Cách tạo website vô cùng dễ dàng – Thiết kế web chuẩn Seo dành cho dân không chuyên

Nhiều bạn muốn kinh doanh online hay muốn tạo thu nhập cho mình từ việc viết Blog, tuy nhiên vẫn do dự không biết cách thiết kế web chuẩn Seo hoàn chỉnh. Thế nhưng đã có nhiều bạn đã nghĩ đến việc thuê một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, tuy nhiều lí do nào đó như: công ty thiết kế web đòi chi phí làm 1 website quá cao > 10tr, có người thì đưa tiền rồi nhưng họ vẫn không thiết kế hay kéo dài thời gian, hoặc họ thiết kế cho bạn một website mà bạn không mong muốn.

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn học cách thiết kế website chuẩn seo hoàn chỉnh, còn việc đẹp xấu thì tùy theo các bạn chọn giao diện như thế nào nha, tuy nhiên bạn vẫn chủ động sửa được giao diện web, còn đỡ hơn là nhờ các công ty thiết kế website tốn thêm 1 khoảng chi phí sửa giao diện.

1/ Các bạn cần đăng ký tiên miền và hosting

Tên miền còn gọi là domain ( tiếng anh ) với nhiều định dạng đuôi .com, net, org, info, biz, vn…

Hosting là nơi lưu trữ những hình ảnh, bài viết, sản phẩm, video của website. Có thể ví dụ tên miền là địa chỉ nhà của bạn, còn hosting là nhà bạn và là nơi chứa đồ đạc vật dụng của chúng ta.

Lưu ý: Tại bài Viết Mua tên miền hosting Hawkhost, các bạn có thể lựa chọn các nhà cung cấp bán gói combo tên miền và hosting đi chung với giá tương đối rẻ. Mình vẫn tin dùng Hawkhost hay Vps Vultr vì nó trâu bò, chịu tải onsite cùng lúc nhiều người rất ok.

2/ Cài đặt wordpress vào hosting để thành website cơ bản

Sau khi mua tên miền và hosting thì vấn đề tiếp theo là các bạn phải cài đặt source wordpress vào hosting của mình thành một website cơ bản. Việc này rất khó khăn lúc trước nhưng hiện nay chỉ vài click chuột bạn đã có một website cơ bản trên mã nguồn mở wordpress rồi.

Các bạn xem bài: Hướng dẫn tự làm website wordpress với vài click chuột

Tại đây các bạn chọn xem hướng dẫn cài đặt website phù hợp với các gói tên miền và hosting mình mua nha.

3/ Cài đặt website hoàn chỉnh và chuẩn Seo

Cuối cùng là chúng ta thiết kế website hoàn chỉnh và chuẩn Seo, bước thứ 3 này sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian, tuy nhiên khi tôi đã thành thạo với việc làm website này rồi thì việc mua tên miền hosting và làm một trang web chỉ vọn vẹn tầm khoảng 45 phút thôi.

Các bạn xem series : các bước tạo website hoàn chỉnh chuẩn seo

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *