Bài 11: Hướng dẫn đăng bài viết chuẩn Seo lên website

Hiện tại, các bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn làm gần xong website rồi, hôm nay mình sẽ hướng các bạn tạo và đăng bài viết lên chuyên mục ( show ra menu ). Việc viết bài viết chuẩn seo rất quan trọng trong chiến lược marketing online cũng như Seo website của mình.

Thêm bài viết mới bằng cách Vào bài viết => Viết bài mới

 

Tại đây,  phần 1 bạn nhập tiêu đề bạn cần viết. Ví dụ như: Bài 11: Hướng dẫn đăng bài viết chuẩn Seo lên website của mình.

Phần nội dung, bạn viết nội dụng của mình tại đó. Phần nội dung bài viết bao gồm hình ảnh và chữ.

Bạn có thể thêm hình ảnh vào bài viết tại đây

Nhấp vào Thêm Media, sau đó nhấp vào tab Tải tệp tin lên => Chọn Tập tin 

Tiếp theo bạn có thể chọn nhiều hình cùng một lúc, sau đó nhấn open

 

Tiếp theo đó màn hình sẽ load hình, kiểm tra hình ok và chọn kích cơ: kích cỡ đầy đủ cho hình, sau đó bấm Chèn vào bài viết

 

 

Nếu mà chúng ta quên chọn kích thước đầy đủ cho hình ảnh. Khi thêm vào hình ảnh sẽ bị nhỏ, chúng ta có thể nhấp chuột vào hình và chọn cây bút chì edit|button.

 

Tại đây bạn kích cỡ: sau đó chọn kích cỡ đầy đủ và bấm cập nhật, sau đó hình sẽ lớn ra.

 

Phần nội dung và thêm ảnh thế là xong, tiếp theo là chọn chuyên mục cho bài viết, tại đây bạn tích vào chuyên mục phù hợp cho bài viết. Phần phía dưới là thẻ của bài viết, bạn nên thêm cách từ khóa mà người dùng có thể tìm kiếm liên quan tới bài viết của bạn. Phía dưới là ảnh đại diện, bạn click vào đặt ảnh đại diện

Bây giờ tới phần tối ưu Seo cho bài viết.

Bạn nhấn vào Sửa spinppet, sau đó sửa tiêu đề seo cho phù hợp, nếu thấy xanh thì không cần sửa. Tiếp theo là thẻ mô tả: bạn nhập nội dung thật hay vào khung, khi nào màu xanh thì dừng lại. Cuối cùng là click vào Đóng công cụ chỉnh sửa Đoạn trích dẫn.

Bây giờ là bạn kéo lên trên và bấm vào đăng. Sau đó click vào xem thử để xem bài viết của chúng ta hiển thị như thế nào ?

Hiện tại Plugin Yoast Seo đã cập nhật thêm phần schema nên nếu có thời gian chúng tôi sẽ viết một bài viết về Schema cho các bạn tham khảo.

Kết luận: Việc đăng bài viết hết sức đơn giản và dễ dàng. Nắm giữ được cách post bài và đăng bài viết thường xuyên sẽ giúp website bạn nhanh chóng lên top google. Nếu không biết ở đâu hãy comment bên dưới để chúng tôi hướng dẫn nha.

Rate this post

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Instagram

Most Popular