Các lưu ý khi tham gia thị trường bitcoin và các đồng altcoin khác

Một số lưu ý dành cho các bạn mới tham gia kiếm tiền online bằng bitcoin hay tiền điện tử. Do một số các bạn chưa làm quen với bitcoin dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng khi thực hiện sai một số thao tác làm cho bạn gặp một số rắc rối cơ bản hoặc gây hậu quả nghiêm trọng là mất toàn bộ số tiền đầu tư.

1/ Ví lạnh Ledger Nano S có thể mất coin

Ai cũng có thể biết rằng, hiện tại trữ coin trên Ledger Nano S rất an toàn và hầu như là giải pháp tối ưu nhất cho các bạn hold coin, ôm coin vài năm đợi tăng x nhiều lần bán. Tuy nhiên nếu bạn không lưu lại bản backup thì việc mất ví lạnh đồng nghĩa với việc mất toàn bộ số coin. Nhưng vấn đề mất coin thì mình không nói ở đây, vấn đề ở đây là các bạn có thể update ví lạnh lên nhưng chẳng may quá trình update thất bại, vì vậy đừng ngu mà update nếu coin trong ví nhiều nhá.

2/ Kiểm tra đúng địa chỉ ví khi chuyển coin

Các bạn thường mới gia nhập thị trường tiền điện tử thì đa số các bạn thường mua bitcoin hay Ethereum từ các sàn trong nước như remitano sau đó chuyển coin đến sàn binance để trade coin, vậy khi chuyển qua chuyển lại các bạn thường nhập sai ví ( thiếu hoặc dư một ký tự ). Ngoài ra, một số bạn còn chuyển sai ví như chuyển Bitcoin sang ví Ethereum hay ví Rip, việc chuyển sai ví này đồng nghĩa với việc mất coin vĩnh viễn.

3/ Không xem đồng coin là một đồng tiền mang tính chất hiện thực

Một số các bạn vì quá thần tượng tiền điện tử và xem nó là đồng tiền thay thế VNĐ, như vậy là sai nha các bạn, không nên quá lạm dụng đồng coin, chỉ nên xem đây là một dạng đầu tư kiếm tiền và không nên xem đồng này là hiện thực, nếu có nhiều tiền bạn nên đầu tư vào nhà, đất, vàng, như vậy mới hiện thực hơn.

4/ Trade cần kiểm tra đúng số liệu mua bán

Một số bạn trade coin và luôn chắc rằng mình thao tác nhanh để không mất phần lợi nhuận trước mắt, vậy nên bạn phải thật sự nắm rõ một số thao tác mua bán cơ bản trên sàn Binance trước khi mua bán bừa bãi, việc chưa có kinh nghiệm và không theo dõi giá coin dẫn đến chủ quan bán với giá thấp

5/ Đừng quá lạm dụng trade

Các nhà đầu tư mới không nên quá lạm dụng trade, thực chất trade là một hình thức lướt sóng anh chênh lệch từ việc lên xuống của đồng coin mỗi giây, mỗi phút. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng trade, thay vì trade thì bạn trữ coin vẫn hơn. Việc trữ coin giúp bạn có nhiều thời gian cho việc khác hơn. Trade thường làm cho người chơi mới sinh ra nông nỗi khi thị trường coin đi xuống.

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình, mong các bạn mới đầu tư tiền mã hóa nên có cái nhìn đúng đắn, từ đó có chiền lược và kế hoạch cho dòng tiền của mình.

 

Rate this post

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Instagram

Most Popular