Canva là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng Canva để thiết kế đồ họa

Canva là gì Hướng dẫn tải và sử dụng Canva để thiết kế đồ họa

Phần mềm Canva là một công cụ không thể thiếu đối với những người yêu thích thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về Canva.

Canva là một dịch vụ thiết kế trực tuyến được phát triển từ năm 2013. Điểm đặc biệt của Canva chính là việc sử dụng trực tuyến qua mạng Internet, không cần phải tải ứng dụng về máy và không đòi hỏi cấu hình máy tính.

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, nhiều người sẽ cảm thấy lo ngại vì đây được coi là một trong những lĩnh vực khó và đòi hỏi nhiều kiến thức. Tuy nhiên, Canva đã đơn giản hóa tất cả thông qua việc cung cấp các mẫu có sẵn cho người sử dụng. Phương pháp tiếp cận của Canva giúp người không chuyên vẫn có thể tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, đối với những người có kinh nghiệm, họ chỉ sử dụng Canva như một tài liệu tham khảo.

Hiện tại, Canva có hơn 2000 nhân viên thiết kế và kho dữ liệu với hơn 7 tỷ mẫu thiết kế, cung cấp nguồn tài liệu chất lượng cho những người làm trong lĩnh vực thiết kế. Các ý tưởng trên Canva rất đa dạng, việc tham khảo các thiết kế trên đây sẽ giúp người thiết kế tạo ra những sản phẩm có giá trị riêng và độc đáo.

Sau nhiều năm phát triển, Canva đã phát triển nhiều mảng thiết kế khác nhau như thiết kế bản thuyết trình, mạng xã hội, video, sản phẩm in ấn, lịch treo tường, Infographic, ảnh ghép, hình nền máy tính, biểu đồ, bìa sách, bản đồ tư duy, bìa tạp chí, nền ảnh, poster, phiếu bài tập, báo cáo, truyện tranh, đề xuất, bảng kế hoạch…

Mặc dù hỗ trợ rất nhiều cho người sử dụng nhưng Canva vẫn có phiên bản miễn phí cho người dùng. Nếu bạn hài lòng với phiên bản miễn phí, bạn có thể mua phiên bản trả phí để trải nghiệm thêm nhiều tính năng.

Phần mềm Canva hiện đang được phát triển cho các nền tảng khác nhau như máy tính Windows, máy tính Mac, điện thoại IOS/ Android và trực tiếp trên website. Bạn có thể tải Canva tại đây.

Tùy theo hệ điều hành bạn sử dụng, bạn hãy chọn phiên bản Canva phù hợp để tải và cài đặt trên thiết bị. Việc tải và cài đặt Canva tương tự như các phần mềm khác.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng Canva để thiết kế đồ họa.

Trước khi bắt đầu thiết kế đồ họa trên Canva, việc chuyển đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn. Để thực hiện điều này, bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên: Mở Canva trên thiết bị của bạn và chọn Cài đặt (1) => Tài khoản của bạn (2) => Ngôn ngữ (3).

Chọn Ngôn ngữ

Sau đó: Bạn có thể chọn Tiếng Việt (Việt Nam) để chuyển đổi ngôn ngữ trên Canva.

Chọn Tiếng Việt

3.2 Cách thiết kế trên Canva

Sau khi đã chuyển đổi Canva sang tiếng Việt, bạn có thể thoải mái thiết kế trên nền tảng này nhờ giao diện trực quan. Để thiết kế trên Canva, bạn chỉ cần lựa chọn một trong những mẫu có sẵn trên hệ thống.

Đầu tiên: Hãy bắt đầu bằng việc mở Canva và chọn một mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chọn một mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn

Sau đó: Trong quá trình thiết kế trên Canva, hãy sử dụng hoàn toàn các tính năng có sẵn như mẫu, thành phần, văn bản…

Hãy tận dụng toàn bộ các tính năng cung cấp sẵn

Cuối cùng: Để tạo ra một sản phẩm đẹp, bạn cần dành thời gian tìm hiểu mẫu và chọn các hiệu ứng, thành phần phù hợp.

Lựa chọn các hiệu ứng, thành phần phù hợp

Quá trình thiết kế trên Canva có thể khác nhau tùy thuộc vào từng người, vì vậy hãy kiên nhẫn và sáng tạo.

Tại bài viết này, tangdoanhthu đã cung cấp cho bạn mọi thông tin liên quan đến Canva. Chúc bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *