Đăng ký bán hàng trên Sendo – Chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Trong xu thế bán hàng online hiện nay, thay vì chỉ bán tại cửa hàng truyền thống như trước, bán hàng qua Sendo được những nhà bán lẻ cá nhân và các doanh nghiệp còn chủ động tiếp cận những phương pháp bán lẻ mới, giúp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng đa dạng, nâng cao doanh số bán hàng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký shop bán hàng trên sendo để gia tăng dơn hàng một cách dễ dàng.

Cách phổ biến nhất tăng đơn hàng nhanh chóng hiện nay là tham gia vào mạng lưới tạo shop bán hàng Sendo. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký bán hàng trên Sendo – Một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.

Tại sao lại là Sendo ?

Trực thuộc tập đoàn viễn thông FPT, Sendo hiện nay sở hữu hơn 10 triệu khách hàng cùng mạng lưới phủ khắp 64 tỉnh thành trên toàn quốc. Việc đăng ký bán hàng trên Sendo đồng nghĩa với việc bạn đã tham gia vào mảnh đất kinh doanh đầy màu mỡ này. Nơi Sendo chính là trung gian kết nối giữa bạn và các khách hàng tiềm năng của mình.

Ưu điểm khi tham gia bán hàng trên Sendo.

  • Khi mở hàng trên Sendo, bạn sẽ được quảng cáo sản phẩm và thương hiệu hoàn toàn MIỄN PHÍ trên các kênh marketing của Sendo.
  • Sendo có rất nhiều chính sách và các chương trình hỗ trợ người bán hàng.
  • Có đầy đủ các tính năng cần thiết giúp bạn kiểm soát tốt đơn hàng của mình (như tình trạng giao hàng, nhận hàng…).
  • Đặc biệt Sendo còn có cổng thanh toán riêng Senpay giúp thanh toán tiện lợi, nhanh chóng.

Làm thế nào để bán hàng trên Sendo ?

Sau khi nói qua một vài ưu điểm bên trên, giờ sẽ là lúc các bạn bắt đầu tạo một tài khoản bán hàng sendo cho chính mình nhé.

ban-hang-tren-Sendo

Đăng ký tài khoản.

Bạn vào trực tiếp trang bán hàng trên Sendo bằng Link: https://ban.sendo.vn/

Tại đây bạn phải điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu bao gồm:

  1. Email hoặc số điện thoại.
  2. Mật khẩu.
  3. Số điện thoại -> Gửi mã xác thực.

Sau đó hệ thống sẽ gửi đến cho bạn một mã xác thực OTP về số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn nhập mã số xác thực rồi click vào Bán hàng ngay để hoàn tất việc đăng ký. Trường hợp không nhận được mã xác thực, bạn hãy nhấn nút Gửi lại để nhận mã xác thực mới.

ban-hang-tren-Sendo

Đặc biệt, khi bạn đã có tài khoản khách hàng của Sendo, khi đó bạn sẽ chỉ việc xác nhận lại Email hoặc số điện thoại đã dùng để đăng ký, nhập lại mật khẩu là bạn đã có thể bán hàng trên Sendo rồi.

ban-hang-tren-Sendo

Bạn xác nhận Tên shop một lần nữa rồi nhập Địa chỉ shop. Cuối cùng bạn điền đầy đủ các thông tin để xác nhận.  

ban-hang-tren-Sendo

Như đã nói ở trên, Sendo có cổng thanh toán riêng biệt được gọi là Senpay, và để có thể thanh toán trên Senpay, bạn cần nhập chính xác SĐT của mình để liên kết tài khoản. Sử dụng nó sẽ có ích rất nhiều trong việc giao dịch giữa bạn và khách hàng. 

ban-hang-tren-Sendo

Sau khi nhập mã OTP được gửi về SĐT bạn vừa nhập, chúng ta sẽ chuyển đến  bước đặt tên shop.      

ban-hang-tren-Sendo

Bạn nên dựa vào mặt hàng mình kinh doanh để đặt tên shop sao cho phù hợp. Sau đó chúng ta sẽ chuyển qua bước tiếp theo là Lựa chọn hình thức kinh doanh.

ban-hang-tren-Sendo

Nếu như bạn chỉ là cá nhân bán hàng, bạn nên chọn SendoShop vì nó không yêu cầu quy định về nguồn gốc và thương hiệu. Sau khi chọn xong, các bạn sẽ được chuyển về trang quản trị và có thể bắt đầu bán hàng trên Sendo ngay lập tức.

Còn nếu như bạn là các doanh nghiệp bán lẻ, bạn nên chọn SenMall. Tại đây bạn sẽ được yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh, mã số thuế và các loại hình kinh doanh như hình dưới.

ban-hang-tren-Sendo

Đăng sản phẩm trên Sendo.

Trong trang quản trị, bạn vào mục Sản phẩm -> Đăng sản phẩm.

ban-hang-tren-Sendo

Tại đây, bạn điền đầy đủ các thông tin sản phẩm và hình ảnh của sản phẩm mình định bán, các thông tin phải có dấu rõ ràng. Đặc biệt ở phần chọn ngành hàng, bạn cần lựa chọn chính xác các ngành hàng phù hợp với sản phẩm. Nếu không, Sendo sẽ không duyệt bài và đăng bán.

Sau khi điền xong thông tin sản phẩm, bạn click chuột vào ô Đăng sản phẩm. Khi đó, bạn sẽ quay lại danh sách sản phẩm, bạn kiểm tra lại sản phẩm đã đăng và chọn hiển thị trên Sendo

Chỉ với một vài bước rất đơn giản, bạn đã có thể bắt đầu bán hàng trên Sendo. Hãy tận dụng tối đa những tài nguyên có sẵn tại đây và bán hàng một cách có hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Instagram

Most Popular