TỔNG HỢP

1000 traffic người dùng trên website kiếm được bao nhiêu tiền

Trước mình có chia sẻ với các bạn là 1000 view trên youtube kiếm được bao nhiêu tiền ? Tuy nhiên tại bài này, mình sẽ tiết lộ cho anh em về doanh thu của google adsen, bây giờ câu chuyện hôm nay là khác. Đó là doanh thu trên website chứ không phải Youtube. Nếu bạn quan tâm với kiếm tiền online và muốn tạo một website thì hãy xem bài: Cách tạo website vô cùng dễ dàng dành cho người không rành IT

Trước khi chúng ta đề cập đến vần đề doanh thu của 1000 view thì các bạn phải hiểu rõ traffic và view là gì:

Traffic: lượt truy cập vào website, hay nói nôn na là có 1 người dùng vào website là tính 1 lượt truy cập hay gọi là traffic.

View: là số lượt người đó xem trang, ví dụ 1 người dùng vào trang  trang chủ của website Hocgihomnay.com và xem thêm các 2 bài viết khác, vậy chúng ta tính là 3 lượt view.

Vậy 1000 trafiic trên website sẽ kiếm được bao nhiêu tiền ?

Sau đây mình sẽ chia ra traffic châu á và châu âu, tuy nhiên google sẽ trả tiền theo click chuột chứ không trả tiền theo lượt hiển thị như các bạn nhầm tưởng. Vậy tại sao lại có giá CMP, Cpm thật ra là chi phí trung bình cho 1000 lượt hiển thị thì ít nhất sẽ có 1 vài lượt click, nên cpm đây chỉ là giá trị trung bình cho lượt hiển thị / lượt click.

Một điều các bạn nên tính tới là tỉ lệ ctr của Trang không quá > 10%, nếu cao hơn tài khoản sẽ die ngay.

Vậy nên trong bài viết này mình sẽ tính là 9%, nếu 100 lần xem trang thì có 9 người click, như vậy 1000 view mình sẽ chia ra Châu Á và Châu Âu.

Tại Châu Á ( trong đó có Việt Nam ): bạn sẽ nhận từ 2 – 3 usd trên 1000 view, như vậy giá tiền theo cpc là 0.02 – 0.03 usd/ click chuột.

Tại Châu Âu ( ví dụ là Mỹ ): bạn sẽ bạn sẽ nhận từ 5 – 30 usd trên 1000 view, như vậy giá tiền theo cpc là 0.1 – 0.3 usd/ click chuột.

Do đâu mà có mức chênh lệch đáng kể này. Theo mình được biết thì tại Việt Nam và các nước châu á, đa phần chạy ads chưa nhiều, vì thế độ cạnh tranh của ads không cao, từ đó đẩy giá thầu cpc thấp nên chúng ta hưởng click adsen thấp. Còn ở Châu Âu thì ngược lại.

Ngoài ra các bạn lưu ý rằng, tùy theo lĩnh vực mà giá thầu cpc sẽ tăng theo, ví dụ tại Mỹ : chủ đề bảo hiểm xe ôtô và bảo hiểm xã hội tại đây rất cao, chưa nói đến mảng du lịch. Tuy nhiên ngược lại, tại Việt Nam thì bảo hiểm xe môtô được bán tràn lan ngoài đường, người mua bảo hiểm xe hay bảo hiểm xã hội chỉ mang tính chất đối phó.

Rate this post
Được gắn thẻ ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.