Các chủ đề xây dựng web, blog kiếm tiền online không bao giờ thoái trào

Hiện tại, bạn muốn kiếm tiền online nhưng chưa biết viết về chủ đề gì ? Vậy nên bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, ý tưởng viết bài như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn một vài lời khuyên cũng như cung cấp cho bạn về một số chủ đề lĩnh vực để xây dựng webiste lớn mạnh.

Khoan nói về một chủ đề hay một lĩnh vực nào hết, trước hết bạn xem xét lại là mình có thực sự muốn kiếm tiền online hay không ? Tiếp theo đó bạn có thể dành 2 – 3 tiếng để viết bài không ? Và nên chọn hình thức nào để xây dựng website của bạn.

Nếu bạn muốn xây dựng cho vui thì bạn có thể xem bài: Cách tạo website vô cùng dễ dàng dành cho người không chuyên

Còn bạn muốn gắn bó lâu dài với kiếm tiền online  thì bạn nên đầu tư 1 website và host hẳn hoi, bạn có thể xem Hướng dẫn tự làm website wordpress với vài click chuột với chi phí 220k/ năm.

Đây là đánh giá sự tăng trưởng của báo tuổi trẻ.

Vậy bạn nên xây dựng website nào có chủ đề nào có nhiều người quan tâm và có nhiều lượt truy cập nhiều hàng tháng.

1/ Chủ đề về sức khỏe và sắc đẹp

Chủ đề để bạn xây dựng website hay blog này sẽ vô cùng rộng lớn, bạn có thể xây dựng blog, web xoay quanh vấn đề làm đẹp hay review một sản phẩm nào đó. Hoặc viết về mẹo làm đẹp trắng da, trị mụn, chăm sóc cơ thể, cách luyện tập sức khỏe.. cũng được. Dĩ nhiên lĩnh vực này sẽ cho bạn một nguồn traffic cực kỳ lớn đủ để bạn tiếp thị liên kết hay đặt quảng cáo hiển thị adsen. Mỗi tháng ít gì cũng được 1000 usd khi website lớn mạnh.

2/ Chủ đề về mẹ và bé

Cái hay của chủ đề này là khi bạn viết thì từ khóa lên mãi mãi và bài viết không bao giờ lỗi thời, ví dụ bạn viết về cách chăm sóc con nhỏ, hay nuôi dạy con, dinh dưỡng cho con, chăm sóc bản thân bà mẹ…, nếu thích bạn có thể chia nhánh nhỏ ra viết: như review sản phẩm tả, sữa, đồ chơi. Một lĩnh vực bạn có thể khai thác bài viết gần như vô hạn.

3/ Viết về chia sẻ địa điểm

Một số blogger nổi lên bằng nghề viết blog về du lịch, và nếu là người am hiểu về kiếm tiền online mới hiểu rõ thật sự họ có tiền từ đâu ? Điều buồn cười là họ lấy tiền từ quảng cáo mạng hiển thị CPC và CPM hay từ tiếp thị liên kết một chuỗi hệ thống khách sạn như tại agoda chẳn hạn cũng kiếm bộn tiền. Thế là dùng tiền đó đi bất cứ nơi đâu.

Hoặc bạn có thể viết về các địa điểm quán cafe đẹp, nơi picnic, keraoke chẳn hạn, bạn sẽ kiếm khối tiền từ adsen hay tiền công ty dịch vụ thuê bạn PR địa điểm của họ.

4/ Viết về chủ đề chia sẻ

Sẽ không bao giờ thoái trào khi bạn xây dựng một blog hay web chia sẻ cả. Một số website nổi rậm rộ như top, toplist… họ chia sẽ những điều hay, điều cần biết, và tỉ lệ đảo trang ở các website này rất cao, tức là nguồn traffic của bạn có thể nhiều hơn các nơi khác nhiều.

Một dạng nữa là chia sẽ mã giảm giá, khi nhu đời sống phát triển thì nhu cầu cao, bạn có thể làm một blog hay website chia sẽ mã giảm giá các trang lớn như lazada, tiki, shoppee…Mỗi tháng họ sẽ kiếm ít nhất vài chục triệu.

5/ Viết về chủ đề thời trang, ăn mặc

Chủ đề này thực sự quá rộng lợn, và bạn sẽ không bao giờ cạn kiệt ý tưởng để viết bài. Chúng ta có thể viết về xu hướng thời trang, các ăn mặc, phối đồ hay xây dựng theo cách review sản phẩm, đánh giá sản phẩm. Bạn có thể kiếm hàng đống tiền từ việc các trang thời trang lớn nhờ PR. Đương nhiên chủ đề lớn thì phải tỉ lệ thuận với nguồn traffic phải không nào

Lưu ý: các bạn nên tránh viết về các chủ đề như trang báo lớn vì nó dễ làm bạn chán nản do cạnh tranh với các trang lớn, ngoài ra các chủ để này thường là nóng hỏi và dễ chìm xuống nhanh chóng. Tuy nhiên đây là quan điểm cá nhân của mình. Vì mình thấy bạn viết các tin tức nóng hỏi thì từ khóa chưa lên đã hết nóng hỏi rồi.

Việc lựa chọn chủ đề không phải là tất cả, quyết định sự thành công của chính bản thân đó là sự kiên trì và bền chí. Đương nhiên quan trọng hơn hết chính là sự am hiểu và có hứng thú trong công việc kiếm tiền online này. Vì nếu không có hứng thú mà có kiến thức đi nữa thì công việc sẽ khiến bạn dễ dàng chán nản và bỏ công việc ngay sau vài tháng.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *