Bài 9: Thiết lập các thông số chuẩn seo cho website

Hiện tại, việc tự làm web hay thiết kế web cần cho ra 1 sản phẩm website chuẩn Seo, vậy chuẩn seo là như thế nào ? Website chuẩn Seo là thân thiện với bộ máy tìm kiếm (google, coccoc) từ đó giúp từ khóa bạn lên top google và giúp bạn tăng doanh thu gấp hàng chục lần kinh doanh truyền thống. Ngoài ra các bạn lưu ý: có 1 số người bảo là web chuẩn seo là web viết code tay, thật ra rất sai làm, hiện tại code wordpress thuộc tầm thế giới và hỗ trợ Seo tốt nhất. Chỉ có những công ty thiết kế web làm web không lên nổi như NINA mới kinh doanh theo hướng gọi điện thoại làm phiền cho khách hàng bảo là website không chuẩn seo, và người gọi điện đó là nhân viên kinh doanh không biết mẹ gì về Seo là gì ? chuyên đi đánh lừa khách hàng và bảo Web của công ty khác không chuẩn Seo. Hiện tại đội ngũ này có cả 1000 người chuyên đi ngậm màu phun người trục lợi cho bản thân. Đây là quan điểm của mình. Mình sẽ vào tiếp phần cài đặt chuẩn Seo nào.

Các bước cài đặt web chuẩn seo như sau:

Thiết lập đường dẫn tĩnh cho bài biết. Bạn vào thiết lập, chọn đường dẫn tĩnh

Sau đó bạn nhấp vào ô tùy biến và nhập đoạn /%postname%.html, bạn xem hình, sau đó bấm lưu thay đổi

Mục đích của việc chỉnh sửa đường dẫn tĩnh này là giúp cho bạn có bài viết có dạng đuôi .html theo chuẩn thân thiện với google, nếu để định dạng / sẽ gây khó Seo sau này nếu web bạn bị trục trặc.

Tiếp theo bạn vào phần thiết lập và chọn Tổng quan như hình.

Tại phần này, bạn viết tên Website, Website mình là web chia sẽ cách thiết kế web cũng như tự học web, marketing online, kiếm tiền online nên mình sẽ viết: “Hướng dẫn tự làm web với 40k, học marketing online miễn phí”. Còn phần khẩu hiệu bạn có thể thêm vào như câu sologan, không thì bỏ đi, mình thì mình bỏ trống.

Tiếp theo các phần bên dưới, nếu bạn muốn có nhiều người đăng ký website mình để mua hàng hay comment, viết bài thì tích vào phần Ai cũng có thể đăng ký. Phần vai trò của thành viên đăng ky thì bạn nên chọn là thành viên đăng ký. Sau đây mình sẽ giải thích rõ các quyền hạn của Vai trò của thành viên mới:

Bạn đang làm web, tức là admin của web, quyền này ngang với Quản lý.

Biên tập viên, đây là người có phân quyền cao nhất đối với nội dung trên website. Họ có quyền thêm, sửa, xuất bản, xóa ngay lập tức bất cứ bài viết nào, kể cả của người khác.

Tác giả: chỉ có quyền đăng bài viết, upload ảnh, xuất bản bài viết ngay lập tức mà không cần kiểm duyệt.

Công tác viên: chỉ được viết bài viết, muốn xuất bạn (hiện lên web) phải qua admin kiểm duyệt, không được upload ảnh hay video,

Thành viên đăng ký: chỉ được chỉnh sửa thông tin cá nhân của họ, người dùng này chỉ có thể comment, bạn có thể chọn quyền mặc định này cho tất cả mọi người đăng ký website của bạn.

Khi bạn chỉnh sửa xong thì có thể lưu lại.

Tiếp theo bạn vào phần thiết lập => Thảo luận, nhìn vào hình bạn có thể đọc và hiểu ngay. Nên mình không hướng dẫn gì nhiều ở đây. Phần này bạn muốn người comment không cần đăng ký hay đăng ký, muốn xét duyệt để comment lên web hay không muốn.

Còn một phần vô cùng quan trọng đó là bạn xem có ngăn chặn bộ máy tìm kiếm google không ? Đây là một số lỗi cơ bản của các bạn khi cài đặt wordpress nhưng không hiểu rõ tính năng này.

Bạn vào phần Thiết lập => Đọc, xem ngay phần Tương tác với công cụ tìm kiếm, nếu có tích vào thì bỏ tích ngay và bấm Lưu thay đổi.

Mình tạm kết thúc phần này ở đây, đây là nhưng thông số cơ bản cần setup, các bạn có thể học thiết kế web miễn phí và tự làm website một các dễ dàng với chi phí bằng 0. Còn nhiều điều hay ở phía trước như kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết hay adsen mà tôi chuẩn bị chia sẽ cho các bạn. Việc kiếm tiền online sẽ không còn là xạo nữa, ráng cố gằng tạo 1 thương hiệu cho web bán hàng hay kiếm tiền online theo cách đi chơi cũng có tiền, ngủ cũng có tiền.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *