Học seo bài 2: Tối ưu onpage Website để cải thiện tốc độ Seo từ khóa

Tối ưu onpage website là gì ?

Khi Seo một số người sẽ chia ra 2 công đoạn, đó là seo onpage và seo offpage. Để nhanh lên top Google chúng ta cần tối ưu điểm Seo, việc này giúp chúng ta seo hiệu quả hơn rất nhiều trong việc chăm sóc web, vì thế cần tìm đơn thiết kế website chuẩn seo cũng rất quan trọng, nếu các bạn không rành về thiết kế website chuẩn seo thì hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nhé !

Vậy seo onpage là gì ?

Seo onpage là tối ưu website để thân thiện với bộ máy tìm kiếm, ví dụ như: link bài biết, chuyên mục, trang có chứa từ khóa, bài viết chuẩn Seo, tốc độ tải trang, tiều đề ( Title ) , mô tả ( description )..

Còn offpage là gì ?

Offpage trong Seo là các công đoạn đi link làm sao cho website bạn có nhiều người biết đến. Tuy nhiên bạn phải làm nó thật tự nhiên và được đặt trên các website, diễn đàn hay mạng xã hội uy tín.

Bây giờ chúng ta hãy tập trung tới phần Onpage nha, vì hôm nay các bạn học phần onpage website

Khi có một website các bạn có thể tối ưu nó một cách tốt nhất. Nếu bạn muốn từ khóa lên cao thì đương nhiên website bạn phải có giá trị cho người dùng, vậy nên mình sẽ hướng dẫn từng bước theo cách mình thường hay làm.

Thứ 1: Tối ưu tốc độ website

Tối ưu tốc độ website tức là bạn làm sao mà website mình tải thật nhanh, việc này dựa vào nơi bạn mua hosting, tốc độ của hosting ( ram bao nhiêu, là loại cpu gì ? ). Mình khuyên các bạn nên dùng gói Hosting của hawkhost dùng, các bạn cũng có thể mua tên miền ở hawkhost luôn cũng được vì mình đang xài gói này cho website này, mình thấy vô cùng tuyệt vời so với giá và chất lượng các nhà cung cấp khác, độ tải cũng rất mạnh.

Ngoài ra tốc độ load trang webiste còn dựa vào theme và plugin

Về theme thì bạn có thể chọn các theme cơ bản và nhẹ nếu làm blog, nếu làm website bán hàng hay tin tức thì nên chọn các theme đẹp xíu, vì tất cả là trải nghiệm người dùng, nên website bạn thân thiện với người dùng càng tốt. Về theme thì các bạn có thể tham khảo tại phần Chia sẻ các theme wordpress miễn phí được mua từ Themeforest đây là các theme tuyệt vời, bạn có thể tải miễn phí nha.

Về phần plugin thì các bạn nên dùng những plugin cần thiết thôi nha. Plugin càng nhiều sẽ càng làm website bạn nặng đi.

Tiếp theo là phần giao diện Mobile hay Reponsive cho website ( giao diện dành riêng cho điện thoại ), bạn nên chọn những theme có giao diện mobile hay reponsive cho web, như vậy tốc độ sẽ được cải thiện hơn.

Nếu các bạn chưa biết giao diện Mobile hay Reponsive như thế nào thì hãy xem hình bên dưới.

Khi website ở giao diện này thì màn hình sẽ co lại phù hợp với màn hình điện thoại và loại bỏ bớt 1 số phần làm website bạn nhanh hơn.

Tiếp theo là AMP dành cho trang, nhưng mình thấy nó chưa rõ rệt và hay làm website lỗi, vì vậy các bạn nên hạn chế dùng, mình cũng chưa áp dụng.

Thứ 2: Tối ưu bài viết

Về phần bài viết mình cũng có nói ở bài 1 rồi, bài viết càng hay thì thứ hạng từ khóa bạn càng cao, lưu ý là nên viết một cách tự nhiên. Phần nay các bạn quên thì có thể coi lại Học seo bài 1: Cách viết bài chuẩn Seo để xây dựng nội dung cho website

Phần này mình không nói thêm nữa.

Thứ 3: Các bạn nhớ tối ưu hình ảnh

Tối ưu hình ảnh có 2 phần mà bạn cần lưu ý:

Phần 1: bạn nên đặt tên hình ảnh phù hợp với bài viết đang viết, ví dụ: mình đang viết về seo onpage thì mình sẽ đặt tên hình của mình là tối ưu website.

Phần 2: tăng tốc độ load hình ảnh bằng cách nén hình, các bạn có thể tham khảo plugin Smush Image Compression and Optimization – Download, Nếu thấy nhanh thì thôi, hạn chế cài nhiều plugin.

Thứ 4: Tối ưu tiều đề ( Title ) , mô tả ( description )

Phần này cũng dễ, bạn có thể cài plugin yoast seo, nếu các bạn chưa biết thì có thể xem bài viết này

Thiết lập các thông số chuẩn seo cho website và Cài đặt các Plugin không thể thiếu của một website wordpress

Ngoài ra, mỗi bài viết hay chuyên mục bạn nên tối ưu đường link có chứa từ khóa mình cần seo.

Ví dụ: Chuyên mục mã giảm giá của mình có đường link như sau: https://tangdoanhthu.net/ma-giam-gia

Thứ 5: Chèn liên kết nội bộ cho websitte

Các bạn có thể link nội bộ Internal Link, bạn có thể tham khảo bài viết Tạo liên kết nội bộ ( Internal link ) với Plugin SEO Auto Links

Liên kết nội bộ sẽ dễ dàng giúp con robot thu thập dữ liệu của google hoạt động một cách tối ưu nhất.

Thứ 6: Cài các phần khuyến nghị của google

Nếu seo đương nhiên các bạn phải cài google webmaster tools và google analytics, nếu các bạn không biết cài đặt thì có thể xem ở đây.

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics và Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster Tools 

Google webmaster tools và google analytics giúp cho bạn phân tích website một cách dễ dàng, từ đó có thể lập chiến lược seo từ khóa một cách hiệu quả nhất.

Kết luận: Seo onpage giúp website bạn dễ dàng lên top hơn các website chưa onpage, tuy nhiên bạn nên kiểm tra sơ bộ website xem có trùng lập nội dung không, trùng lập tiêu đề không ? Việc tối ưu từ khóa thì các bạn không nên nhồi nhét từ khóa seo quá nhiều, trành tối ưu quá liều, hãy viết bài và đặt từ khóa một cách tự nhiên nhất

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *