Bền bỉ thế nào là đáng tin cậy?

Tuổi thọ trung bình của Laptop là bao lâu

Khi sử dụng các sản phẩm công nghệ, chúng ta luôn quan tâm đến vấn đề tuổi thọ. Laptop không nằm ngoài quy luật này. Có rất nhiều người tỏ ra tò mò về thời gian chúng có thể phục vụ, hay trong trường hợp máy móc công nghệ này sẽ “gánh chịu” được bao lâu. Thủ thuật phần mềm xin được chia sẻ đôi điều liên quan đến vấn đề này.

Tuổi thọ trung bình của Laptop là bao lâu

Lưu ý:Sản phẩm điện tử thường khó có thể đưa ra con số cụ thể về tuổi thọ vì chúng luôn chịu ảnh hưởng từ yếu tố không xác định. Hơn nữa, trường hợp sản phẩm mới (fullbox) gặp phải lỗi ngay khi vừa nhận được cũng là hiển nhiên, đừng lo lắng nhiều.

1. Pin Laptop

Tuổi thọ Pin Laptop

Khi đã nói đến tuổi thọ của các linh kiện trên Laptop, không gì có thể vượt qua được tuổi thọ của Pin, sự xuống cấp nhanh chóng của chúng là rất hiển nhiên. Tuổi thọ trung bình của Pin rơi vào khoảng 2 đến 3 năm, tùy thuộc vào việc sử dụng. Cách bảo quản Pin cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của chúng. Những người có kinh nghiệm trong việc quản lý Pin thì chắc chắn tuổi thọ Pin sẽ kéo dài, ngược lại, tuổi thọ Pin sẽ bị rút ngắn nhanh chóng.

2. Màn hình Laptop

Tuổi thọ màn hình Laptop

Màn hình Laptop thường có đời sống khá dài và ít gặp sự cố. Tuy nhiên, đây chỉ đúng khi chúng không bị tác động mạnh hoặc va đập. Nếu có tác động mạnh vào màn hình, chắc chắn chúng sẽ bị hại.

3. Bàn phím

Tuổi thọ bàn phím

Bàn phím trên Laptop có tuổi thọ khoảng 50 triệu lượt nhấn, nhưng đây là một con số khó có thể đem ra tính toán thời gian dựa vào số lần sử dụng của mỗi người. Một cách tiếp cận khác, nếu một người sử dụng Laptop khoảng 8 tiếng mỗi ngày thì bàn phím có thể sử dụng được khoảng 1.5 năm. Từ đó, bạn có thể ước tính tuổi thọ bàn phím dựa vào thời gian sử dụng của chính mình.

4. Phần cứng

Tuổi thọ phần cứng

Laptop được cấu tạo từ nhiều linh kiện khác nhau, từ đó có thể nói đến tuổi thọ của chúng là vô cùng khó đoán. Có những linh kiện như CPU có tuổi thọ lâu dài, nhưng cũng có những linh kiện có tuổi thọ ngắn. Laptop sử dụng những linh kiện tốt thường có tuổi thọ dài hơn.Trong vòng 10 đến 15 năm, khả năng của laptop vẫn duy trì, nhưng không thể tránh khỏi việc có thể xảy ra hỏng hóc ở một số phần, không thể tránh khỏi hỏng hóc hoàn toàn.

5. Tuổi thọ khung vỏ

Tuổi thọ khung vỏ

Trên laptop, khung vỏ là nơi mà chúng ta cảm nhận nhiều nhất, chất liệu tạo nên khung vỏ ảnh hưởng đến tuổi thọ của laptop. Laptop sử dụng khung vỏ bằng nhôm, kim loại, ma-giê, carbon thường có tuổi thọ cao, ít bị hỏng nếu không gặp va đập mạnh. Còn laptop sử dụng khung vỏ bằng nhựa thì độ bền không bằng kim loại hoặc các chất liệu cao cấp khác, nhưng cũng đủ để sử dụng lâu hơn 10 năm.

Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ rất nhiều thông tin về tuổi thọ của laptop. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *