Cách khắc phục laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt

Cách khắc phục laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt

Trong quá trình sử dụng, rất nhiều người gặp phải trường hợp laptop báo pin đầy nhưng khi rút sạc thì laptop lại tự tắt. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể thực hiện những bước sau đây.

1. Khởi động lại Laptop trước khi sạc Pin

Khoi dong lai Laptop truoc khi sac Pin

Có thể laptop gặp lỗi phần cứng và nhận diện sai tín hiệu, từ đó đưa ra thông báo sai lệch khiến máy tính tưởng rằng pin đã sạc đầy. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta hãy thực hiện khởi động lại máy tính, tháo pin (nếu có), sau đó lắp lại pin và khởi động lại. Sau đó, cắm sạc vào để xem pin còn bị báo ảo nữa hay không.

2. Khởi động lại các dịch vụ trên Windows

Phần quản lý pin cũng được liệt kê vào danh sách dịch vụ chạy nền trên Windows. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần khởi động lại Windows Explorer.

Bước 1: Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager.

Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager

Bước 2: Sau đó, kéo xuống để tìm Windows Explorer và click chuột phải để chọn Restart.

Click chuột phải để chọn Restart

3. Kiểm tra lại sạc Laptop

Việc pin được báo đầy ảo và khi rút sạc ra thì máy tắt cũng có thể do cục sạc của laptop. Trường hợp này, bạn cần sử dụng sạc khác để thử hoặc đem ra cửa hàng, trung tâm bảo hành để kiểm tra.

4. Lỗi Pin

Loi Pin

Pin trên laptop cũng tương tự như ổ cứng và chúng là những thành phần có thể xuống cấp theo thời gian. Khi pin không còn tốt, chúng sẽ không nạp đủ điện duy trì cho máy tính và khiến máy thông báo pin đầy nhưng rút sạc ra lại tắt ngay lập tức. Để giải quyết vấn đề này bạn cần đem laptop đến trung tâm bảo hành.

Một trong những vấn đề mà người dùng máy tính thường gặp phải là pin báo đầy nhưng rút sạc tự tắt. Đây có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ Pin hỏng đến lỗi bo mạch sạc. Hãy tham khảo các giải pháp dưới đây để khắc phục vấn đề này.

5. Lỗi bo mạch sạc

Lỗi bo mạch sạc

Có thể máy tính của bạn đang gặp vấn đề với bo mạch sạc. Trong quá trình sử dụng, khu vực kết nối cổng sạc thường toả nhiệt độ cao, dẫn đến việc chảy các mối hàn của chân sạc. Điều này có thể khiến máy tính báo đầy Pin nhưng sau đó lại tắt máy. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần đến các kỹ thuật viên có kinh nghiệm để tháo máy và kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế bo mạch sạc.

6. Cắm sạc Laptop liên tục

Cắm sạc Laptop liên tục

Nếu máy tính báo Pin đầy nhưng rút sạc tự tắt, bạn có thể thử cách cắm sạc liên tục khi sử dụng. Mặc dù việc này có thể không gây hại nhiều cho Pin và nguồn sạc, nhưng về lâu dài bạn có thể cần phải sửa bo mạch hoặc thay Pin mới.

Trên đây là một số phương pháp để khắc phục vấn đề mà laptop thường gặp phải. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *