Cách khắc phục lỗi Laptop bắt Wifi yếu

Cách khắc phục lỗi Laptop bắt Wifi yếu

Trong thời buổi hiện nay, các thiết bị Laptop đa số được trang bị Module Wifi để đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng không dây của người dùng. Mặc dù thiết bị Laptop thường có khả năng kết nối Wifi ổn định và tốc độ cao, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng thường gặp phải các vấn đề ảnh hưởng đến kết nối Wifi của Laptop. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách khắc phục lỗi Laptop bắt Wifi yếu.

1. Điều chỉnh lại râu của Modem/ Router

Việc điều chỉnh hướng râu của Modem/ Router có thể cải thiện khả năng kết nối Wifi của thiết bị Laptop. Bằng cách điều chỉnh râu theo kiểu “phất cờ”, Modem/ Router sẽ truyền tải và phủ sóng rộng mạnh và khỏe hơn rất nhiều so với việc để 2 râu cùng hướng và thẳng.

2. Điều chỉnh kênh Wide 40MHz trên băng tần 2.4GHz

Khi thiết lập Router, cân nhắc sử dụng băng tần 5GHz và kênh 40MHz để đem lại hiệu quả tốt nhất và giúp Laptop không bị kết nối Wifi yếu.

3. Tắt chế độ tiết kiệm Pin trên Laptop

Khi khởi động chế độ tiết kiệm Pin, thiết bị của bạn sẽ bắt sóng Wifi yếu hơn rõ rệt. Thay vào đó, sử dụng thiết bị với sạc để có khả năng kết nối Wifi ổn định hơn.

4. Chọn vị trí để Laptop

Đặt Laptop cách xa bề tường bê tông tính trên đường phát sóng từ Router đến Laptop để giảm khả năng truyền tải sóng băng tần Wifi của các thiết bị.

Bài viết trên giúp bạn hiểu rõ cách khắc phục lỗi Laptop bắt Wifi yếu và áp dụng để nâng cao chất lượng kết nối Wifi của thiết bị Laptop.Chúng ta hãy tìm hiểu về cách để nâng cao tín hiệu wifi cho laptop của bạn. Bạn nên chọn vị trí đặt modem cách xa các bức tường bê tông để có thiết bị phát sóng mạnh mẽ hơn và giải quyết vấn đề laptop bắt wifi yếu một cách hiệu quả.

Chọn vị trí để Laptop

5. Sử dụng Card Wifi rời

Laptop thường thiên về thiết kế nhỏ gọn, do đó, các linh kiện được tối ưu nhỏ nhất có thể. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng kết nối và giới hạn của kết nối. Một cách để cải thiện kết nối là sử dụng các thiết bị hỗ trợ như USB Wifi, như TP-Link TL-WN822N – USB Wifi, TP-Link TL-WN722N, TotoLink N150UA, USB Thu Phát Wifi Nano Xiaomi, USB Wifi Totolink N150UA, USB Wifi Mercury. Những thiết bị này hỗ trợ những công nghệ kết nối mới của chuẩn 802.11b/a, mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Sử dụng Card Wifi rời

6. Restart lại thiết bị phát sóng Router

Việc khởi động lại bộ phát sóng Wifi giúp xóa các dữ liệu cũ và thiết lập lại từ đầu, tạo ra một môi trường kết nối mới và hiệu quả hơn. Các Modem hiện nay cũng hỗ trợ tính năng tự động restart và ngắt các kết nối wifi không còn sử dụng để tạo bộ trống mới cho các thiết bị tiếp theo.

Restart lại thiết bị phát sóng Router

7. Tắt Router khi không sử dụng

Việc tắt Router khi không sử dụng giúp giảm nhiệt độ và làm mát các linh kiện bên trong. Khi Router có kết nối ổn định hơn, thiết bị Laptop sẽ bắt sóng ổn định và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Tắt Router khi không sử dụng

8. Đổi mật khẩu Wifi

Đổi mật khẩu Wifi giúp giữ an toàn mạng và hạn chế kết nối từ người dùng không xác định, tăng cường khả năng truyền tải dữ liệu và kết nối.

9. Sử dụng thiết bị phát sóng hiện đại hơn

Đầu tư vào thiết bị phát sóng Router hiện đại hơn có thể giúp cải thiện tín hiệu wifi. Giá thành của các Router cũng không quá cao. Với những Router phát sóng Wifi 3 râu chỉ khoảng 300-400k và những thiết bị có 4-5 râu phát sóng tầm 500k.

Cách sử dụng thiết bị phát sóng và cải thiện tín hiệu Wifi của bạn thật sự hợp lý và hiệu quả. Hãy chọn những thiết bị có nhiều râu vì chúng giúp phủ sóng Wifi tốt hơn.

Sử dụng thiết bị phát sóng hiện đại hơn

10. Repeater wifi – Sử dụng thiết bị kích sóng Wifi

Một sản phẩm nhỏ gọn và hiệu quả, chỉ cần kết nối vào ổ điện để duy trì nguồn điện, không cần sử dụng dây mạng hay dây kết nối. Thiết bị tự động thu và kích sóng Wifi lên để tăng độ phủ sóng. Trong một tòa nhà nhiều tầng, bạn có thể sử dụng thiết bị phát sóng Router chính ở tầng 1 và các thiết bị kích sóng lắp đặt ở mỗi tầng để phủ sóng cả tòa nhà. Việc này sẽ giúp laptop của bạn bắt sóng rất ổn định.

Sử dụng thiết bị kích sóng Wifi

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn cách khắc phục lỗi Laptop bắt Wifi yếu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *