Bài 5: Cài đặt các Plugin không thể thiếu của một website wordpress

Khi các bạn đọc tới đây chắc đã cài đặt thành công các phần trước rồi, nó cũng khá dễ phải không nào. Hiện tại học gì hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cài đặt plugin cần thiết cho Website. Mình đã hướng dẫn cài plugin ở bài trước. Nếu bạn nào quên mất thì xem hướng dẫn cài plugin cho wordpress

1/ Yoast SEO

Đây là plugin không thể thiếu cho wordpress, nó vừa có thể tối ưu đường link của bạn, vừa có thể xóa các đường dẫn danh mục (category thừa trong seo) từ đó tối ưu một cách tốt nhất. Yoast seo là plugin cần thiết.

Bây giờ bạn tiến hành cài đặt như sau: Nhìn vào phía dưới phần thiết lập có

 

Tại phần tổng quan, Ngay chỗ thẻ mô tả bạn điền nội dung bạn xuất hiện trên google

Tại mục Knowledge Graph

Phần Tổ chức hay cá nhân: bạn chọn loại công ty.

Tên công ty: bạn nhập tên website của bạn

Logo công ty: bạn nhấp vào tải ảnh và tìm trong thư viện logo bữa trước trong phần cài logo theme rồi tải lên, sau đó bấm Lưu thay đổi

Tiếp theo ở TAB Loại nội dung, Bạn xóa hết và chỉ chừa Tiêu đề ( cái này mình áp dụng cho website mình )

Ở phần dưới bạn click vào đấu mũi tên và xóa phần Page đi, Bạn xóa hết và chừa phần Tiêu đề.

Xong bấm Lưu Thay Đổi.

Các bạn tiếp tục chuyển sang phần Tab Nguyên tắc phân loại, tại đây cũng giống như TAB loại nội dung các bạn cũng xóa hết và chừa phần Term title.

 

Phần thẻđịnh dạng bạn xóa phần Page

Sau đó tại phần Đường dẫn danh mục các chọn qua có như hình và bấm Lưu thay đổi (cái này là xóa đường dẫn tĩnh danh mục không cần thiết cho Seo)

Chuyển trực tiếp qua Tab Đường dẫn như hình, bạn nhấn vào đã kích hoạt để Bật Breadcrumb sao đó lưu thay đổi

Tác dụng của phần này là hiện thị đường dẫn gọn như hình dưới

Tiếp theo bạn có thể điền các trang mạng xã hội của mình tại mục mạng xã hội, mình thì bỏ qua do mình chưa hướng dẫn bạn tạo fanepage facebook, phần này mình sẽ học ở phần học facebook và thêm vào sau.

Các phần khác chúng ta sẽ học sau khi mình rành về Seo và cài một số phần cần thiết cho website như google master tool, google analytic….

2/ Plugin All 404 Redirect to Homepage

Tiếp theo là cài plugin All 404 Redirect to Homepage, plugin này có chức năng chuyển hướng các liên kết gãy ( tức là bài viết đã xóa trước đó sẽ chuyển về trang 404, mà kết quả 404 nhiều ảnh hưởng tới Seo). Mình cũng mua tên miền tangdoanhthu.net website trước đó đã có người xây dựng và không gia hạn tên miền đây.

Khi mình kiểm tra thì thấy liên kết gãy rất nhiều.

Và khi nhấp vào thì nó đưa tới trang lỗi 404 như thế là không tốt cho Seo nên các bạn cần cài plugin này.

Bạn tiến hành cài đặt plugin này và kích hoạt, Plugin này sẽ làm nhiệm chuyển hướng link gãy về trang chủ. Bây giờ tất cả link gãy của mình đều chuyển hướng tới Trang chủ tangdoanhthu.net. Cái hay của plugin này là ta không cần thiết lập như plugin yoast seo, kích hoạt là nó làm việc ngay, chắc có lẽ là do nó làm có một nhiệm vụ là điều hướng url gãy.

Bạn thấy nó đã được kích hoạt. Như vậy là xong phần kích hoạt plugin All 404 Redirect to Homepage.

3/ All-in-One WP Migration

Đây là một plugin dùng để backup website và upload website lên 1 host mới. Backup web là hành động sao chép / sao lưu lại toàn bộ nội dung và các dữ liệu gốc hiện tại quan trọng của một website phòng khi website gặp sự cố hay khi cần chuyển qua website khác. Giống như một bạn phiên bản rút gọn chuyển thành file của website tại hiện tại bạn muốn Backup.

 

Sau khi cài đặt plugin này bạn có thể backup 1 bản dự phòng bằng cách vào Plugin

EXPORT TO và chọn File như hình.

Sau đó màn hình sẽ xuất hiện một file backup, bạn nhấn vào đây để Download File backup về máy phòng trường hợp web lỗi hay trục trặc gì

 

Download xong thì bạn bấm CLOSE thôi File này bạn nên lưu trữ chỗ nào cần thiết, khi nào bạn muốn chuyển sang host mới thì các bạn cài đặt plguin này và upload nó lên.

Cách upload file này cũng tương đối dễ Sau khi bạn cài wordpress và trỏ tên miền đến hosting mới. Các bạn không cần làm gì mà chỉ cần cài thêm plugin All-in-One WP Migration sau đó vào plugin chọn import >> import from >> file

Như vây bạn xem như có bản backup web thu nhỏ, giờ thì tha hồ quậy phá Website, nếu không như ý thì ta upload file ban đầu lên là website như cũ nhá.

4/ Call Now Button

Tiếp theo là một Plugin không thể thiếu cho các bạn thiết kế web dịch vụ hay bán hàng (Mình làm blog nên không sủ dụng Plugin này). Plugin này sẽ tạo nút gọi trên người dùng di động khi vào website bạn. Bạn xem hình.

Bạn cài đặt plugin này xong và vào thiết lập như sau:

Bạn tiến hành cài đặt nút gọi như sau:

Bạn muốn plugin hoạt động thì nhấn vào Enabled,

  • Phần Phone number: nhập số dt của bạn vào.
  • Button color: bạn chọn màu nút gọi phù hợp nha.
  • Appearance:  + Right corner (xuất hiện nút gọi bên phải).

+ Left corner  (xuất hiện nút gọi bên trái).

+ Full bottom (xuất hiện nút gọi full bên dưới).

  • Limit appearance: để trống phần này

Các phần còn lại không cần đụng tới, như vậy là xong phần cài thiết lập plugin call now button.

Kết luận: như vậy qua bài viết này các bạn có thể cài đặt Yoast Seo để hỗ trợ cho Seo, All 404 Redirect to Homepage, All-in-One WP Migration, Call Now Button. Bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn cài đặt một vài plugin cần thiết khác tại bài tiếp theo. Thực sự nó rất nhanh nếu bạn thành thạo mã nguồn này. Hãy nhẫn nại và học bài tiếp theo nha.

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *