Hướng dẫn mua hosting Hawk Host được đánh giá tốt nhất hiện nay

Trước khi bạn đọc bài viết này thì  chúng mừng bạn, chắc chắc bạn đã tìm đến đúng nhà cung cấp bán hosting giá rẻchất lượng nhất thế giới. Nói đến tên miền thì ai ai cũng nói đến Godaddy, namecheap, tuy nhiên nói đến hosting chất lượng thì phải nói đến Hawkhost, hosting StableHost. Mình hiện tại đã sử dụng hosting này cho 2 website với lượng view khoảng 4k visit/ ngày, vậy 2 website có tổng là 8k view/ ngày nhưng 2 website vẫn mượt và trâu bò. Đêu đáng lưu ý là nó có giá tầm khoảng 33 usd/ năm thôi. Một hosting này các bạn có thể cài cả chục website vào mà không hề hấn gì nhá.

1.Lí do tại sao nên mua hosting của Hawk Host ?

Sau đây là đánh giá của cá nhân mình đã từng trải nghiệm về hosting siêu chất lượng này. Thoạt đầu mình nghĩ hosting giá nó rẻ thế chắc chất lượng sida, tuy nhiên lúc mình dùng 2 website có lượng truy cập nhanh và chịu tải onsite tại ngay giờ cao điểm mỗi website 80 người vẫn bình thường.

 • Hawkhost là nhà cung cấp hosting lâu đời và uy tín nhất trên thế giới, cái này bạn search Google thì ai cũng nói Hawkhost là hosting top 1 thế giới thôi.
 • Tất cả điều không giới hạn: tức là băng thông không giới hạn, addon tên miền ( domain ) không giới hạn ( muốn cài bao nhiêu website cũng được ).
 • Một đều mình thích nhất đó là miễn phí chứng chỉ bảo mật SLL Let’s Encrypt miễn phí, cái này ít nhà cung cấp hosting cho free nhá. Hình như Ipage có nhưng Godaddy thì không.
 • Sử dụng hoàn toàn là ổ cứng SDD, cái này tốc độ nó nhanh hơn ổ cứng HDD gấp 10 lần nha, các bạn xài máy tính có ổ cứng sdd thì cũng biết rồi đó.
 • HawkHost sử dụng Litespeed Web Server hỗ trợ Litespeed Cache, cho tốc độ xử lý nhanh hơn 900% so với Apache khi xử lý dữ liệu tĩnh và nhanh hơn 50% khi xử lý những request PHP.
 • Máy chủ được đặt tại Singapore, Hong Kong nên có tốc độ về Việt Nam cực nhanh, đứt cáp đứt mạng chả ăn nhầm gì nha các bạn.
 • Tích hợp công nghệ cài WordPress tự động nhanh chóng, vài click là có ngay cái website wordpress ngay..
 • Hấp dẫn hơn là Hawk Host thường xuyên có các chương trình ưu đãi, giảm giá.
 • Nói chung mình thấy tất cả điều tốt nhất và hơn hẳn các nhà cung cấp tại Việt Nam, so với gói 48 USD này thì Việt Nam phải bán 4 triệu trở lên.

 

huong-dan-mua-hosting-tai-hawk

(Logo Hawk Host)

2. Các bước để đăng ký thành công hosting tại Hawk Host:

Trước khi đăng ký hosting, việc đầu tiên bạn phải lựa chọn là cho mình một location. Bạn nên lựa chọn các location để đăng ký: New York City, Los Angeles CA, Hong Kong, Singapore,… khuyến khích bạn chọn Hong Kong, Singapore để có tốc độ tốt nhất khi về Việt Nam.

Sau khi chọn cho mình 1 location, bạn tiến hành đăng ký hosting của Hawk Host:

Bước 1: Click chuột vào website: HAWKHOST.COM

Chọn gói hosting phù hợp: chọn All Product => Web Hosting => Shared

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 gói tùy vào mục đích cá nhân: 

Gói 1: Gói Primary: Gói này phù hợp với những người mới bắt đầu học làm web, làm quen với website, nói vậy thôi chứ mình thấy nó khủng rồi, mua gói này tương đương với mua sever tại Việt Nam.

Gói 2: Gói Professional: Phù hợp với những bạn đã có website có lượng traffic lớn. 

Một lưu ý cho bạn: Tùy bạn có thể chọn gói nào nhưng nếu như mới bắt đầu, hãy thử những thứ đơn giản nhất ( Primary) từ từ nâng cao tay nghề. Nếu như đã có kinh nghiệm hay “cứng tay” thì nên chọn gói chuyên nghiệp ( Professional). Nếu như mới bắt đầu mà chọn gói chuyên nghiệp bạn sẽ không sử dụng được hết tính năng của gói này.

Chọn SIGN UP NOW để đến với bước tiếp theo.

Tiếp theo, bạn sẽ chọn tên miền cho gói hosting: Ở đây các bạn chọn tên miền nào mà chưa có ai đăng ký nha. Nếu như tên miền đó đã có người chọn rồi. Nghĩa là đã tồn tại thì bạn phải chọn tên miền khác.

 

Gợi ý cho bạn: 

 • Register a new domain: đăng ký tên miền mới, chọn nếu bạn chưa có tên miền.
 • Transfer your domain from another registrar: Chuyển tên miền ( tranfer ) của bạn từ nhà cung cấp khác đến Hawkhost. 
 • I will use my existing domain and update my nameservers: Sử dụng tên miền hiện tại của bạn mà bạn đã có, chỉ cần trỏ  DNS IP tên miền vào hosting. 

Chọn Continue để tiếp tục

huong-dan-mua-hosting-tai-hawk

Bước 2: Chọn thời gian đăng ký gói hosting, chọn datacenter (mặc định sẽ là location đầu tiên nếu bạn không chọn).

Tùy vào mục đích lập ra trang web của bạn nhưng nếu website của bạn hướng tới đối tượng chỉ yếu là  người dùng Việt Nam thì nên chọn Hong Kong, Singapore vì tốc độ về Việt Nam sẽ nhanh hơn bớt đi nỗi lo đứt cáp.

Tùy theo túi tiền mà các bạn đăng ký thời gian cho phù hợp nha, nên đăng ký từ 12 tháng trở lên vì đã có coupon giảm giá Hawk Host nên sẽ tiết kiệm gần như phân nửa số tiền bạn bỏ ra.

Ở trang Review & Checkout, với thao tác nhấn Edit bạn có thể sửa thông tin nếu như bạn muốn.

 

Nhấn nút Checkout để tới trang thanh toán:

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào form Checkout. 

Cái này quá dễ, các bạn cứ điền đầy đủ thông tin

Tùy vào hình thức thanh toán của bạn. Bạn có thể chọn Visa hay là Paypal. Nhưng mình khuyên bạn nên chọn Visa để thanh toán vì nó “ nhanh, gọn, lẹ” hơn so với Paypal.

Và cuối cùng, đây là bước hồi hộp nhất….

Bạn sẽ nhận được email thông báo và thông tin tài khoản hosting nếu như bạn đăng ký thành công. 

Chúc mừng bạn đã đăng ký được một Hosting giá rẻ mà chất lượng siêu cao. Các bạn nên theo dõi bài sao mình sẽ hướng dẫn các bạn trỏ IP tên miền về Hawkhost nếu bạn có sẵn tên miền rồi, còn nếu bạn mua trên Hawk Host luôn thì quá dễ để cài đặt website chỉ với vài cú click chuột.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có cho mình một hosting “ngon, bổ, rẻ” rồi đấy. Còn ngần ngại gì mà không thử sử dụng hosting này cho website của bạn. Đây là bước đầu quan trọng để lập ra được một trang web tối ưu và tốt, hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.Chúc bạn đăng ký thành công hosting tại Hawk Host nhé! Cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến bài viết này.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *