1000 traffic người dùng trên website kiếm được bao nhiêu tiền

Trước mình có chia sẻ với các bạn là 1000 view trên youtube kiếm được bao nhiêu tiền ? Tuy nhiên tại bài này, mình sẽ tiết lộ cho anh em về doanh thu của google adsen, bây giờ câu chuyện hôm nay là khác. Đó là doanh thu trên website chứ không phải Youtube. Nếu bạn quan tâm với kiếm tiền online và muốn tạo một website thì hãy xem bài: Cách tạo website vô cùng dễ dàng dành cho người không rành IT

Trước khi chúng ta đề cập đến vần đề doanh thu của 1000 view thì các bạn phải hiểu rõ traffic và view là gì:

Traffic: lượt truy cập vào website, hay nói nôn na là có 1 người dùng vào website là tính 1 lượt truy cập hay gọi là traffic.

View: là số lượt người đó xem trang, ví dụ 1 người dùng vào trang  trang chủ của website tangdoanhthu.net và xem thêm các 2 bài viết khác, vậy chúng ta tính là 3 lượt view.

Vậy 1000 trafiic trên website sẽ kiếm được bao nhiêu tiền ?

Sau đây mình sẽ chia ra traffic châu á và châu âu, tuy nhiên google sẽ trả tiền theo click chuột chứ không trả tiền theo lượt hiển thị như các bạn nhầm tưởng. Vậy tại sao lại có giá CMP, Cpm thật ra là chi phí trung bình cho 1000 lượt hiển thị thì ít nhất sẽ có 1 vài lượt click, nên cpm đây chỉ là giá trị trung bình cho lượt hiển thị / lượt click.

1000 trafiic trên website sẽ kiếm được bao nhiêu tiền

Một điều các bạn nên tính tới là tỉ lệ ctr của Trang không quá > 10%, nếu cao hơn tài khoản sẽ die ngay.

Vậy nên trong bài viết này mình sẽ tính là 9%, nếu 100 lần xem trang thì có 9 người click, như vậy 1000 view mình sẽ chia ra Châu Á và Châu Âu.

Tại Châu Á ( trong đó có Việt Nam ): bạn sẽ nhận từ 2 – 3 usd trên 1000 view, như vậy giá tiền theo cpc là 0.02 – 0.03 usd/ click chuột.

Tại Châu Âu ( ví dụ là Mỹ ): bạn sẽ bạn sẽ nhận từ 5 – 30 usd trên 1000 view, như vậy giá tiền theo cpc là 0.1 – 0.3 usd/ click chuột.

Do đâu mà có mức chênh lệch đáng kể này. Theo mình được biết thì tại Việt Nam và các nước châu á, đa phần chạy ads chưa nhiều, vì thế độ cạnh tranh của ads không cao, từ đó đẩy giá thầu cpc thấp nên chúng ta hưởng click adsen thấp. Còn ở Châu Âu thì ngược lại.

Ngoài ra các bạn lưu ý rằng, tùy theo lĩnh vực mà giá thầu cpc sẽ tăng theo, ví dụ tại Mỹ : chủ đề bảo hiểm xe ôtô và bảo hiểm xã hội tại đây rất cao, chưa nói đến mảng du lịch. Tuy nhiên ngược lại, tại Việt Nam thì bảo hiểm xe môtô được bán tràn lan ngoài đường, người mua bảo hiểm xe hay bảo hiểm xã hội chỉ mang tính chất đối phó.

1000 trafiic trên website sẽ kiếm được bao nhiêu tiền

Vậy chọn làm youtube hay website sẽ ổn định hơn

Mỗi cái đều có ưu nhược điểm khác nhau, bây giờ mình sẽ phân tích từng cái.

Đối với các bạn làm Youtuber

Ưu điểm của Youtube: lượt tiếp cận người xem tự nhiên không cần Seo gì nhiều, chỉ cần làm nội dung rồi ăn đề xuất, không tốn nhiều tài nguyên nhiều khi traffic to như: tên miền, hosting, sever….Traffic thì gấp nhiều lần website.

Nhược điểm: phải có 1000 lượt đăng ký kênh và 4000 giờ xem mới bật được kiếm tiền, đương nhiên video bạn điều là content ( nội dung tự làm k coppy ) mới, tuy nhiên cho dù kênh bạn có 1 triệu sub ( đăng ký ) đi chăng nữa thì nếu dính bản quyền sẽ chết kênh ngay, nhẹ thì bị tắt kiếm tiền, nặng thì bị xóa kênh, quá 3 lần vi phạm là bị tắt kiếm tiền ngay. Khi bị tắt kiếm tiền rất khó bật kiếm tiền lại trừ khi bạn làm lại kênh mới và cày lượt đăng ký lại từ đầu.

Đối với kiếm tiền adsen trên Website

Ưu điểm: không sợ bị khóa tài khoản adsen, nếu bị khóa thì có thể nhập domain khác và đăng ký Google Adsense sẽ được duyệt lại ngay, có thể phát triển dài lâu mà không bị xóa kênh do các thành phần report bẩn, cái này cũng nhiều bạn làm Yotube hay bị. Thời gian seo hay có traffic sẽ nhanh hơn Youtube do có nhiều phần mềm, thủ thuật … hay. CPC của web cũng cao hơn Youtube nhiều.

Nhược điểm: khi website có traffic nhiều phải mua Vps, sever tải website, cũng thường xuyên bị click tặc dẫn đến khóa tài khoản, traffic sẽ ít hơn rất nhiều đối với các bạn Youtube, nếu các bạn không biết Seo hầu như website rất ít traffic.

Kết luận: Việc lựa chọn nền tảng để kiếm tiền còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người, tuy nhiên nhiều bạn rất muốn làm Youtube hay kiếm tiền từ Google Adsen lại không nhẫn nại đến khi gạt hái thành quả, theo cá nhân mình thì các bạn nên làm vì đam mê và lựa chọn lĩnh vực nào mình am hiểu mà làm, đừng chạy theo những lĩnh vực CPC cao mà nản giữa chừng do không am hiểu và nghèo nội dung.

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *