Hướng dẫn tạo kênh youtube để đăng video kiếm tiền – Channel YouTube

Đa số các bạn được biết là nguồn lợi nhuận của các kênh Vblog, Youtube rất khổng lồ như: Khá Bảnh, Khoa Pug, Bà Tân Vblog, FapTv ( kênh này mình hay coi ), Mì Gõ… Nói về doanh thu chắc các kênh này phải lớn hơn 1 tỉ/ tháng chứ nhỉ. Nếu bạn quan tâm đến kiếm tiền online qua kênh Youtube và muốn làm Youtuber thì hãy bắt tay vào tạo kênh Youtube ( channel youtube ) nhá.

Hướng dẫn tạo kênh youtube ( Channel YouTube )

Trước khi tạo kênh Youtube thì bạn cần phải có email, nếu bạn có gmail rồi thì hãy đăng nhập vào, nếu chưa có thì xem bài cách tạo gmail.

Bây giờ chúng ta tiến hành tạo kênh Yotube nha !

Các bạn vào trang chủ youtube theo đường Link sau: https://www.youtube.com/ sau đó bạn nhấp vào nút đăng nhập ( ở góc tay phải trên cùng màn hình )

 

Giờ thì nhập gmail của mình vào.

Có 2 cách làm:

Cách 1: Bạn click vào tài khoản youtube của mình rồi chọn kênh của bạn

Cách 2: Bạn click vào tài khoản youtube của mình rồi chọn cài đặt => nhấp vào Tạo kênh mới

Cách tạo thứ 2 này có thể dùng để tạo thêm kênh youtube khi bạn đã có 1 hay nhiều kênh trước đó.

Tiếp theo là bạn đặt tên cho kênh mình, nghĩ tên gì hay hay đặt nha các bạn. Sau khi đặt tên xong thì bấm nút TẠO KÊNH.

Nếu bạn muốn đặt tên đúng thì ô ở trên đặt là tự học thiết kế, ô ở dưới ghi là web, nếu như mình đặt như hình thì kênh sẽ ra là web tự học thiết kế, các bạn lưu ý phần này để đặt tên cho đúng, nếu sai mắc công đổi lại.

Lúc này kênh tự chuyển vào trang kênh youtube của mình, các bạn phải up các thứ cần thiết cho kênh, bạn nhấn vào nút Tuỳ chỉnh kênh.

Vào trang tuỳ chỉnh kênh các bạn nên up hình avatar, ảnh bìa, đặc biệt là phải thêm phần mô tả thật hay để kênh có thể lên từ khoá seo dễ dàng.

Tiếp theo bạn cần xác mình sdt để được đăng video dài hơn 15 phút.

Bạn nhấn vào hình ảnh Avatar của mình rồi click vào Creator Studio.

Bạn chọn Tính năng khác => Trạng thái và tính năng

Lúc này youtube sẽ mở ra một trang khác. Lúc này bạn nhấn vào nút Bật tại ô

Lúc này 1 tab mới mở lên, các chọn quốc giá Việt Nam, chọn gửi mã xác minh cho tôi bằng tin nhắn, rồi nhập sdt mình vào, cưới cùng nhấn nút Gửi để nhận mã OTP của youtue gửi về.

Lúc này có mã code OTP gửi vào sdt thì nhập vào bấm nút Gửi.

Như vậy là xong, gần như hoàn chỉnh để tạo một kênh youtube hoàn chỉnh, mình sẽ viết bài viết bài cách đăng video lên kênh youtube sau, vì đăng video là một nghệ thuật, đòi hỏi phải chuẩn Seo để video bạn có thể sớm lên vị trí top cao của Youtube nhanh chóng ( seo youtube ).

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *