Cách tạo mã QR chuyển khoản trên Zalo cực nhanh và tiện lợi

Cách tạo mã QR chuyển khoản trên Zalo cực nhanh và tiện lợi

Tạo mã QR chuyển khoản trên Zalo là một cách rất thuận tiện để chia sẻ số tài khoản và có thể lưu giữ trong ví Zalo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách tạo mã QR chuyển khoản trên Zalo siêu nhanh và chuẩn.

### 1. Ví QR trên Zalo là gì?
Zalo không ngừng cập nhật tính năng mới để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, và một trong những tính năng được ưa chuộng nhất chính là Ví QR – một công cụ lưu trữ mã QR trực tuyến trên ứng dụng. Trước đây, việc lưu trữ mã QR trong ứng dụng Thư viện, Ảnh có thể gây khó khăn trong việc tìm kiếm. Ví QR trên Zalo đã ra đời để giải quyết vấn đề này và còn cho phép người dùng tạo mã QR chuyển khoản, liên kết tới số tài khoản/ ngân hàng/ tên chủ tài khoản để chuyển khoản nhanh chóng và tiện lợi.

### 2. Tạo mã QR chuyển khoản trên Zalo
Để tạo mã QR trên Zalo, bạn cần mở ứng dụng Zalo phiên bản mới, có thông tin thẻ ngân hàng (Napas/ Visa/ MasterCard). Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, chọn mục Cá nhân và chọn Ví QR để mở ví quản lý mã QR trên điện thoại. Bước 2: Trong Ví QR, chọn mục Thêm thẻ mới và chọn Thêm Mã QR chuyển khoản để tạo mã QR chuyển khoản nhanh chóng. Bước 3: Khi tạo mã QR, bạn cần điền thông tin như: Ngân hàng, Số tài khoản, Chủ tài khoản và số tiền nếu muốn tạo mã thanh toán cố định.

Với cách tạo mã QR chuyển khoản trên Zalo, việc chuyển khoản trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.Thông tin tài khoản: Tên chủ tài khoản thẻ ngân hàng

Sau khi quý khách điền thông tin hoàn tất, chọn Tạo mã QR để xác nhận mã và chọn Thêm vào ví để lưu trữ trên Zalo.

Chọn Tạo mã QR để xác nhận mã và chọn Thêm vào ví để lưu trữ trên Zalo

Quý khách làm theo các bước dưới đây: Khi sử dụng mã QR chuyển khoản trên Zalo, chọn biểu tượng Chia sẻ nhanh và lựa chọn các phương thức chia sẻ mã QR như:

  • Gửi đến: Gửi đến một người nào đó trong Zalo, Messenger,…
  • Lưu: Lưu hình ảnh mã QR vào trong điện thoại.
  • Sao chép: Sao chép mã QR để gửi đến người khác.

Chọn biểu tượng Chia sẻ nhanh và chọn phương thức chia sẻ mã QR

3. Mở mã QR chuyển khoản trên Zalo

Mã chuyển khoản QR trên Zalo được lưu trữ mãi mãi để quý khách có thể sử dụng mọi lúc cần thiết mà không cần tạo lại mất nhiều thời gian. Vậy những lần tiếp theo muốn sử dụng mã QR chuyển khoản trên Zalo thì phải làm như thế nào?

Bước 1: Quý khách mở ứng dụng Zalo (1).

Bước 2: Lựa chọn Cá nhân (2) và chọn Ví QR (3).

Bước 3: Lựa chọn mã QR của thẻ ngân hàng muốn sử dụng, sau đó đưa cho người khác quét mã chuyển khoản.

Lựa chọn mã QR của thẻ ngân hàng muốn sử dụng

4. Xóa mã QR chuyển khoản trên Zalo

Nếu quý khách không còn muốn sử dụng mã QR chuyển khoản trên Zalo hoặc muốn xóa để nhập các mã QR mới, thì cũng rất đơn giản và dễ dàng để xóa mã.

Bước 1: Mở mã QR muốn xóa trên Zalo và chọn Tùy chọn (1).

Bước 2: Sau đó, chọn Xóa (2).

Bước 3: Trước khi xóa, Zalo sẽ hỏi quý khách để xác nhận và quý khách chỉ cần chọn Xóa (3) là hoàn tất.

Chọn Xóa

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ Cách tạo mã QR chuyển khoản trên Zalo cực nhanh và tiện lợi. Chúc quý khách một ngày vui vẻ!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *