Bài 2: Hướng dẫn tự làm website wordpress với vài click chuột

Hiện tại, việc tự thiết kế website vô cùng khó khăn dành cho những bạn không rành về công nghệ thông tin, nhưng ở đây học gì hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt 1 website wordpress mà không cần biết gì về công nghệ thông tin, việc của bạn là click và click theo hướng dẫn. Ngay cả bạn không cần trỏ IP tên miền, tất cả đã có hệ thống mà nơi bán hosting làm cho bạn. Bạn nên xem bài: 

Nếu bạn đã có hosting rồi thì hãy mua tên miền tại: www.namecheap.com

Bài hướng dẫn Fatcow:

Bài hướng dẫn Hawkhost:

Trước đây nếu các bạn thường mua tên miền, hosting sau đó cài DNS tên miền vào hosting. Tuy nhiên hiện nay, các bạn không cần phải làm như vậy nữa vì các nhà cung cấp đã tích hợp sẵn cho bạn. Đã qua cái thời Upload code wordpress bằng filezilla lên hosting. Tuy nhiên các bạn nếu không mua tên miền và hosting chung với một nhà cung cấp thì cần phải cài DNS ( trỏ tên miền ) về hosting. Ví dụ: bạn mua tên miền tại Namecheap nhưng lại mua hosting tại hawkhost hay dùng sever tại Vultr thì chúng ta cần trỏ DNS tên miền khớp với IP hosting.

Như vậy bạn đã hoàn thành phần cài đặt website wordpress cơ bản chỉ với vài cú click chuột, thật quá dễ cho những người mới bắt đầu. Với việc sử dụng gói combo tên miền và hosting giá rẻ bạn sẽ không cần trỏ IP web hay cài đặt các thứ phức tạp khác. Thank bạn đã đọc bài. Chúng ta sẽ đi tiếp đến các phần học tự thiết kế website tiếp theo để làm một website hoàn chỉnh nhá. Tôi sẽ chia sẽ những gì tôi biết cho bạn và bạn hãy xem tôi phát triển blog này như thế nào từ ngày hôm này. Bắt đầu mốc ngày 05/09/2018.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *