Hướng dẫn thiết kế web phim, video từ A – Z

Hiện nay, với kiếm tiền online đang trở nên dễ dàng và thịnh hành hơn bao giờ hết, nhiều người lựa chọn nhiều cách kiếm tiền online khác nhau, tuy nhiên kiếm tiền qua website chưa bao giờ thoái trào. Vậy làm website về lĩnh vực nào có nguồn view nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn cách thiết kế website phim hay thiết kế website video. Việc 1 website mang lại cho bạn nguồn traffic vô tận, chỉ upload một bộ phim hay, bạn có thể có hàng triệu lượng visit, chưa nói đến họ sẽ xem các bộ phim khác khi coi xong phim này của mình.

Bạn tiến hành mua Theme Videotube tại Themeforest: MUA THEME VIDEOTUBE TẠI ĐÂY

Phiên bản cũ hơn đã được mình mua: TẢI THEME VIDEOTUBE FREE TẠI ĐÂY

Một số hình ảnh của Theme phim Videotube:

Rất đẹp đúng không các bạn, đây là một theme nổi tiếng do Themeforest cung cấp.

Không lôi thôi nữa, bây giờ chúng ta tiến hành thiết kế webiste phim, video dựa trên theme videotube này.

Trước khi bạn muốn thiết kế website phim này thì bạn phải có tên miền và hosting, nếu bạn chưa có thì có thể tham khảo bài viết: Mua hosting hawkhost

Tiếp theo các bạn tiến hành cài đặt code wordpress trắng, nếu chưa biết cài đặt wordpress cho website thì xem bài: Hướng dẫn tự làm website wordpress với vài click chuột

Sau khi các bạn tải về thì tiến hành giải nén nha ( các bạn nào mà không biết cách giải nén tập tin thì lên Google tra nha ). Mình sẽ lấy tên miền cayxanhduoclieu.com để test cho các bạn xem, vì tên miền này cũng sắp hết hạn rồi.

Như ban đầu các bạn thấy thì website chỉ cài đặt cơ bản thôi. Các bạn xem hình bên dưới.

Sau khi xong thì chúng ta tiến hành đăng nhập với http://cayxanhduoclieu.com/wp-admin ( Các bạn mua tên miền đương nhiên khác mình, nên thay thế http://cayxanhduoclieu.com/ bằng tên miền của mình ).

Nhập username và mật khẩu mà mình vào ô trong hình dưới đây. Tiếp theo bấm Login.

 

Sau khi đăng nhập vào thì các bạn vào Settings => General => Tại đây các bạn cài đặt như sau:

  • Site Title: Các bạn tiêu đề của website, ở trên mình thiết kế website phim nên điền là :” Phim online hay| Tổng hợp phim hay| Phim chiếu rạp siêu hay “
  • Tagline: Các bạn xóa hết và chừa trắng.
  • Site Language: Chọn Tiếng Việt

Cuối cùng các bạn kéo xuống phần bên dưới Save Changes

Sau khi tải về các bạn tiến hành giải nén và tiến hành upload theme lên website bằng cách chọn Giao diện => giao diện => Thêm mới.

 

Tiếp theo chọn Tải giao diện lên => nhấp vào chọn tệp

Tại đây các bạn tìm lại File Theme Videotube vừa tải ở trên máy tính. Trước đó chúng ta đã  giải nén, bây giờ chỉ cần nhấp đúp vào chọn videotube-a-responsive-video-wordpress-theme-V3.0.5

Tiếp theo chọn tệp videotube => rồi bấm Open như hình

Bây giờ nhấn vào cài đặt

Sau đó nhấn kích hoạt.

Phần này lưu ý: các bạn phải cài đặt thêm file Videotube-child

Tiếp theo bạn cũng cài đặt thêm theme videotube-child ( thường các theme cao cấp bạn phải cài thêm theme này nha ) đây như là cái áo của theme videotube. Bạn cũng làm tương tự như cài theme Videotube lúc nãy bằng cách chọn Giao diện => giao diện => Thêm mới.

 

Tiếp theo chọn Tải giao diện lên => nhấp vào chọn tệp

Tại đây các bạn tìm lại File Theme videotube-child trong mục Folder videotube-a-responsive-video-wordpress-theme-V3.0.5

Tiếp theo chọn tệp videotube-child => rồi bấm Open như hình

Bây giờ nhấn vào cài đặt

Tiếp theo chúng ta nhấn vào kích hoạt để kích hoạt theme Videotube Child

Sau khi cài Giao diện ( theme ) đã xong bây giờ chúng ta cài bộ Plugin cần thiết đi kèm với Theme nha. Tại Giao diện => Install Plugins => Tích vào tất cả Plugin mà theme khuyến cáo nên cài => sau đó chọn ô Install => cuối cùng bấm Áp dụng.

Bây giờ các bạn thấy có thông báo các Plugin đã được cài đặt xong như hình.

Tiếp theo chúng ta cần nhập file XML của bộ theme Videotube vào ( nó như data bản cài đặt Demo )

Tiếp theo bạn vào Công cụ => Nhập vào => Tại phần WordPress bấm vào Cài đặt. Xem hình

Lúc này tại chữ cài đặt sẽ xuất hiện dòng chữ đang cài đặt, bạn chờ xíu sẽ thấy dòng chữ Chạy trình nhập thì nhấp vào đây. Bây giờ chúng ta nhấp vào Chọn tệp rồi chọn file videotube-pages-only ( trong thư mục XML mà theme chúng ta giải nén khi nãy ).

tại phần WordPress click vào Chạy trình nhập => chọn phần videotube-pages-only ( trong thư mục XML ). Sau đó bấm Open.

Tiếp theo tại phần nhập vào tác giả bạn chọn user của mình, user của mình là cayxanhduoclieu. Phần Nhập vào đính kém các bạn tích vào ô Tải về và nhập vào file đính kèm cuối cùng bấm Nộp.

Sau đó được thông báo hoàn thành cài XML videotube-pages-only

Tiếp theo bạn cần làm giống như vậy một lần nữa, mà lần này chúng ta nhập là File XML videotube

Bạn lại tiếp tục vào Công cụ => Nhập vào => tại phần WordPress click vào Chạy trình nhập => Bấm vào Chọn tệp chọn phần videotube ( trong thư mục XML ) đây là 1 trong 2 file Data quan trọng của theme nha.

Tiếp theo các bạn cài Plugin Widget Importer & Exporter ( nếu bạn chưa biết cách cài đặt plugin thì xem bài cách cài đặt plugin cho wordpress ) và tiến hành impor file videotube-widgets.wie vào bằng cách click vào Công cụ => Widget Importer & Exporter => Sau đó bấm Chọn tệp rồi bạn chọn tiệp videotube-widgets.wie ( trong thư mục XML ) sau đó bấm Import widgets.

Cuối cùng chúng ta thiết lập giao diện trang chủ sau cho giống với video.

Vào Thiết lập => Đọc => tại phần Bố cục trang chủ Click vào Một trang tĩnh (chọn dưới đây), tại phần Trang Chủ chọn Homepage.

 

Tại phần Với mỗi bài trong RSS, hiển thị chọn Tóm tắt sau đó bấm Lưu thay đổi.

Bây giờ để giống hoàn toàn với bản Demo thì các bạn vào Giao diện => Menu => Kéo xuống dưới cùngtích vào 2 ôTự động thêm các trang cấp cao nhất mới vào trình đơn này ” và ” Home Page Navigation “. Cuối cùng bấm Lưu menu. Các bạn nếu chưa rành thì xem bài: Hướng dẫn cài đặt menu cho website wordpress

Đừng quên các bạn cài thêm 2 Plgun Classic EditorTinyMCE để có thể trình soạn thảo văn bản tốt hơn.

Cuối cùng là các bạn đã làm xem một website về phim video rồi nha. Các bạn đăng video thì vào Videos => Add New Videos nha.

Thành quả cuối cùng của website video đã cài đặt xong. Nếu có gì thắc mắc thì các bạn comment bên dưới nha.

 

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *