Cách trỏ tên miền về hosting khác nhà cung cấp

Trỏ tên miền là gì ? Tại sao phải trỏ tên miền về hoting ?

Trỏ tên miền về hosting hay trỏ domain về hosting là quá trình bạn gắn kết tên miền đến địa chỉ IP hosting bằng phần quản trị DNS, để có thể gõ địa chỉ tên miền ra một website chứa dữ liệu mà hosting đã cung cấp.

Lưu ý: thường việc trỏ tên miền ( domain ) về host thường xuất hiện tại các nhà cung cấp Việt Nam, hay bạn mua tên miền và hosting tại 2 nhà cung cấp khác nhau. Đa số các nhà cung cấp tên miền, hosting nổi tiếng trên thế giới hiện nay thường tích hợp sẵn tính năng tự trỏ tên miền về hosting khi chúng ta setup ( thiết lập ) hosting để cài mã nguồn nào đó. Những nhà cung cấp hosting và tên miền có phần tự trỏ tên miền vào hosting thì các bạn xem tại đây !

Có 2 cách trỏ tên miền về hosting

Cách 1: Trỏ tên miền bằng về IP của Hosting

Cách này thường được áp dụng nhiều và cũng rất dễ dàng. Trước hết ta cần xác định địa chỉ IP hosting, khi mua tên hosting thường có mail thông báo thông tin IP hosting của bạn, name sever. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập hosting để lấy thông tin hosting. Như hình bên dưới địa chỉ IP của hosting là 198.252.103.58

Khi có địa chỉ IP của hosting rồi thì giờ các bạn có thể vào phần quản lý tên miền của nhà cung cấp, ở đâu có phần quản lý DNS của tên miền thì các bạn vào đó cập nhật IP như hình.

Tiếp theo các bạn cần tạo thêm NAME record để khai báo tên miền dạng www. Khi người dùng đánh tên miền dạng www.tenmiencuaban.com sẽ chuyển về tenmiencuaban.com thì ta thêm như sau:

Cách 2 là dùng đổi NameSever

Cách này như chuyển sever của tên miền về nơi mua hosting vậy, các bạn làm như sau: trước hết phải có thông tin namesever của hosting. Ví dụ namesever của hawkhost là ns13.hawkhost.comns14.hawkhost.com

Sau đó các bạn vào phần quản trị DNS của tên miền

Bạn kiếm phần quản lý Namesever của tên miền bấm chỉnh sửa. Lúc này tên miền của bạn vẫn đang sử dụng nameser của nhà cung cấp tên miền, chúng ta cần đổi namesever qua nhà cung cấp hosting.

Lúc này bạn chọn custom đẻ chình sửa ( tại nhiều nhà cung cấp thì ngôn ngữ khác nhau, các bạn bấm sau cho mình sửa được namesever là được ).

Như hình chúng ta sửa thành ns13.hawkhost.comns14.hawkhost.com sau đó bấm save lại ( lưu ).

Như vậy chúng ta đã trỏ tên miền xong, tuy nhiên muốn tên miền hoạt động trên hosting chúng tên cần phải thêm domain này vào hosting bằng cách như sau: Các bạn đăng nhập control panel của hosting ( phần quản trị hosting ) và thêm tên miền của mình mới thêm vào.

Tại phần addon domains các bạn thêm tên miền mình mới trỏ IP hay Namesever vào nha. Tuy vào nhà cung cấp tên miền mà tốc độ phân giải tên miền nhanh hay chậm. Các bạn đợi từ 15 phút đến 24h để tên miền cập nhật IP. Việc cập nhật chậm chỉ xuất hiện khi các bạn mua tên miền tại nhà cung cấp Việt Nam.

Rate this post

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Instagram

Most Popular