Học seo bài 3: Seo Offpage website đẩy mạnh từ khóa lên top google

Nói tới seo offpage có nhiều người không hiểu, tuy nhiên đây là thuật ngữ khá là quen thuật trong lĩnh vực seo web tổng thể, vậy seo offpage là gì ?

Seo offpage là gì ? Tại sao phải seo offpage ?

Seo offpage là bạn đi giới thiệu website của mình rộng rãi đến người dùng. Seo offpage gồm những công đoạn như sau: đi link, textlink, link hình ảnh, baner…nhằm giúp cho Google đánh giá website uy tín và cho lên Top nhiều từ khóa.

1/ Viết bài viết giới thiệu website hay dịch vụ của mình

Người seo offpage công đoạn đầu tiên là viết bài để seo, một số bạn đi học seo về bảo rằng viết 1 bài đi link cho 10 diễn đàn được hoặc chỉ cần thay đổi 25 – 30 ký tự bài viết trên web chủ mà lấy đi link cho offpage. Mình xin khẳng định là sai, và người thầy ngu dốt đó đã chỉ sai cách bạn seo hay chỉ ” chém gió ” về mình thôi.

Hiện nay, muốn seo lên top bạn nên làm tất cả mọi thứ tự nhiên nhất có thể, người biết seo có thể seo không lên, tuy nhiên người không biết seo như các bạn seo website lại dễ dàng hơn, vì không biết seo sẽ làm mọi thứ tự nhiên hơn và google thích điều đó.

Vậy khởi đầu cho một ngày seo offpage thì bạn nên viết một bài viết mới hoàn toàn do chính mình viết. Sau đó các bạn có thể spin bài viết mình và sửa lại đôi chút. Các bạn có thể spin bài viết tại: http://kiemtradaovan.com/spin-viet-lai-noi-dung

Còn việc đi link diễn đàn hay mạng xã hội thì mình sẽ hướng dẫn các bạn ở bài kế tiếp nha.

2/ Chọn website để đi link

Việc chọn website để giới thiệu website mình cũng quan trọng, nó đòi hỏi phải đáp ứng các yếu tố sau để tránh thuật toán spam mới nhất của google:

Thứ 1: website ( diễn đàn, blog ) bạn đi link phải cùng chủ đề với website chính của bạn cần seo

Thứ 2: Chỉ số DA, PA phải cao hơn 30, bạn có thể kiểm tra nó bằng việc cài plugin MozBar trên google chorme qua link: https://bit.ly/2iCnESV

Thứ 3: Lượng truy cập website nhiều, càng nhiều càng tốt.

Thứ 4: Website có lượng link out thấp ( link liên kết ra ngoài website khác ).

Thứ 5: Các bài viết trên trang website mình cần đi link nếu tự viết thì rất tốt.

Thứ 6: Địa chỉ IP của website không được trùng với các địa chỉ website khác. Nếu có thì nên = 2.

Thứ 7: Tuổi đời website càng cao thì độ uy tín càng cao, chất lượng càng cao.

Thứ 8: Backlink có tên miền .gov .edu chất lượng rất cao.

3/ Đi link trên các mạng xã hội

Social profile/social bookmark & citation là những backlink bạn có thể dễ dàng xây dựng được, trên đó bạn có thể dễ dàng để lại link website bạn một cách dễ dàng, đa số các mạng xã hội sẽ đem lại cho bạn một nguồn truy cập vào website lớn. Vì vậy hãy chuẩn bị 1 hosting đủ mạnh nha.

4/ Đặt comment cũng là một dạng đi link

Hiện tại một số blog có phần comment, hãy tận dụng nó như một nơi bạn đi link nha. Tuy nhiên bạn nên chọn những website cũng chủ đề và có lượt người xem nhiều. Backlink này thường kém chất lượng vì link out rất nhiều, vì vậy các bạn không nên lạm dụng quá nhiều tránh gây phản tác dụng.

5/ PBN – Private Blog Network

Nếu các bạn có chi phí cao thì nên tận dụng nguồn tiền của mình để xây dựng hệ thống PBN, nếu các bạn chưa biết PBN là gì thì hãy xem bài viết này: PBN là gì ? Bí quyết Seo hàng đầu của các cao thủ

Sự thật là khi xây dựng hệ thống PBN các bạn có thể chủ động quản lý link của mình, 1 PBN chất lượng có thể bằng 10000 website kém chất lượng. Vì vậy các bạn nên đầu tư ít nhất từ 1 – 3 PBN cho riêng mình, với giá từ 235k cho một tên miền hay combo tên miền và hosting chỉ giá rẻ thì các bạn có thể dễ dàng đầu tư hệ thống PBN cho riêng mình. Các bạn có thể tham khảo các mã giảm giá tên miền và hosting tại đây!

6/ Duy trì tỷ lệ achortext hiệu quả

Mật độ anchor text rất quan trọng

Bây giờ thì bạn cũng đã hiểu các loại anchor text, cũng như một số cách áp dụng rồi.

Ở phần này, tôi sẽ cho bạn xem từng loại anchor text nên có những mật độ như thế nào là hợp lý để lúc nào bạn cũng có thể an toàn và phát triển mỗi khi google penguin cập nhật.

Hãy nhớ là…

Những gì tôi sắp cho bạn xem là những gì hiện tại tôi thấy rằng nó hiệu quả và bản thân tôi cảm thấy an toàn với nó nhất.

Để có được tỉ lệ tốt nhất cho mình thì bạn phải tự nghiên cứu và thử nghiệm, nhưng hãy dựa trên nền tảng này nhé.

Anchor text thương hiệu + anchor text link trần (70%)

Chắc chắc bạn sẽ hỏi tại sao nó lại chiếm nhiều đến như vậy. Đơn giản là đây chính là việc mà một website tự nhiên sẽ làm.

Hơn hết, google lúc nào cũng muốn một thương hiệu uy tín và chất lượng được đưa tới tay người tiêu dùng/khách hàng. Chứ không phải một công ty đang cố tình thao túng thứ hạng tìm kiếm để được đến với khách hàng.

Cách nhanh nhất để nhìn vào một website có phải là spam hay không đó là anchor text.

Anchor text chung + anchor text hình ảnh + no anchor (10%)

Những anchor text “tại đây”, “<a> no text </a>”, “truy cập website”,… sẽ giúp cho anchor text của bạn đa dạng, gia tăng tính an toàn của website hơn bao giờ hết.

Nhưng đừng có lúc nào cũng tại đây, tại đây, tại đậy, tại đây,… hết nhé, mà hãy cố gắng đa dạng từ ngữ của bạn lên. Tôi biết bạn giỏi tiếng việt mà!

LSI + Anchor text khớp một phần (12-14%)

Đây là phần anchor text giúp cho google hiểu trang web/bài viết của bạn hơn, từ đó thúc đẩy các từ khóa chính và các từ khóa liên quan lên rất nhanh.

Anchor text trong lĩnh vực + Long Anchor text (1-3%)

Như tôi đã nói, google là fan hâm mộ lớn với những anchor text giúp nó hiểu hơn về lĩnh vực bạn, cũng như anchor text nhảm nhí (long anchor text) là một cách để giúp đa dạng mật độ anchor text bạn lên.

Anchor text chính xác (5-8%)

Tôi hiểu rằng phần lớn anchor text này ảnh hưởng rất mạnh tới thứ hạng từ khóa của bạn. Nhưng hãy bình tĩnh mà ra quyết định đúng đắn, có thể hiện giờ website của bạn vẫn có thể lên top được với với những anchor text chính xác này vượt ngưỡng 20, 30%.

Kết luận: Các bạn nên lưu ý kỹ phần achortext và chọn website để đi link nha. Nhớ hãy làm một cách tự nhiên và từ khóa bạn sẽ sớm lên top thôi.

Rate this post

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Instagram

Most Popular