Cách dọn dẹp ổ đĩa C khi đầy – Giúp tăng x2 dung lượng lưu trữ

Hiện tại các bạn sử dụng máy tính không chuyên IT, sau một thời gian thì ổ cứng bỗng nhiên đầy mặc dù các bạn không download nhiều, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách giúp cho máy tính, laptop bạn dọn dẹp các tệp, tập tin rác, giúp bạn trống lại gần 1/2 ổ cứng vốn có của bạn.

Cách thứ 1: Xóa dữ liệu tạm trong thư mục Temp

Temp là một thư mục chứa dữ liệu tạm khi bạn thực hiện các truy cập trên internet và yêu cầu xem các tập tin tải về và không hề download nhưng nó vẫn lưu tại thư mục Temp này. Ngoài ra, bạn cài đặt các tập tin *.msi thì có thể dữ liệu bên trong sẽ được giải nén vào thư mục Temp. Vậy nên việc đầu tiên là bạn nên xóa các file đệm chứa trong thư mục Temp này.

Cách hướng làm sau đây:

Bạn  nhấn vào cửa sổ windown và gõ %temp% vào ô search, tại đây bạn nhấp vào mục Temp và tiến hành xóa các tệp trong thư mục này.

Cách thứ 2: dọn dẹp Recycle Bin ( thùng rác máy tính )

Muốn giải phóng bộ nhớ ổ đĩa hiệu quả thì bạn nên xóa các tập tin trong Recycle Bin ( thùng rác máy tính ). Khi bạn xóa một file không cần thiết nào đó thì chúng sẽ được chuyển vào Recycle Bin, tại đây chúng sẽ được Recycle Bin lưu trữ khi bạn muốn xóa chúng vĩnh viễn hay muốn phục hồi chúng lại khi lỡ tay xóa nhầm. Nêu chắc chắn các file trong Recycle Bin là không cần thiết thì bạn tiến hành click vào Empty Recycle Bin để tiến hành xóa vĩnh viễn giải phóng bộ nhớ ổ cứng.

Cách thứ 3: Xóa cache cập nhật

Trong quá trình các cập nhật hay tiến hành cập nhật một số file thì mặc định chúng sẽ lưu vào trong thư mục windown update. Việc của bạn là xóa những file không cần thiết này.

Bây giờ bạn nhập vào thanh tìm kiếm Services, nhấp chuột phải vào kết quả tìm kiếm và chọn Run as administrator

Cuộn xuống và tìm Window Update, nhấp chuột phải và chọn Stop

Ấn Window + R và nhập vào

C:\Windows\SoftwareDistribution\

và chọn Ok

Xóa tất cả mọi thứ trừ thư mục Download

Bật Window Update trở lại bằng cách thực hiện bước 1 và 2, đổi việc chọn Stop thành Start

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *