Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên LAZADA – Kênh bán hàng hiệu quả

ban-hang-tren-LAZADA

Bốn bước cơ bản nhất để đăng ký bán hàng trên Lazada

Chẳnn hẳn ai trong chúng ta cũng đã biết, Lazada là một trong những trang bán hàng online nổi tiếng ở Việt Nam. Website này mang lại nguồn thu nhập khá cao với hàng trăm triệu nghìn lượt xem mỗi tháng. Lazada cũng là nơi để các doanh nghiệp và các cửa hàng nhỏ lẻ trực tiếp sử dụng phần mềm để buôn bán. Nhưng làm cách nào để có thể bán hàng được trên hệ thống Lazada là một trong những vấn đề người tiêu dùng quan tâm đến. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được thêm về bốn bước cơ bản nhất để đăng ký bán hàng trên hệ thống Lazada.

Bốn bước cơ bản nhất để đăng ký bán hàng trên hệ thống Lazada:

Bước đầu tiên: Đăng ký một tài khoản bán hàng trên Lazada

Điều cơ bản nhất trong việc đăng ký bán hàng trên Lazada bạn sẽ phải nhập thông tin địa chỉ và một tài khoản bán hàng trên Lazada. Bạn phải cho hệ thống Lazada biết được đơn vị và phương thức vận chuyển để có thể phù hợp với địa chỉ shop của bạn.

Trước tiên, bạn phải truy cập vào trang web https://sellercenter.lazada.vn/seller/register/ của hệ thống Lazada để tạo một tài khoản bán hàng cho mình. Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin mà Lazada yêu cầu như:số điện thoại cá nhân, địa chỉ kho của bạn và loại hình doanh nghiệp.

Lưu ý nhỏ:

 • Về vấn đề lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Bạn có thể chọn là doanh nghiệp lớn hoặc cá nhân. Nếu bạn kinh doanh theo hình thức cá nhân thì bạn chỉ cần nhập chứng minh nhân dân là được. Còn nếu bạn kinh doanh với tư cáh là doanh nghiệp thì bạn cần phải cung cấp các giấy phép kinh doanh hợp lệ. Bên cạnh đó, nếu bạn kinh doanh theo hình thức cá nhân thì bạn sẽ không thể đăng ký được gian hàng chính hãng và dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL).
 • Về địa chỉ kho giao nhận: Bạn nên điện địa chỉ cụ thể, chính xác vì đây là nơi mà người vận chuyển của hệ thống Lazada sẽ đến lấy hàng giao cho khách hàng.
 • Số điện thoại liên lạc:Bạn cần phải nhập chính xác số điện thoại cá nhân mà bạn đang sử dùng. Vì đây chính là số điện thoại đăng ký gian hàng của bạn và cũng chính là số liên lạc giữa người vận chuyển hàng hóa và cá nhân bạn. Số điện thoại này cũng chính là cầu nối của khách hàng với hệ thống kinh doanh của bạn.

Sau khi hoàn thành xong các yêu cầu trên để hoàn thành bạn hãy kéo thanh ngang theo chiều ừ trái sang phải. Sau 60s hệ thống Lazada sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận . Bạn nhập mã xác thực này để điền các thông tin tiếp theo.

Bước tiếp theo:  Nhập các thông tin chính của chủ gian hàng

Để có thể đăng ký bán hàng trên Lazada, bước tiếp theo bạn cần phải kê khai tất cả các thông tin chủ gian hàng một cách đầy đủ.  Để có thể đảm bảo được tính chất bảo mật thông tin khách hàng. Và chắc chẳn rằng các thông tin của doanh nghiệp bạn không bị người kẻ xấu ăn cắp, ăn trộm, giả mạo thông tin…

Các thông tin bạn cần phải điền đầy đủ gồm có:

 • ID type: Bạn có thể chọn một trong hai loại giấy tờ làchứng minh nhân dân gốc hoặc passport còn hiệu lực.
 • First and Last name:Bạn cần phải điền chính xác và đầy đủ họ tên đã được ghi trên chứng minh nhân dân hoặc passport
 • ID/ passport number: Phần này bạn sẽ điền đầy đủ dãy số có trong chứng minh nhân dân hoặc passport.
 • Upload ID – Front Side: Bạn sẽ phải tải lên hình ảnh chụp mặt trước của chứng minh nhân dân hoặc passport
 • Upload ID – Back Side: Bạn sẽ phải tải hình ảnh chụp măt sau của chứng minh nhân dân hoặc passport mặt sau

Bước kế tiếp: Điền chính xác thông tin tài khoản ngân hàng

Tiếp theo đó, bạn cần  điền chính xác thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn cần phải điền các thông tin như:

 • Tên tài khoản ngân hàng
 • Số tài khoản ngân hàng
 • Tên ngân hàng
 • Mã ngân hàng

Ở phần này, bạn cần phải nhập tất cả các thông tin của tài khoản một cách chính xác nhất. Vì khi bán được hàng , hệ thống Lazada sẽ căn cứ theo thông tin của bạn đã đăng ký và chuyển tiền vào tài khoản cho bạn .Nếu thông tin của bạn không chính xác thì sẽ không thể thực hiện giao dịch được.

Lưu ý nhỏ: Bạn chỉ được để số tài khoản cá nhân khi bạn kinh doanh theo hình thức cá nhân . Còn trong trường hợp,bạn kinh doanh với hình thức là doanh nghiệp thì phải cần phải sử dụng số tài khoản của doanh nghiệp thì mới thực hiện giao dịch được.

Bước cuối cùng: Đăng tải sản phẩm lên hệ thống Lazada

Bước suối cùng trong phần đăng ký bán hàng trên Lazada là đăng tải sản phẩm lên hệ thông. Ở bước này, bạn nên lựa chọn ra một số hình ảnh sản phẩm đẹp nhất để đăng lên gian hàng của mình.Bên cạnh đó,bạn cần gắn kèm thêm một vài lời mô tả và các thông tin chi tiết của sản phẩm để bắt đầu công cuộc bán hàng của mình.

Lưu ý

 • Khi chọn hình ảnh minh họa cho sản phẩm: bạn nên chọn các hình ảnh rõ nét, đẹp để thu hút người tiêu dùng từ cái nhìn đầu tiên
 • Phần mô tả sản phẩm: Bạn nên viết về các tính năng nổi trội của sản phẩm. Ở phần này, bạn không cần thiết phải viết quá dài nhưngphải đảm bào người tiêu dùng khi đọc xong sẽ muốn mua sản phẩm ngay.
 • Phần thông tin sản phẩm gồm có: giá tiền .trọng lượng và kích thước của sản phẩm.

Đây là bốn bước cơ bản nhất để đăng ký bán hàng trên hệ thống Lazada. Mong bạn thành công!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *