Cách dùng uTorrent để tải file Torrent

Cách dùng uTorrent để tải file Torrent

Trong thời đại hiện nay, Torrent đã trở thành một công cụ phổ biến để chia sẻ mã nguồn mở, tài liệu công cộng, phim, sách, nhạc, podcast và nhiều hơn nữa. Điều này cũng là một cách pháp lý cho các nghệ sĩ phát hành tác phẩm của họ, thậm chí các công ty như Blizzard Entertainment và CCP Games cũng sử dụng Torrent để phân phối nội dung. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng uTorrent (hay còn gọi là µTorrent) để tải file Torrent về máy.

Cách dùng uTorrent để tải file Torrent

1. Hướng dẫn cài đặt uTorrent

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải uTorrent, một phần mềm hoàn toàn miễn phí.

 • Tải xuống uTorrent

Bước 2: Sau khi tải, bạn hãy mở file thực thi để bắt đầu quá trình cài đặt. Trên hai cửa sổ tiếp theo, bạn chọn Next. Khi đọc và đồng ý với thỏa thuận cấp phép, bạn click vào Agree rồi tiếp tục chọn Next.

Click vào Agree sau khi đọc thỏa thuận cấp phép và nhấn Next

Bước 3: Bạn nên chọn tùy chọn thêm ngoại lệ với tường lửa, sau đó quyết định có chạy uTorrent khi khởi động hay không trước khi click chọn Next.

Chọn Next

Bước 4: Trình cài đặt uTorrent có bao gồm phần mềm quảng cáo, vì vậy bạn click vào Decline để tránh cài đặt nó, và lặp lại cho bất kỳ quảng cáo nào khác xuất hiện.

Click vào Decline để tránh cài đặt phần mềm quảng cáo

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

2. Những nguồn cung cấp file uTorrent uy tín

2.1. Internet Archive

Bây giờ bạn cần tìm một nguồn Torrent. Có hàng loạt lựa chọn hợp pháp, điển hình như Internet Archive, nơi bạn có thể tìm thấy một kho tàng nhạc, phần mềm, chương trình TV, phim, sách và nhiều thứ khác – tất cả đều có sẵn miễn phí và hợp pháp.

Internet Archive

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem những bộ phim Charlie Chaplin có sẵn từ bộ sưu tập Charlie Chaplin Festival. Tại trang của bộ phim, bạn sẽ thấy một liên kết Torrent. Click vào đó để tải xuống file .torrent.

Click vào liên kết Torrent để tải

2.2. Những nguồn cung cấp Torent uy tín

 • The Pirate Bay (TPB) – Nguồn Torrent lớn nhất thế giới
 • Kickass Torrents – Chuyên cungPhim, chương trình truyền hình cổ và mới được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau. RARBG là một nguồn Torrent chất lượng cao đã được xác minh. 1337X là một nguồn Torrent tin cậy. Lime Torrents là một nguồn cung cấp Torrent đa dụng.

  Với 5 kênh chuyên cung cấp Torrent bên trên, bạn có thể thỏa sức giải trí với đa dạng nội dung khác nhau. Toàn bộ các nội dung Torrent trên đều uy tín và được xếp hạng cao trên thế giới.

  3. Hướng dẫn tải file Torrent

  File .torrent thường rất nhỏ, vì vậy nó sẽ được tải xuống gần như ngay lập tức. Khi click đúp vào file .torrent, phần mềm uTorrent sẽ mở ra và hiển thị các file được liên kết với Torrent. Bạn có thể tải xuống tất cả chúng hoặc chỉ chọn những file bạn quan tâm. Sử dụng tùy chọn ở bên trái cửa sổ để chọn vị trí lưu các file, thêm nhãn nếu bạn cảm thấy cần thiết, sau đó click vào OK.

  4. Thông tin tải file Torrent

  Chuyển sang giao diện uTorrent chính và chọn phần Torrents ở bên trái cửa sổ chương trình để xem chi tiết về tất cả các Torrent đang được tải xuống. Bạn có thể bỏ qua hầu hết các thông tin ở đây, nhưng sẽ rất tiện lợi khi theo dõi tốc độ tải xuống và ước tính thời gian cần thiết để hoàn thành.

  5. Sắp xếp thứ tự tải xuống (ưu tiên)

  Nếu bạn đang tải xuống hai hoặc nhiều Torrent cùng một lúc, bạn có thể quyết định cái nào được ưu tiên tải xuống trước. Cách nhanh nhất để thực hiện việc này là chuyển sang cửa sổ uTorrent chính, chọn Torrent bạn muốn ưu tiên và click vào mũi tên hướng lên (lặp lại nếu cần) để di chuyển lên đầu danh sách. Ngược lại, click vào mũi tên hướng xuống để di chuyển một Torrent cụ thể xuống cuối danh sách.

  6. Giới hạn băng thông tải

  Để ngăn việc tải xuống làm chậm các hoạt động duyệt web khác quá nhiều, bạn có thể đặt giới hạn về tốc độ tải. Click đúp vào một Torrent đang tải xuống và hộp thoại Torrent Properties sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh tốc độ tải lên và tải xuống tối đa theo ý của mình.

  Lưu ý rằng nếu bạn để các giá trị ở thiết lập mặc định là 0, tất cả băng thông có sẵn sẽ được sử dụng. Để biết được thiết lập băng thông bao nhiêu là phù hợp với việc tải file Torrent thì còn phụ thuộc vào gói mạng bạn đang sử dụng, bạn hãy thiết lập khoảng 70% băng thông gói mạng là tốt nhất. Hoặc khi treo máy về đêm tải nhanh, bạn để 0 (default) để tải nhanh hơn.

  Qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách dùng uTorrent để tải file Torrent về máy. Chúc các bạn thực hiện thành công!

  Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *