Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster Tools cho website phiên bản mới nhất hiện nay

Google webmaster tools là một tiện ích của Google giúp ta quản lý link, tối ưu Seo, thống kê truy cập, link đổ về, số lượng từ khóa lên trên bộ máy tìm kiếm google. Đặc biệt google webmaster tool giúp bạn kiểm tra bất thường của Website cũng như các lỗi trong code.

Trong số các công dụng của google webmaster tool thì mình thấy công dụng giúp website và bài viết là tốt nhất. Vì hiện nay, muốn index bài viết sớm phải thông qua công cụ tìm nạp như google, do công cụ submit url google đã không còn cung cấp nữa.

Bây giờ các bạn tiến hành cài đặt google webmaster tools cho website như sau:

Bạn tiến hành đăng nhập Google webmaster tool theo Link https://www.google.com/webmasters/

Nhấp vào chỗ đăng nhập và nhấp Bắt đầu ngay bây giờ, sau đó tiến hành nhập Gmail và password để vào

Tại đây bạn nhập website của mình vào và bấm Thêm trang web

Tại đây google bắt ta phải xác minh website, bây giờ bạn chọn phương thức xác minh bằng thẻ HTML, hãy nhấn vào dấu mũi tên chĩa xuống.

Tại đây ta thấy đoạn mã xác minh và yêu cầu Sao chép thẻ meta bên dưới và dán vào trang chủ trên trang web của bạn. Thẻ phải nằm trong phần <head>, trước phần <body>.

1/ Cài đặt Google webmaster tools cho website wordpress

Tại phần này bạn có 2 cách cài đặt:

Cách 1: sử dụng plugin Insert Headers and Footers, bạn cài đặt plugin Insert Headers and Footers sau đó vào Thiết lập => Insert Headers and Footers. Nếu bạn quên cách cài thì có thể xem lại bài Hướng dẫn cách cài plugin cho website WordPress

Tiến hành nhập mã xác minh vào ô Scripts in Header sao đó bấm Save. Sau khi save xong chúng ta quay lại google webmaster tool và bấm xác minh.

Cách 2: Thêm vào tại phần giao diện

Bạn vào Giao diện => sửa => Bấm vào Đầu giao diện ( header php ) sau đó thêm sau thẻ <head> rồi bấm cập nhật tập tin. Các bạn chèn vào vị trí mình to đỏ nha.

 

Bây giờ bạn vào google webmaster tool và bấm xác minh là xong.

Đối với cách cài một thì bạn thay đổi Giao diện website bình thường, còn cách 2 thì bạn thay đổi giao diện web sẽ bị bắt xác minh lại. Theo mình bạn nên cài bằng cách 1 vì các này không cần đụng code nhiều, trành phát sinh ra lỗi không như ý muốn.

2/ Cài đặt Google webmaster tools cho website blogspot

Bạn bắt đầu đăng nhập vào Blogger tại địa chỉ: www.blogger.com

Bạn vào phần Chủ đề => Chỉnh sửa Html

 

Tại đây, bạn click chuột vào ô mã code ( nhớ là click vào trong ô để tìm nội dung ô ), giờ bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + F và nhập vào chữ  <head> 

Bạn nhập đoạn code vào sau phần <head> và bấm Lưu chủ đề.

Bây giờ bạn vào google webmaster tool và bấm xác minh là xong.

Như vậy là hoàn tất cài google webmaster tool cho blogspot. Thật dễ dàng phải không nào.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *