Chia sẽ bí quyết chiến lược chạy facebook hàng trăm đơn mỗi ngày

Vào khoảng đầu năm 2018 đến nay, nhiều bạn bán hàng online than thở rằng chạy quảng cáo Facebook giá ngày càng cao, chi phí đắt đỏ, đơn hàng rất ít, có những bạn quá hấp tấp đã tăng cao ngân sách lên, kết quả là ngày càng thảm hại. Vậy lí do đâu mà xảy ra trình trạng này.

Các lí do xảy ra trình trạng này đơn hàng thấp là:

  • Facebook cập nhật thuật toán mới: đây là các biến động của Facebook giúp chúng ta có trải nghiệm tốt hơn, tuy nhiên việc quảng cáo thì đi sang chiều hướng khác.
  • Lượng người quảng cáo tăng cao: Vì hiện tại lượng người quảng cáo trên Facebook ngày càng tăng, dẫn đến cạnh tranh lẫn nhau về sở thích, hành vì và điều quan trong là vị trí hiển thị ( các vị trí Facebbok ngày càng thu hẹp lại, năm xưa là 10 newsfeeds xuất hiện một quảng cáo, nay là 5 trên một quảng cáo )
  • Nhiều khóa học kém chất lượng cho ra nhiều nhà quảng cáo cạnh tranh nhau, không có chiến lược và tư duy đúng đắn.
  • Sản phẩm bạn dần thoái trào, cạnh tranh gay gắt.
  • ……………và một số nguyên nhân khác.

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số chiến lược để giúp bạn tăng đơn hàng của mình và không bị lỗ sấp mặt. Chiến lược quyết định 90% thành công của bạn, 5% là kĩ thuật chạy quảng cáo Facebook, 5% còn lại là nhờ may mắn.

Chiến lượt mình thấy hiệu quả nhất hiện nay là chạy Remarketing lại, Remarketing là tiếp thị lại sản phẩm của mình cho người đã quan tâm nó. Theo thống kê thì chỉ 1% lượng khách hàng mua hàng ở lần đầu tiên bắt gặp sản phẩm. Phần lớn, khách hàng phát sinh nhu cầu mua hàng vào lần thứ 2, thứ 3, thậm chí thứ 4 bắt gặp sản phẩm.

1/ CHIẾN LƯỢC REMARKETING LẠI QUA WEBSITE

Việc bạn cần làm hiện tại là đầu tư một website, bạn có thể xem tại bài Hướng dẫn tự làm website wordpress với vài click chuột. Chắc chi phí này bằng với nửa ngày bạn vung tiền cho Facebook.

Sau khi hoàn thành các bạn có thể gắn pixel Facebook lên website. Những người dùng vào website xem sản phẩm sẽ được lưu lại tại phần đối tượng quảng cáo Facebook. Và công việc của bạn là lấy pixel ( người quan tâm sản phẩm của bạn ) này để đi tiếp thị lại. Bạn xem cách cài pixel facebook lên website. Vậy làm sao để có nhiều lượt truy cập vào website.

Tại đây, bạn có nhiều cách để làm điều này, nhưng mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Còn bạn muốn tăng nhiều đơn hơn nữa thì xem thêm các bài viết marketing online.

Cách 1: Chạy quảng cáo Google Ads  ( Google adsword) cho website. Sau khi có website thì bạn có thể chạy quảng cáo google, bạn có thể xem thêm bài viết.  Đây có thể là cách nhanh nhất để bạn có đơn hàng từ Website của mình và vừa có tệp pixel khách hàng đúng đối tượng để chạy quảng cáo remarketing lại. Trong số các phương pháp thì mình thấy cách này hiệu quả nhất. Vì bạn chạy đúng từ khóa về sản phẩm của bạn, và người mua tìm đúng sản phẩm của bạn trên google, sau đó click vào mua, tỉ lệ mua là rất cao. Ngoài việc có đơn hàng thì bạn còn thu lại 1 tệp khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của bạn, chúng ta chỉ cần chạy remarketing lại đúng đối tượng là thu hoạch bộn tiền.

Cách 2: Chạy quảng cáo Facebook lưu lượng truy cập cho website, khi chạy quảng cáo này người dùng nếu quan tâm tới sản phẩm của bạn thì họ sẽ nhấp vào, khi đó Facebook sẽ đưa người quan tâm tới Website của bạn, và từ website ta có được tệp khách hàng ( pixel ) có nhu cầu mua hàng, chỉ cần chạy remarketing lại tệp này là có khối đơn hàng rồi.

2/ CHIẾN LƯỢT CHẠY REMARKETING QUA TIN NHẮN

Khi bạn chạy những quảng cáo Facebook thì đương nhiền sẽ có một số khách hàng sẽ nhắn tin cho bạn, nếu bạn chưa biết về chạy quảng cáo facebook thì có thể xem tại đây, tại đây chúng ta sẽ thu được Tệp những người đã nhắn tin cho trang của bạn. Mặc dù tệp những người đã nhắn tin cho trang của bạn không biết họ có mua rồi chưa, hay chỉ quan tâm, bạn cứ chạy remarketing lại. Vì có hỏi là có mua, và có mua thì có mua lại.

3/ CHIÊN LƯỢC CHẠY REMARKETING QUA NGƯỜI XEM VIDEO

Việc của bạn làm bây giờ là bạn tạo một video giới thiệu sản phẩm bạn càng chi tiết càng tốt, hay một số tính năng đặc biệt của nó. Ví dụ: bạn bán giày, bạn hãy làm một đoạn video đốt nó để người dùng thấy rõ tính năng vượt trội là một sản phẩm tốt ( một đôi giày da thật ). Khi đó bạn chạy quảng cáo video này, người dùng thấy video và có nhu cầu quan tấm tới nó. Bạn hãy tạo một tệp Pixel những người đã xem 25% video hoặc 50% tùy vào ngân sách của bạn, nếu ít ngân sách thì bạn chạy 75% người đã xem video thôi. Bạn có thể xem bài viết cách tạo pixel xem video. Việc cuối cùng là lấy tệp những người đã xem video và chạy remaketing lại thôi. Đơn hàng sẽ rất nhiều nếu bạn tìm hiểu rõ bước này nha.

4/ Chiến lược chạy Lookalike

Lookalike là những người có hành vi và sở thích tương tự với tệp của bạn. Khi chúng ta có các tệp khách hàng từ Website, những người nhắn tin facebook, hay xem video, bạn hãy tao Lookalike cho các tệp này. Bạn có thể tạo từ 1 đến 5% tùy ý. Sau đó hãy chạy một bài quảng cáo tới đối tượng này để có hàng trăm đơn mỗi ngày.

Thế thì chạy quảng cáo như thế nào là hợp lý

Nhìn chung bạn hãy tư duy chiến lược một cách đúng đắn cho việc chạy quảng cáo của mình. Bạn cũng có thể lược những đối tượng quan tâm tới sản phẩm của mình một cách chính xác nhất. Ví dụ: khi chạy quảng cáo google ads, lúc này bạn đã thu được tệp khách hàng chính xác, hãy chạy một tệp remaketing video sản phẩm của bạn đối với tệp website này, sau đó lấy tệp những người đã xem video 25% và chạy lại remaketing bằng một bài viết khác, dạng hình chẳng hạn.

Nếu bạn muốn có tệp khách hàng nhiều bạn nên chọn chạy quảng cáo facebook nhiều và chạy google adsword nhiều. Tệp khách hàng chính là tài sản lớn nhất đối với những ai kinh doanh.

Kết luận: Đây là một số chia sẻ của mình về cách chạy giúp bạn gia tăng hàng lên hàng trăm đơn mỗi ngày. Tuy nhiên việc bán hàng đừng phụ thuộc vào facebook quá. Bạn nên thiết kế website, học seo, makerting online, bán hàng qua các kênh thương mại điện tử, shoppe, lazada, sendo. Ngoài ra thì nên học hỏi kĩ năng chốt sale, email marketing và những thứ cần thiết để bán được đơn hàng.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *