài khoản của người bạn muốn chặn

Bước 2: Sau khi tìm kiếm, chọn tên người dùng để xem hồ sơ cá nhân của họ.

Chọn hồ sơ ở kết quả tìm kiếm

Bước 3: Bấm vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh tên người dùng đó.

Nhấn vào dấu ba chấm

Bước 4: Chọn Chặn @tennguoidung trong menu hiển thị.

Chọn Chặn @tennguoidung

Bước 5: Xác nhận Chặn để loại bỏ người dùng khỏi Twitter của bạn.

Xác nhận Chặn để loại bỏ người dùng khỏi Twitter của bạn

Người dùng bây giờ đã bị chặn, thông báo @tennguoidung đã bị chặn sẽ hiển thị khi bạn truy cập vào hồ sơ của họ.

Nếu muốn, bạn vẫn có thể nhấn Xem Tweet để xem lại những gì họ đăng tải (điều này không có nghĩa là bỏ chặn).

Bạn vẫn có khả năng nhấn vào Xem Tweet để xem lại nội dung mà họ đã đăng

2.2 Dành Cho Điện Thoại

Bước 1: Tại trang chủ của Twitter, hãy bấm biểu tượng Kính lúp tại góc dưới màn hình, sau đó tìm kiếm tên người dùng mà bạn muốn chặn.

Nhấn vào biểu tượng Kính lúp ở góc dưới màn hình

Bước 2: Khi vào trang cá nhân của người dùng, hãy chọn biểu tượng Ba dấu chấm ở góc phải trên, sau đó chọn Chặn @tennguoidung.

Nhấn vào biểu tượng Ba dấu chấm ở góc phải trên

Bước 3: Xác nhận lựa chọn Chặn.

Xác nhận Chặn

Mặc dù đã chặn người dùng, nhưng vẫn có thể xem lại Tweet của họ mà không cần bỏ chặn.

Mặc dù đã chặn người dùng, nhưng vẫn có thể xem lại Tweet của họ mà không cần bỏ chặn

3. Bỏ Chặn Người Dùng Trên Twitter

Nếu bạn đã chặn người dùng một cách vô tình, hoặc muốn “mở lại cánh cửa”, bạn hoàn toàn có thể bỏ chặn họ.

3.1 Trên Máy Tính

Bước 1: Mở Twitter trên trình duyệt web bạn thường sử dụng. Tại trang chủ, chọn Thêm.

Chọn Thêm

Bước 2: Chọn Cài đặt và riêng tư từ menu hiển thị.

Chọn Cài đặt và riêng tư từ menu hiển thị

Bước 3: Tiếp tục chọn Riêng tư và an toàn >> Tắt tiếng và chặn.

Chọn Tắt tiếng và chặn

Bước 4: Chọn Các tài khoản bị chặn.

Chọn Các tài khoản bị chặn

Bước 5: Nhấn vào nút Bị chặn màu đỏ để bỏ chặn người dùng tương ứng. Làm tương tự với những người khác mà bạn muốn bỏ chặn.

Ấn vào nút màu đỏ Bị chặn để huỷ chặn người dùng tương ứng

3.2 Trên điện thoại

Bước 1: Ở phía trên bên phải, hãy nhấn vào hình đại diện thu nhỏ của bạn >> Cài đặt và riêng tư.

Chọn Cài đặt và riêng tư

Bước 2: Hãy di chuyển đến Riêng tư và an toàn >> Tắt tiếng và chặn >> Tài khoản bị chặn.

Chọn Tài khoản bị chặn

Bước 3: Ấn vào nút Đã chặn màu đỏ bên cạnh người dùng tương ứng để bỏ chặn họ.

Ấn vào nút Đã chặn màu đỏ bên cạnh người dùng tương ứng để bỏ chặn họ

Bạn có thể thực hiện thao tác tương tự với những người dùng khác để huỷ chặn họ.

Để bảo vệ quyền riêng tư của mình và tránh xem những nội dung không mong muốn, bạn có thể chặn người dùng khác trên Twitter. Trang tangdoanhthu.vn hy vọng bạn có thể trải nghiệm mạng xã hội một cách an toàn và lành mạnh.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *