Hướng dẫn đăng ký tài khoản và bán hàng cùng shopee

Chào các bạn, hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn học bán hàng online cùng shopee, tuy nhiên để đăng ký bán hàng cùng shopee chúng ta cần có sdt  và gmail để thêm vào thông tin bán hàng mỗi khi công ty vận chuyển tới lấy hàng để giao.

1/ Đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee

Các bạn vào website https://shopee.vn/ và tiến hành bấm vào nút đăng ký

Sau khi đăng ký các bạn nhập đầy đủ thông tin có hộp tin yêu cầu

Sau khi đăng ký thành công các bạn bấm nút Đăng ký

Tiếp theo bạn thêm đầy đủ thông tin của mình như hình đại diện, tên shop ( đặt theo thương hiệu riêng của mình ).

Sau khi đăng ký tài khoản Shopee thì các bạn vào trang https://banhang.shopee.vn/. Tại đây bạn sẽ thiết lập tài khoản nhà bán hàng tại mục thiết lập shop.

Bây giờ các bạn thêm ảnh shop, tên shop.. và các thứ cần thiết. Sau khi xong các bạn tiến hành thiết lập hình thức vận chuyển dành cho shop của mình.

Tiếp theo các bạn thiết lập địa chỉ của shop ( Bạn nên điền chính xác địa chỉ shop mình để công ty đến tận nơi lấy hàng nha ). Bằng cách Click chọn địa chỉ shop=> thêm địa chỉ mới=> điền thông tin đầy đủ vào phần bảng => Lưu

Tiếp theo các bạn thiết lập thẻ/ tài khoản ngân hàng, đây là nơi mà shopee chuyển cho bạn mỗi khi giao hàng thành công.

Tiếp theo là phần thiết lập shop, bạn có thể cài đặt theo ý mình muốn như cho phép trả giá, nếu bạn thấy không cần thiết thì hãy tắt nó đi.

Nếu trong 1 thời gian bạn không đăng nhập shop thì shopee sẽ chuyển sang chế độ ẩn dành cho shop bạn, lúc này shop bạn sẽ bị ẩn thông tin. Còn chế độ ẩn thông tin là dành cho bạn bận việc gì đó trong 1 khoàng thời gian, nếu thấy bận thì nên bật chức năng ẩn này.

2/ Đăng bán sản phẩm trên Shopee

Các bạn vào đường link: https://banhang.shopee.vn/account/signin hoặc nhấp vào Kênh người bán để đăng nhập tài khoản vừa mới đăng ký trên shopee.

Khi đăng nhập thành công. Tiếp theo bạn muốn thêm 1 sản phẩm lên shopee thì chọn ô sản phẩm như hình bên dưới.

Do mình đã đăng sản phẩm rồi nên các bạn có thể thấy giao diện khác một chút. Tại đây bạn bấm vào thêm sản 1 phẩm mới.

Tiếp theo bạn đánh tên của sản phẩm của mình và chọn đúng danh mục của sản phẩm đó rồi bấm tiếp theo. Ví dụ mình bán áo thun 4 chiều thì chọn Thời trang nam => Áo thun => Áo ngăn tay không cổ.

Tiếp theo bạn nhập thông tin đầy đủ mà Shopee yêu cầu cũng rất dễ.

Lưu ý: nếu là thương hiệu riêng thì bạn nhấp vào thêm giá trị mà bạn muốn sau đó nhấn vào dấu ✔️

Một lưu ý tiếp theo là bạn phải nhập cân nặng chính xác, và kích thước gói hộp sản phẩm để công ty tính ship chính xác. Ngoài ra bạn muốn để công ty vận chuyển nào ship hàng thì bật nó lên

Sau khi điền đầy dủ thông tin cần thiết của 1 sản phẩm thì bạn bấm vào Lưu & hiển thị.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 1 sản phẩm trên shopee rồi, đối với bán hàng trên shopee thì thị trường có nhiều tool, phần mềm hỗ trợ cho việc đăng sản phẩm hàng loạt. Vấn đề này mình sẽ nói đến 1 bài viết khác.

Rate this post

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Instagram

Most Popular