Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Tiki – Gia tăng đơn hàng nhanh chóng

Tiki là một sàn thương mại điện tử lớn với lượng người mua hàng lớn vì vậy những ai kinh doanh online không nên bỏ với. Bán hàng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng nếu bạn đăng ký tài khoản bán hàng cùng Tiki. Nếu bạn làm tốt có thể bán hàng trăm đơn mỗi ngày trên đây. Nếu muốn gia tăng đơn hàng hơn hãy tham gia thêm Lazada, shopee, sendo, facebook… và nên Thiết kế website chuẩn seo để phát triển lâu dài nhá.

Ban-hang-tren-Tiki

Vậy chúng tôi xin giới thiệu đến bạn sàn giao dịch thương mại điện tử lớn và uy tín có hiện nay đó là TiKi. Hãy cùng tìm hiểu cách bán hàng trên TiKi và những chi tiết cũng như lưu ý xoay quanh sàn thương mại điện tử này nhé!

Tiki là gì?

Tiki.vn được sáng lập bởi ông Trần Ngọc Thái Sơn , hiện ông cũng đang là CEO của Tiki. Kênh thương mại điện tử này được thành lập vào tháng 3 năm 2010. Khởi đầu với thương hiệu là nhà sách trực tuyến số 1 Việt Nam , đến nay sàn thương mại điện tử Tiki đã mở rộng mô hình , không chỉ là sách mà còn cung cấp các sản phẩm thuộc 10 ngành hàng khác nhau.

Ban-hang-tren-Tiki

Trang thương mại điện tử Tiki

Những mặt hàng hiện có trên Tiki là sách , điện thoại , máy tính bảng , thiết bị số , điện gia dụng , nhà cửa đời sống , làm đẹp -sức khỏe, văn phòng phẩm , đồ chơi , mẹ và bé, thể thao . Năm 2016 , Tiki chính thức được xếp thứ 4 trên tổng số 10 sàn giao dịch thương mại điện tử đạt doanh thu cao nhất tại Việt Nam.

Từ nhiều năm trước, khi đã nhận thức được tiềm năng của thương mại điện tử ở Việt Nam, anh Trần Ngọc Thái Sơn luôn tin rằng mô hình này sẽ rất phát triển và phổ biến trong tương lai. Do vậy, để giữ được sự tín nhiệm của khách hàng trong suốt thời gian qua, Tiki đã áp dụng rất nhiều chính sách để cải thiện và nâng cao các dịch vụ khách hàng mà giá thành sản phẩm lại vô cùng hợp lý.

Với hơn 95% khách hàng hài lòng khi trải nghiệm mua sắm, Tiki có hơn 13 triệu lượt khách hàng truy cập mỗi tháng và tăng trên 50% mỗi năm. Đối với các Nhà bán hàng – người đăng ký kinh doanh, họ cũng rất yên tâm khi các giao dịch của Tiki nhanh chóng và an toàn, tỷ lệ trả hàng rất thấp chỉ dưới 3%.

Ngoài ra, Tiki còn đảm bảo quản lý kho hàng hiệu quả. Nếu có mất mát hay hư hỏng Tiki sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm và đền bù thỏa đáng.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Tiki

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký

Để đăng ký bán hàng trên Tiki, bước đầu tiên bạn vào trang chủ  https://tiki.vn/  Tại đó ở góc trên cùng bên phải có mục Bán hàng cùng Tiki. Nhấn chuột vào đó sẽ hiện ra 1 ô như hình dưới, bạn click Đăng ký ngay.

Bước 2: Cung cấp thông tin cơ bản

Khi đã vào được trang với tiêu đề Đăng ký bán hàng cùng Tiki, bạn phải điền đầy đủ mọi thông tin trong biểu mẫu, bao gồm các đầu mục lớn như: Thông tin liên lạc, Thông tin doanh nghiệp và Thông tin khác.

Ở mục Thông tin liên lạc bạn cần phải điền đầy đủ, chính xác và nhất quán mọi yêu cầu của Tiki. Đây là thông tin cá nhân mà Tiki sẽ sử dụng để quản lý và trao đổi đối với mỗi một doanh nghiệp. Vậy nên nếu thông tin liên lạc bị sai lệch sẽ rất ảnh hưởng đến lợi ích của doanh nghiệp sau này. Xem hình bên dưới

Ban-hang-tren-Tiki

Cung cấp thông tin doanh nghiệp

Với mục Thông tin doanh nghiệp, ngoài một số thông tin cơ bản như: Tên công ty, địa chỉ công ty, quy mô công ty… thì Tiki còn yêu cầu phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

1.Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư đối với doanh nghiệp nước ngoài.

2.Giấy uỷ quyền trong trường hợp người ký hợp đồng không phải là  người đại diện theo pháp luật.

3.Bản hợp đồng đã điền đầy đủ thông tin bên A (Bản hợp đồng theo mẫu của Tiki

 

Ban-hang-tren-Tiki

Lưu ý: Với tất cả chứng từ như trên đều nộp là bản scan và Tiki chỉ chấp nhận tập tin hình ảnh pdf, word, excel, có giới hạn dung lượng.

Bước 3: Khai báo danh mục hàng hoá kinh doanh

Trong trang tiếp theo, bạn tải về biểu mẫu Danh mục sản phẩm. Điền danh sách hàng hóa của mình kinh doanh vào đó, sau đó tải lên hệ thống. Ngoài ra, Tiki cũng sẽ yêu cầu chọn một danh mục hàng hoá chính mà bạn kinh doanh.

Cuối cùng khi đã đảm bảo tất cả các thông tin trên bạn đều điền đầy đủ và chính xác thì hãy click vào ô Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản, chính sách & quy định khi kinh doanh trên sàn Tiki rồi ấn nút Hoàn tất biểu mẫu và gửi.

Bước 4: Ký hợp đồng với Tiki

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký bán hàng trên Tiki. Việc của bạn bây giờ là chờ email phản hồi của Tiki trong vòng 24-48 tiếng.

Nếu các thủ tục đều được thông qua, hợp đồng sẽ được cho bạn qua đường bưu điện.

Bước 5: Tham gia khóa học hướng dẫn bán hàng trên Tiki

Để có thể bắt đầu các hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả, Tiki sẽ hướng dẫn và chia sẻ với bạn các quy trình bán hàng, quy định vận hành ở Tiki dành cho đối tác thông qua một khoá học có tên là Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki.

Ban-hang-tren-Tiki

Bước 6: Cách đăng sản phẩm trên Tiki

Quy trình thao tác trên hệ thống cách đăng sản phẩm trên Tiki như sau:

  • Đăng nhập hệ thống Seller Center
  • Điền thông tin sản phẩm chọn ngành hàng
  • Cung cấp hồ sơ chất lượng sản phẩm
  • Cung cấp giấy tờ liên quan đến nhãn hiệu
  • iki duyệt sản phẩm
  • Bật bán

Ban-hang-tren-Tiki

Để sản phẩm được duyệt nhanh nhất các bạn cần lưu ý điền đầy đủ các thông tin sản phẩm bắt buộc, chọn đúng ngành hàng, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và đặc biệt là đảm bảo hình ảnh và nội dung sản phẩm tuân theo quy định của Tiki. Ngoài ra, với một số sản phẩm không yêu cầu giấy tờ sẽ được chuyển tự động sang mục “Chờ duyệt” luôn.

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về các cách đăng bán theo từng mô hình sản phẩm khác nhau bạn có thể truy cập vào Tiki Care. Tại đây Tiki sẽ hướng dẫn từ A đến Z cho bạn.

Bước 7: Xử lý đơn hàng sau khi bán hàng trên Tiki

Mỗi khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ báo ngay về cho bạn qua gmail đã đăng ký. Nhận được thông tin của khách hàng, bạn cần gọi điện cho khách, xác nhận đơn hàng, số tiền, phí vận chuyển, khuyến mại… theo đúng thông tin mà hệ thống báo.

Sau đó, bạn gói hàng cẩn thận và cập nhật thông tin với bên giao hàng để họ đến lấy và chuyển hàng giúp bạn. Sau mỗi đơn hàng thành công (tức là khi người mua hàng đã nhận được hàng và thanh toán) tiền sẽ được chuyển vào tài khoản mà bạn đã đăng ký từ khi mở tài khoản bán hàng.

Bên cạnh đó, Tiki cũng có chính sách phí và biểu phí chiết khấu áp dụng riêng biệt đối với từng mặt hàng nên phần này các bạn cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng ngay từ đầu nhé.

Trên đây là những hướng dẫn bán hàng trên tiki  chúng tôi gửi tới bạn. Tiki là một sàn thương mại uy tín chất lượng , xứng đáng là một địa chỉ tin cậy , chuyên nghiệp đối với mỗi người bán hàng với những chính sách bảo vệ , uy đãi, dịch vụ quảng cáo khuyến mại hấp dẫn . Vậy còn chần chừ gì , hãy bắt đầu cuộc sống , bắt đầu công việc kinh doanh của cùng với Tiki ngay bây giờ nào!

Chúc bạn thành công !

Rate this post

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Instagram

Most Popular