HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS  – ADS CƠ BẢN MỚI NHẤT

Google Adsword mới đổi tên là Google Ads là mạng quảng cáo hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn vào ngày hôm nay, tại sao nói google adsword là mạng hiệu quả nhất. Vì với 1 số tiền bằng nhau khi chạy quảng cáo thì google chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn những mạng quảng cáo khác, vì nó quảng cáo chính xác đúng đối tượng khách hàng. Những khách hàng search Google là những khách hàng thực sự có trên 90% nhu cầu. Còn về việc mua hay không là do bạn viết content hay giá cả và chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của mình.

chay-quang-cao-Google-Adwords

Không phải tự nhiên mà dân Marketer, doanh nhân “ đổ xô” chạy quảng cáo Google Adwords. Mà thực tế, nó mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của họ. Các bạn xem vị trí của Google ads đứng trên 4 top đầu, các top về sao là Seo nha các bạn. Seo không tốn chi phí nhưng lại tồn thời gian và công sức hơn.

Tiki, Shopee, Lazada,… với chi phí Marketing khủng khiếp, vậy thì làm sao bạn có thể đối đầu với các kênh mua sắm điện tử để cho mình 1 vị trí ở top 1 tìm kiếm của Google với ngân sách có hạn mà mà đối thủ thì vô hạn như vậy ? 

Google Adwords sẽ giải quyết cho bạn vấn đề đó cho bạn nhằm thúc đẩy thị trường kinh doanh của bạn.

Vậy, Google Adwords là gì ? Chạy quảng cáo Google Adwords là gì ?

Google Adwords (Google Ads) nói một cách ngắn gọn là dịch vụ quảng cáo của Google. Để được Google quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của bạn thì bạn phải trả tiền cho Google để hiển thị quảng cáo đó lên danh sách tìm kiếm. Có thể quảng cáo mà bạn trả tiền được hiển thị ở trang nhất hoặc các trang sau khi search.

Chạy quảng cáo Google Adwords là một hình thức phổ biến được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn vì nó mang về cho doanh nghiệp khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng có thể chạy quảng cáo một cách tiết kiệm mà lại có hiệu quả.

Các giai đoạn cơ bản để chạy quảng cáo Google Adwords:

Bạn truy cập vào website: https://ads.google.com/ 

chay-quang-cao-Google-Adwords

Click chuột vào Đăng nhập và đăng nhập tài khoản Google của bạn, nếu các bạn đã có gmail thì đăng nhập gmail của mình, còn chưa thì xem bài: Cách tạo Gmail của Google

Sau khi hoàn tất đăng nhập, chúng ta sẽ chọn mục tiêu chạy quảng cáo google ads phù hợp cho mình. Tuy nhiên mình vẫn thấy chạy lưu lượng truy cập web là hiệu quả nhất. Bạn nhấp vào Bạn đã có kinh nghiệm sử dụng Google Ads ?.

Tiếp đó bạn nhấp vào Lưu lượng truy cập trang webchọn loại chiến dịchTìm kiếm , Chọn các cách thức bạn muốn đạt được mục tiêu bạn nhập URL website hay trang sản phẩm bạn muốn chạy quảng cáo, sau đó bấm TIẾP TỤC.

Tới phần Tùy chọn cài đặt chung:

 • Tên chiến dịch: bạn nhập tên chính dịch của mình
 • Mạng:
  Mạng tìm kiếm: bạn có thể tích bỏ ” Bao gồm các đối tác tìm kiếm của Google ” cũng được. Như hình dưới là mình để.

  Mạng Hiển thị: bạn tích bỏ Bao gồm Mạng hiển thị của Google ( vì nó kém hiệu quả ).

 • Địa điểm: tại phần này bạn muốn chạy quảng cáo ở khu vực nào thì nhập tên vào ô nhập một vị trí khác, tại phần này bạn có thể nhập nhiều vị trí. Nếu bán hàng online khắp cả nước thì tích vào ô Việt Nam phía trên.
 • Ngôn ngữ: để tiếng Việt.
 • Ngân sách: tức là một ngày bạn chạy bao nhiêu thì nó sẽ chạy hết rồi ngưng trong khoảng đó, nếu chạy không hết tiền thì chạy bao nhiêu trừ bấy nhiêu. Tại đây mình chọn là 500k.
 • Đặt giá thầu: đây là giá thầu cho 1 lần click chuột, mình đặt 500đ ( các bạn tích vào Đặt hạn mức cho giá thầu giá tối đa mỗi lần nhấp để đặt được Giới hạn giá thầu CPC tối đa là 500đ ). Nếu bạn muốn thay đổi cách đấu giá thì click vào “Bạn cũng có thể trực tiếp chọn chiến lực giá thầu” tuy nhiên google adsword không khuyến khích.
 • Cuối cùng bấm Lưu và Tiếp Tục

Tới phần Thiết lập nhóm quảng cáo:

 • Tên nhóm quảng cáo: nhập tên nhóm để bạn phân biệt với các nhóm khác.
 • Phần từ khóa bên dưới các bạn có thể tự nhập hoặc nhấp vào từ khóa gợi ý bên phải.
 • Cuối cung là bấm Lưu và tiếp tục.

Phần thiết Tạo quảng cáo đây là phần quan trọng nhất, vì nó quyết định khách hàng có mua sản phẩm của bạn hay không. Viết càng hay càng có nhiều khách hàng.

Các bạn cứ viết thật hay vào, sau đó bấm LƯU VÀ TIẾP TỤC.

Cuối cùng là nhập xác nhận thông tin thanh toán:

Quốc gia thanh toán: chọn Việt Nam

 • Ưu đãi cho người dùng mới: nếu có mã khuyến mãi thì bạn nhập vào.
 • Loại tài khoản: bạn chọn cá nhân hay doanh nghiệp.
 • Thanh toán thủ công: bạn nạp ít nhất là 160k cho mỗi lần thanh toán cho google ads.
 • Phương thức thanh toán: nhập thẻ visa/ mastercard của mình vào.
 • Tích vào ô: Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Google Ads.
Cuối cùng bấm nút Gửi

Như vậy chúng ta đã hoàn thành tạo một tài khoản google adswords rồi. Để chạy tốt google adwords đòi hỏi các bạn có tư duy chiến lược hay, sản phẩm tốt, và khả năng nghiên cứu sản phẩm giỏi. Để giúp cho các bạn dễ dàng học quảng cáo google ads hơn thì hãy xem thêm tài liệu bên dưới.

Các bạn có thể tham khảo tài liệu chạy google adwords tại đây:

Tải về miễn phí tài liệu Google adwords căn bản: DOWNLOAD

Tải về miễn phí tài liệu Google Adwords nâng cao: DOWNLOAD

Tải về miễn phí tài liệu tối ưu hiệu quả trang đích: DOWNLOAD

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *